Luật Của Trò Chơi Tình Ái

NGÀY 4Nhiệm vụ 1: Mở vòi hoa sen

Ngay khi thức dậy, hãy mở thật lớn một bản nhạc mà anh yêu thích. Rồi tắm gội thật kỹ với xà bông. Có thể thêm một lần nữa nếu anh muốn. Và… đừng nghĩ đến việc “tự sướng” hôm nay nếu anh định làm thế. 

Xức một chút dầu thơm lên người, có thể là nước hoa loại hương dịu nhẹ, kem dưỡng ẩm, hay bột phấn. Sau đó, anh cần súc miệng hay làm thêm bất cứ việc gì khiến anh cảm thấy thoải mái và thơm tho. Tiếp theo là cạo râu, và nhớ đừng quên vùng tóc lởm chởm quanh tai, cả vùng sau gáy nữa nhé. 

Cuối cùng, vận một bộ cánh thật chỉn chu, anh sẽ thấy mình như thể một tay triệu phú. 

Nhìn mình trong gương và đọc những câu sau cho chính mình: 

“Cậu đỉnh thật đấy, ai cũng yêu quý và tôn trọng cậu. Cậu uy tín đầy mình, hấp dẫn và lịch lãm. Trông cậu mới nổi bật làm sao, được nói chuyện với cậu thật là vinh hạnh. Thế nào nhỉ, tôi thấy cậu quả là xứng đáng với mọi thứ tốt đẹp nhất trên thế giới này. Chúng đang xếp hàng đợi cậu ngoài kia.” 

Anh nên đọc đoạn trên nhiều lần – nếu cần thì cứ đọc thật to – cho tới khi bản thân mình có sự phản ứng, cảm nhận. 

Và đó là cảm giác chúng ta cần lưu lại…

Nhiệm vụ 2: Hỏi chuyện chuyên gia

Anh đã trải qua những bài tập cơ bản nhất để tăng cường sự tự tin, niềm lạc quan, và bản lĩnh đấng mày râu. Anh cần chút đỉnh thời gian để “tút” lại bản thân trước khi ra ngoài gặp gỡ một cô nàng nào đó. Đó có thể chỉ là những lần tập thể dục, tắm gội, đọc thứ gì đó khích lệ tinh thần, hay hồi tưởng lại những thời khắc vẻ vang trước đây, thả mình trong giai điệu yêu thích, hát hò, nhảy múa, gọi cho ai đó làm anh cười nói vui vẻ, hoặc, tổ hợp của tất cả các hoạt động trên. 

Hôm nay là ngày đầu tiên anh bước ra ngoài gặp các cô gái, biết đâu một trong số đó sẽ là người hẹn hò với anh. Đừng để lỡ cơ hội tiếp cận và hãy thật thần tốc làm những gì có thể khi anh đã hoàn toàn sạch sẽ, gọn gàng và đầy tự tin. 

Nhiệm vụ là: Xin gợi ý của ba cô gái về shop đồ nam đẹp nhất khu vực mà họ biết. Nhiệm vụ chỉ hoàn thành khi anh tiếp cận được ba cô gái và nhận về ít nhất một lời khuyên chí lý. Nhưng nếu đã gặp ba người rồi mà không có được lời gợi ý nào thì phải tiếp tục cuộc tìm kiếm đến cùng.

Khi có lời khuyên, hãy viết lại tên và địa chỉ cửa hàng mà cô gái biết.

Nhưng nhớ là việc này cần phải diễn ra hết sức tinh tế và hợp lý. 

Dưới đây là mách nước: 

– Đến gần cô gái nào trông có khiếu thẩm mỹ và thạo vùng.

– Nếu định nói chuyện với người đi đường, không nên gọi từ phía sau để tránh làm họ giật mình. Anh có thể xuất hiện trước mặt hoặc hướng mặt về phía họ trong khi vẫn tiếp tục rảo bước. Đó là cách để người đó cảm thấy thoải mái hơn khi nghĩ rằng anh đang có việc rất vội. Anh cũng có thể thể hiện điều đó ở quán cà phê, ở trung tâm thương mại hay bất cứ nơi nào anh thấy thoải mái. 

– Thường thì chỉ một cô gái nói đúng thông tin cần tìm ngay lập tức; số còn lại sẽ ậm ừ đưa ra một vài ví dụ.

Ngay khi cô gái đáp lời, dù câu trả lời có thể là “Tôi không biết!”, thì anh cũng được ghi nhận là một lần tiếp cận. Hãy trả lời nàng là “Rất cảm ơn cô!” (hoặc “Dù sao cũng rất cảm ơn cô.”) sau đó bước đi hoặc tiếp tục trao đổi, mọi lựa chọn đều trong tay anh. 

Chúc may mắn! 

Nhiệm vụ 3: Đứng thẳng 

Trước khi anh có cơ hội bắt chuyện, làm quen, thì các cô gái đã kịp có “ấn tượng đầu tiên” với anh rồi. Ấn tượng ấy phần lớn ở cách họ quan sát ngôn ngữ cơ thể anh. Hôm nay, chúng ta sẽ rèn cách tự tin thông qua bài luyện tập về điệu bộ. 

Giờ hãy đứng thẳng lưng dựa vào tường, sao cho gót chân, phần chỏm đầu, vai chạm sát bức vách, lưng song song với tường và vuông góc với cằm. 

Anh hãy giữ nguyên tư thế đó trong một phút, kiểm tra khoảng cách của phía dưới đốt sống lưng và tường sao cho không quá xa. Nếu chưa sát, hãy thót bụng lại để giảm khoảng cách giữa lưng và tường. 

Tiếp theo, hãy giữ nguyên tư thế và bước vòng quanh phòng vài phút. Nhiệm vụ của anh là ghi nhớ dáng bộ đó. 

Sau hôm nay, anh nên giữ thói quen thực hiện bài tập này, chí ít cũng là mỗi ngày một lần trong suốt cuộc Thử thách. Ngay lúc này, hãy ngó lại điệu bộ ngày thường của mình và thực hành ngay bài tập đứng thẳng nếu anh thấy dáng đứng của mình thực sự chưa ổn. 

Ghi nhớ rằng tư thế của một chàng trai quyết định sự tự tin, diện mạo cũng như sức khỏe bản thân, tôi đã đăng tải một video tham khảo trên trang www.stylelife.com/challenge, về những vấn đề cơ bản nhất mà trường Alexander đã dạy, để không chỉ cải thiện những cách anh đứng ngồi, đi lại, mà còn cách giao tiếp và cảm nhận về bản thân mình nữa. 


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.