Luật Của Trò Chơi Tình Ái

NGÀY 15Nhiệm vụ 1: Đọc nguội 

Hôm nay anh sẽ học một trong những cách nhanh nhất để làm nổi bật bản thân so với những người đàn ông khác. Sử dụng kỹ thuật này, anh có thể tạo ấn tượng với người lạ một cách nhanh chóng và nói với họ những điều mà thậm chí những người bạn thân nhất của họ cũng không biết.

Yêu cầu: Chuyển sang mục Chỉ dẫn Ngày 15 và đọc phần hướng dẫn đọc nguội.

Nhiệm vụ 2: Gặp một nhà ngoại cảm 

(Không bắt buộc)

Yêu cầu: Đến gặp một nhà ngoại cảm để nói chuyện.

Nếu anh có một chiếc máy ghi âm, hãy hỏi xem có được sử dụng để ghi lại cuộc trò chuyện không.

Việc này không bắt buộc vì anh sẽ phải trả tiền, thường là từ 5 đến 40 USD – đừng trả nhiều hơn. 

Anh có thể tìm các nhà ngoại cảm ở các cửa hàng, các hiệu sách hay các hội chợ. Nếu anh không biết tìm người xem chỉ tay, xem bài tarot hay thầy bói ở đâu, hãy xem chỉ dẫn đến các sự kiện địa phương mà anh đọc trên Bookstore Day, hay truy cập vào Google Maps (http://maps.google.com) và gõ “psychic mediums – tâm linh”. Nếu anh vẫn không tìm thấy, hãy gọi cho Hội chuyên gia tâm linh Hoa Kỳ số 1-800-815-8117 (hoặc 1-561-207-2391 trên toàn thế giới).

Cảnh báo: Thực tế là một số nhà ngoại cảm đáng tin cậy, nhưng một số khác thì không. Vì thế đừng đưa ra những thông tin tài chính, thẻ tín dụng hay thông tin cá nhân. Ngoài ra, anh không nên trả nhiều hơn mức phí được định ban đầu. Nếu họ hỏi thêm tiền sau khi cảnh báo anh về một điều không may sắp xảy đến, đừng bị lừa. Hãy cám ơn và rời đi.

Nhiệm vụ thứ 3: Tốc độ đọc 

Nhiệm vụ sau đây dành cho tất cả những người thử thách, dù anh có đến gặp nhà ngoại cảm hay không. (Nếu anh chưa đi vì lý do tiền bạc hay thời gian, hãy truy cập vào www.stylelife.com/challenge. Điền các thông tin ngày sinh, nơi sinh và xem biểu đồ chiêm tinh.)

Dành một vài phút phân tích những thông tin anh nhận được dựa trên mục đọc nguội anh đọc hôm nay. Tự hỏi bản thân những câu sau:

• Anh thấy lời tiên đoán là tốt hay xấu? Tại sao?

• Anh thấy nhà tiên tri thực hiện một cách chung chung hay có mối liên hệ chân thật với anh? Tại sao?

• Anh cảm thấy nhà tiên tri hiểu anh nhiều hay ít hơn những người bạn của anh? Tại sao?

• Anh có cho rằng nhà tiên tri có khả năng ngoại cảm không? Tại sao?

• Liệu anh có đến gặp nhà tiên tri đó lần nữa không? Tại sao?

Dành một lúc để suy ngẫm các câu trả lời. Nếu có bất cứ dòng hay đoạn nào trong lời tiên tri trùng khớp với anh, viết lại vào chỗ trống dưới đây:

Xem xét việc sử dụng những dòng và đoạn này khi anh thực hiện đọc nguội.

CHỈ DẪN NGÀY 15

Bí quyết đọc nguội

– NEIL STRAUSS, DON DIEGO GARCIA 

và THOMAS SCOTT MCKENZIE –

Hầu hết những Người thử thách đều có cá tính giống như các nhà thám hiểm và có khả năng anh là một trong số họ. Nếu vậy, những phân tích dưới đây có thể đúng với anh:

Các nhà thám hiểm hiểu rằng họ có một vài thiếu sót về tính cách, nhưng họ có thể bù đắp những thiếu sót đó bằng khả năng giữ thể diện, bởi đằng sau vẻ ngoài là cả một tiềm năng lạ thường đang chờ được khai quật. Họ tìm kiếm sự đa dạng trong các cuộc gặp gỡ và cảm thấy giống như những con hổ bị giam giữ khi bị áp đặt quá nhiều luật lệ.

