Luật Của Trò Chơi Tình Ái

NGÀY 26Nhiệm vụ 1: Thư giãn đầu óc

Đây có lẽ là ngày thử thách đúng nghĩa nhất từ trước đến giờ, và nó sẽ là cách tốt nhất để giúp anh nắm vững trò chơi.

Nhiệm vụ đầu tiên của anh là: Quên hết những gì anh đã học được.

Nhiệm vụ 2: “Tay không bắt giặc”

Tiếp cận ba cô gái hoặc ba nhóm người ngày hôm nay – không sử dụng những kỹ năng đã học.

Không bắt đầu cuộc nói chuyện bằng cách hỏi ý kiến. Không sử dụng bảng tra cứu viết sẵn. Không thảo luận về những chiếc nhẫn và các vị thần Hy Lạp. Không xé đôi danh thiếp.

Hãy tùy cơ ứng biến để bắt đầu cuộc trò chuyện – có thể là về một người xung quanh, hay phục trang nàng đang mặc, hoặc bất cứ điều gì anh nghĩ đến lúc đó. Đừng lo lắng về những câu chuyện phiếm; hãy hỏi những câu sơ lược về công việc, những bộ phim, du lịch; hoặc thậm chí anh có thể mua đồ uống cho nàng nếu đang ở quán bar hay quán café. Hãy bỏ qua tất cả những quy tắc.

Cứ tiếp tục cuộc trò chuyện cho đến khi nàng cáo từ hoặc thể hiện rõ muốn anh rời đi. Câu chuyện có thể trở nên lúng túng, ngượng ngịu, nhưng đừng bỏ cuộc.

Nếu có thể, hãy tính toán thì giờ cho cuộc nói chuyện. Mục tiêu là anh phải trò chuyện được với đối tượng ít nhất mười phút mà không áp dụng những kỹ năng đã học.

Nếu mọi việc tiến triển thuận lợi, hãy mời nàng tham dự bữa tiệc hoặc một sự kiện nào đó.

Nhiệm vụ 3: Tạo sự khác biệt

Sự khác biệt này được phản ánh trong những cuộc tiếp cận của anh ngày hôm nay.

Anh có để ý thấy sự khác biệt giữa việc áp dụng và không áp dụng những kỹ năng đã học? Có sự khác biệt nào trong cách anh tiếp cận trước khi tham gia Thử thách Lối sống so với bây giờ? Nếu có, hãy viết xuống khoảng trống dưới đây.

……………………………………………………………………………………………………………………. 

……………………………………………………………………………………………………………………. 

……………………………………………………………………………………………………………………. 

Nhiệm vụ 4: Lấp khoảng trống

Nhiệm vụ cuối cùng ngày hôm nay là đọc những lời khuyên dưới đây về cách lấp đầy khoảng trống:

Một số Người Thử thách hay mắc kẹt tại một điểm. Họ tiếp cận được một nhóm người, mở đầu, phô diễn giá trị của mình, đọc nguội – họ làm tất cả những điều này nhưng tự họ lại cảm thấy căng thẳng và lúng túng. Đó là bởi họ không biết phải làm gì, nói gì giữa các giai đoạn này. Làm thế nào để chuyển tiếp từ bước này sang bước kia? Làm thế nào để đi đến giai đoạn trao đổi số điện thoại một cách hoàn hảo?

Tất nhiên, đó chỉ là nỗi sợ phi lý – cuối cùng họ cũng vẫn xoay sở được để có một cuộc trò chuyện thú vị. Một trong những mục tiêu của nhiệm vụ ngày hôm nay là anh phải khắc phục được sự phụ thuộc vào những kỹ năng đã học và biết cách lấp đầy những khoảng trống.

Nhiều người nhầm tưởng rằng những kỹ năng chứ không phải tính cách sẽ quyết định việc nàng có muốn gặp lại anh hay không. Thực ra không phải vậy. Chính những thói quen mới chỉ ra điểm nổi bật ở anh so với những anh chàng khác. Chúng cũng là những chiếc cầu nối đưa anh đến giai đoạn tiếp theo trong cuộc giao tiếp. Nhưng cuộc trò chuyện của anh không phải là một buổi biểu diễn hoành tráng. Anh không cần phải giống như một chú khỉ đội chiếc mũ nhỏ, hay diễn ảo thuật để khiến nàng vui.

Hãy cập nhật những tin tức giải trí, văn hóa, sự kiện và những điều đang diễn ra; trau dồi khả năng chú ý đến những điều người khác làm, cách nói năng và ăn mặc của họ; nắm vững nghệ thuật trí tuệ xã hội; thoải mái, tự tin; và nếu anh vẫn gặp khó khăn giữa các giai đoạn, hãy tham gia những khóa học diễn hài để học cách ứng biến.

Nếu trò chơi là một quá trình phát triển, cải thiện, thì cuộc đời chúng ta cũng vậy. Vì thế hãy học cách chơi cho đúng.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.