Các nhà thám hiểm đôi khi có xu hướng khắt khe với bản thân mình nhưng lại tìm được sự khuây khỏa khi được động viên. Họ tự hào về tính cách độc lập của mình và không mù quáng chấp nhận ý kiến của người khác. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là phần nào đó trong họ không muốn – và có lẽ họ cũng cần – được những người xung quanh yêu mến.

Khi những nhà thám hiểm trưởng thành, họ có nhiều bí mật hơn. Và dù họ tiếp tục tiến lên, đôi khi họ nhìn lại và tự hỏi liệu mình đã có những quyết định đúng đắn trong cuộc đời chưa. Một số ươc mơ của họ có thể được thực hiện trong tương lai gần, trong khi số khác lại có đôi chút không tưởng.

Nếu anh gật đầu đồng tình với một trong những điều trên, anh đã khám phá ra sức mạnh của đọc nguội. Tóm lại, nghệ thuật đọc nguội là làm cho một sự thật hiển nhiên nghe như là khám phá. Từ “nguội” có nghĩa là người khác không biết gì về anh. Và “đọc” tức là những trải nghiệm, suy nghĩ, ước mơ của anh và những sự kiện tương lai được kể cho anh nghe như thể chúng được đọc từ những trang sách.

Lịch sử

Vào năm 1948, nhà ngoại cảm B. R. Forer đã cho các học trò của mình thực hiện một bài kiểm tra nhân cách. Dù câu trả lời của họ ra sao, Forer đều xếp họ vào cùng một loại tính cách. Sau đó Forer yêu cầu các học trò đánh giá mức độ chính xác. Điểm 5 tức là họ cho rằng kết quả thật tuyệt vời.

Điểm trung bình của cả lớp là 4.26. Tất cả những cá nhân này được nghe những nhận xét giống hệt nhau, nhưng họ cảm thấy những từ này gần như phù hợp hoàn toàn với họ. Như vậy con người có xu hướng chấp nhận những mô tả tính cách chung chung, mơ hồ như thể chúng hoàn toàn tương thích với họ. Hơn nữa, con người thường chấp nhận những nhận xét về chính bản thân họ tương ứng với ước muốn rằng các nhận xét đó cũng chính xác.

Đó cũng chính là nguyên tắc giúp lý giải tại sao lại có những người xem chỉ tay, tại sao có người xem tử vi trên báo mỗi ngày, và tại sao đường dây nóng tư vấn tâm lý lại tồn tại.

Đọc nguội và sức hút

Nếu chủ thể ưa thích của mỗi cá nhân là chính họ, họ hẳn phải rất thích thú khi gặp một người lạ biết về họ nhiều như chính bản thân họ, thậmc hí hơn.

Vì vậy không có gì đáng ngạc nhiên khi đọc nguội đóng vai trò trung tâm trong nghệ thuật thu hút. Dưới đây chỉ là một số lợi ích của nó:

Khởi đầu đọc nguội: Một sự quan sát tinh tường hay việc chia sẻ trực giác về một người phụ nữ có thể là cách hiệu quả để khơi dậy tính hiếu kỳ và khiến nàng bắt chuyện với anh. Những cách diễn đạt như “Tôi có cảm giác rằng…” “Điều gì đó nói cho tôi biết…” hay “Tôi vừa nhận ra rằng…” là những cách hữu hiệu để mở đầu.

Bản lề đọc nguội: Đôi khi việc chứng minh rằng anh nổi bật trong số những người nàng gặp là cần thiết. Nếu anh nói điều gì đó sâu sắc và tác động đến nàng ngay từ đầu câu chuyện, nàng có thể nghĩ anh là người đặc biệt.

Khuếch đại đọc nguội: Hôm qua, anh đã học về vòng tròn thói quen, một trong nhiều bài kiểm tra, trò chơi mà anh có thể tùy ý sử dụng để thấy được những giá trị cao hơn. Sự hiểu biết về đọc nguội là cần thiết để biến những biểu hiện này từ lối tiêu khiển giết thời gian sang những trải nghiệm kết nối cảm xúc.

Đạo đức

Hãy suy nghĩ tích cực!

Đừng bao giờ dự đoán điều gì tiêu cực sẽ xảy ra hay điều gì sẽ gây hại. Khi chỉ ra một thiếu sót về tính cách, thậm chí là điều đó đúng, hãy diễn đạt nó một cách nhẹ nhàng.

Đừng nói với nàng rằng, “Em là người dễ dao động”. Thay vào đó, hãy nói, “Có thể em không phải là người tự tin nhất trong căn phòng, nhưng sâu thẳm em biết giá trị bản thân.”

Không bao giờ được sử dụng đọc nguội theo cách nhẫn tâm hay lôi kéo – đặc biệt là sử dụng nó như một mánh khóe để lừa gạt phụ nữ tin rằng họ có một sự liên kết siêu hình với anh. Thay vào đó, hãy sử dụng đọc nguội để bắt đầu xây dựng câu chuyện một cách chính đáng hay biểu đạt những hiểu biết riêng của anh về hành vi của con người.

Cuối cùng, đọc nguội là một nghệ thuật được truyền lại từ người thầy cho học trò. Đừng sử dụng thuật ngữ đọc nguội với phụ nữ và những người anh gặp, và đừng chia sẻ thông tin này.

Phương tiện và phương pháp

Đọc nguội có thể chỉ là một hai dòng về người anh đang nói chuyện, hoặc có thể kéo dài cả nửa giờ.

Một phương tiện hỗ trợ, một phương pháp phân loại, hay điều gì đó đặc biệt để bắt đầu thực hiện việc đọc nguội sẽ cho anh sự tín nhiệm, căn cứ và lý do để kéo dài như anh muốn. Nói chung, giữ cho việc đọc kéo dài hơn một vài phút ở những không gian yên tĩnh và những giây phút riêng tư sau điểm bản lề.

Bất cứ phương tiện nào cũng đều là căn cứ để tiến hành đọc nguội. Các phương tiện này có thể là những vật phổ biến như bài tarot, đá ma thuật và cuốn sách I Ching, hay những dạng tiên đoán thần bí hơn như quả cầu và súc sắc. Nếu anh không muốn mang theo những vật này, có rất nhiều phương pháp không đòi hỏi gì ngoài sự hiểu biết, bao gồm đọc chỉ tay, thần số, thuật chiêm tinh… mà anh đã học hôm qua.

Khi gặp phụ nữ ở các câu lạc bộ hay quán bar, anh cũng có thể bắt đầu đọc nguội dựa trên từng phần của cuộc đối thoại hay môi trường giao tiếp lúc đó. Chẳng hạn, sau khi bắt tay một người phụ nữ, anh có thể bắt đầu đọc nguội dựa trên lực của cái bắt tay đó. Anh thậm chí có thể đoán biết tính cách nàng dựa vào ly cocktail nàng đang uống, vị trí của chiếc ống hút trong chiếc ly, hay cách nàng tô son.

Tính cách và những biệt ngữ đi kèm là một trong những cách tốt nhất để anh đọc nguội. Phương pháp này gọi là hình mẫu phong cách xã hội – cách phân chia con người vào một trong bốn nhóm dựa trên sự quyết đoán và phản ứng của họ. 

Để đánh giá sự quyết đoán của nàng, hãy hỏi xem nàng là người đã hỏi các bạn của mình xem họ muốn gì khi ra ngoài hay là người nói cho cả nhóm biết kế hoạch của họ. Để biết phản ứng của nàng, hãy hỏi liệu nàng có phải người sẽ tâm sự với người khác khi buồn hay là người thường giữ nỗi buồn cho riêng mình.

Dựa trên câu trả lời của nàng, anh có thể đọc nguội xem nàng thuộc loại tính cách xã hội nào:

• Nếu nàng lập kế hoạch bằng cách hỏi ý kiến và không chia sẻ cảm xúc của bản thân, nàng là một người lý trí.

• Nếu nàng lập kế hoạch bằng cách nói với bạn bè điều nàng định làm và không chia sẻ cảm xúc, nàng là người có xu hướng dẫn dắt.

• Nếu nàng lập kế hoạch bằng cách hỏi và chia sẻ cảm xúc, nàng là người thân thiện.

• Nếu nàng lập kế hoạch bằng cách nói điều nàng định làm và chia sẻ cảm xúc, nàng là người biểu cảm.

Mỗi loại tính cách này sẽ gắn với những kiểu ứng xử khác nhau, nếu anh muốn tìm hiểu kỹ hơn, hãy tra thêm các thông tin cụ thể trên mạng. 

Mã đọc nguội

Hãy nhớ Quy tắc Vàng – luôn nói cho đối tượng những gì họ muốn nghe!

– RAY HYMAN, Hướng dẫn đọc nguội –

Có những nguyên tắc chung để bắt đầu đọc nguội. Nhiều trong số đó đã phổ biến hàng thế kỷ. Có thể thấy một số nguyên tắc sau:

Tính điều kiện

Nguyên tắc then chốt của đọc nguội là không bao giờ được phát biểu ấn tượng như một sự thật rõ ràng. Sử dụng những từ điều kiện và thuật ngữ chung chung thì an toàn và chính xác hơn.

Nếu anh nói “Em e thẹn phải không?”, người nghe luôn trả lời, “Em không!”

Nhưng nếu anh nói, “Đôi khi anh thấy em e thẹn,” người nghe sẽ khó từ chối hơn.

Khi anh sử dụng những từ điều kiện, mỗi lời anh nói đều rất khó bác bỏ. Đây là một số từ và cụm từ để mở đầu khi tiến hành đọc nguội: một phần trong em, đôi khi, thỉnh thoảng, một chút, nói chung, thường xuyên, khuynh hướng…

Nếu anh có ý tưởng gì về ý định của đối tượng hay tính tổng thể của câu chuyện, anh có thể dùng những từ có nghĩa hẹp hơn như: thường xuyên, hiếm khi, nhiều, hầu như không, thông thường…

Trừ khi anh biết chắc chắn thông tin của mình là chính xác, hãy tránh sử dụng những từ như luôn luôn, hoàn toàn, mọi, không bao giờ.

Nét đặc trưng đánh lừa

Dù anh muốn tránh sử dụng những từ tuyệt đối thì không có nghĩa rằng anh không thể đọc nguội bằng những cụm từ chỉ sự đặc trưng.

Một cách để thực hiện điều này là sử dụng những từ chuyển tiếp như bởi vì, để chỉ quan hệ nhân quả ngay cả khi không có sự liên kết.

Cách khác để làm cho lời nói của anh trở nên đặc biệt là khẳng định cá nhân người nghe bằng cách chỉ ra những điểm khác biệt của nàng. Hãy sử dụng cấu trúc câu: “Mặc dù nhiều người…, nhưng em có xu hướng…”

Tự tin

Hành động như thể anh chắc chắn rằng những điều mình nói là đúng ngay cả khi anh phạm sai lầm hoặc nói điều gì đó không hoàn toàn chính xác. Nếu anh tự tin, hầu hết mọi người sẽ tin anh. Mặt khác, sự nghi hoặc trong lời nói của anh có thể khiến người nghe nghi ngờ – dù điều anh nói là đúng.

Sự tán thành

Con người thường đồng tình với những nhận xét tích cực về bản thân họ ngay cả khi điều đó không đúng. Trái lại, họ ít khi đồng tình với những nhận xét tiêu cực dù điều đó đúng.

Kết hợp hai nguyên tắc này giúp tạo nên một trong những cách hiệu quả nhất khi nói chuyện với phụ nữ: hãy biến những điều mà nàng hay người khác cho đó là mặt tiêu cực thành mặt tích cực của nàng.

Chẳng hạn, nếu nàng xấu hổ, hãy nói, “Người khác nghĩ rằng em e thẹn, nhưng thực ra đó là cách em cảm thấy thoải mái khi ở bên người lạ.”

Nếu anh nói chuyện với một phụ nữ đẹp nhưng hơi lạnh lùng, anh có thể nói “Vài người cho rằng em kiêu căng, nhưng điều đó không đúng. Chỉ là đôi khi em cảm thấy không thoải mái, và bởi cách em nhìn, họ nhầm tưởng sự e thẹn của em là ngạo mạn.”

Sự khẳng định

Đây là một kỹ xảo đơn giản nhưng lại tạo nên sự khác biệt lớn trong cách đánh giá của người phụ nữ về sự chân thật của anh. Bất cứ khi nào có thể, hãy dừng lại và khiến nàng đồng tình với những gì anh nói hay chỉ phản ứng bằng những từ như vâng và đúng. Càng nhiều câu trả lời vâng thì tiềm thức của nàng càng chấp nhận anh.

Điều trái ngược

Một số cách đọc nguội hữu hiệu nhất là đưa ra nhận xét làm nổi bật những nét tương phản. Chẳng hạn: “Đôi khi em hòa đồng, đôi khi em lại tỏ ra rụt rè.”

Điều này có thể hoàn toàn vô nghĩa trên giấy, nhưng hãy thử nó. Khi anh nói một cách tự tin và thấu hiểu, điều đó nghe rất sâu sắc.

Một kỹ xảo khác anh có thể sử dụng để đưa ra nhận xét là so sánh hai tay: Nâng một tay và nói về loại tính cách thứ nhất, sau đó nâng bàn tay còn lại khi anh mô tả tính cách thứ hai. Mắt nàng sẽ hướng về phía nàng đồng tình hơn.

Sự quan sát

Khi đọc nguội, việc nhận biết sâu sắc phản ứng và nét mặt của nàng rất quan trọng. Kiểm tra xem ngôn ngữ cơ thể nàng đồng tình hay bác bỏ những gì anh nói.

Chẳng hạn, dù không chú ý, nhiều người gật đầu khi họ đồng tình, và lắc đầu khi họ phản đối. Họ có thể đỏ mặt khi anh nói điều này, hay cau mày khi anh nói điều kia.

Dưới đây là những dấu hiệu nhận biết:

Thông thường, khi anh đọc nguội họ, họ sẽ bắt đầu lên tiếng. Hãy yên lặng và lắng nghe, gật đầu và cười như thể anh đã biết những điều này. Họ thường đưa ra những thông tin cần thiết để anh đọc nguội cực kỳ chính xác.

Những dấu hiệu khác

Khi nói chuyện, anh không phải quá chú tâm theo kịch bản. Tai mắt của anh có thể thấy những dấu hiệu giúp anh làm tinh tế câu chuyện. Chú tâm vào những điều nàng nói, những gì nàng làm và cả những người xung quanh nàng.

Tuổi tác, sắc tộc, giọng nói, phong cách ăn mặc, trang sức, mái tóc của một người phụ nữ là những dấu hiệu rõ ràng nhất. Hãy nhìn xem móng tay nàng sạch hay bẩn, ngắn hay dài, tự nhiên hay được sơn vẽ. Chú ý cách nàng nói, điệu bộ, cử chỉ của nàng. Nàng tự tin hay không và điều này liên kết với vẻ ngoài của nàng như thế nào?

Thậm chí nơi nàng đến – đặc biệt nếu đó là một thị trấn với một trường đại học, công ty, hay nghề nghiệp đặc thù – đều mang đến những thông tin giá trị. Càng để ý, việc đọc nguội của anh càng chính xác.

Xử lý sự cố

Điều này có thể xảy ra nếu anh đưa ra một nhận xét mà thấy nàng lắc đầu hoặc khoanh tay. Nếu vậy anh cần sửa lại. Chỉ cần nhớ quy luật: khẳng định sự tự tin của anh và sử dụng những từ điều kiện. Anh có thể lật ngược tình thế chỉ với một từ: nhưng.

Chẳng hạn, nếu anh nói “Đôi khi em quá khó tính với bản thân,” và nàng tỏ ra không đồng tình, đừng bối rối. Cứ tiếp tục nói như thể nàng đang ngắt lời trước khi nghe xong toàn bộ câu chuyện: “Nhưng em hay tự hài lòng với bản thân. Và đó là điều khiến em nổi bật so với người khác.”

Lưu ý rằng có một loại người anh không thể đọc nguội, đó là “người phản ứng trái ngược”. Bất cứ điều gì anh nói với họ, họ đều phản đối. Thậm chí họ còn tức giận cho rằng anh không hiểu gì về họ.

Chẳng hạn, anh nói với một “người phản ứng trái ngược” rằng nàng e thẹn, nàng sẽ trả lời anh, “Em rất tự tin”. Nếu sau đó anh chỉ đơn giản lặp lại rằng nàng tự tin, nàng sẽ nói “Không phải lúc nào cũng vậy.” Tại sao lại thế? Bởi lẽ những người này không muốn bị nhìn thấu. Họ là những người cương quyết, thích tranh cãi. 

Việc đọc nguội những người này khó như việc nắm một con lươn. Cuối cùng, anh sẽ phải dùng tới một cái lưới để bắt lươn. Và đó chính xác là điều anh sẽ làm. Hãy cười và hỏi: “Vậy em là người không thích bị phớt lờ?”

Nàng sẽ chẳng có cách nào khác ngoài việc đồng tình với anh. Khi anh thấy trán nàng nhăn lại, hãy cười với nàng, nói rằng anh đang đùa, và nhanh chóng chuyển qua chủ đề khác mà không yêu cầu đọc nguội. Nếu tính cách nàng thực sự khó chịu, hãy giải thoát cho bản thân một cách lịch sự với lời chào tạm biệt: “Rất vui được quen em.”

Bất ngờ với chính mình

Hãy tưởng tượng anh gặp một người hoàn toàn xa lạ và nói: “Tôi tò mò không biết có phải em sinh ra trong một gia đình quân đội?… Tôi nghĩ thế… Và có lẽ em là chị cả…”

Khi anh thực hành đọc nguội, trực giác của anh sẽ phát triển. Cuối cùng, anh sẽ tiến xa hơn những nguyên tắc được đề cập ở đây, và anh sẽ có thể đoán được tương đối chính xác nàng là con cả hay con út, nàng làm gì, nàng được nuôi dạy trong môi trường như thế nào và những nét đặc trưng của nàng.

Và nếu anh có nhầm lẫn, hãy áp dụng những kỹ năng đọc nguội để lý giải kết luận của anh theo cách khiến nàng phải đồng tình.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.