Nhìn Vẻ Ngoài Biết Ngay Tâm Lý Tính Cách Con Người

1. VÓC DÁNGVóc dáng của con người nói lên tầm vóc và dáng điệu con người, nói lên thể trạng to béo, cao lớn, gầy còm, lùn thấp, v.v… Vóc dáng của một con người là hình ảnh đập vào mắt mọi người trước tiên. Nếu chúng ta biết được mối liên quan giữa tính cách và vóc dáng của con người, chúng ta sẽ hiểu được con người đó dễ dàng hơn. Dưới đây là mấy dạng vóc dáng xin giới thiệu cùng các bạn.

1/. Gầy như que củi

Có người nhìn bề ngoài gầy còm ốm yếu, ẻo lả, có cảm giác như chẳng làm được gì, khó gần gũi. Nhưng thực tế tinh thần họ rất nhạy bén, lương thiện, trầm tĩnh, lạnh lùng. Trong cuộc sống họ có thái độ rất thận trọng, và cũng vì thế làm việc hay do dự, không dứt khoát, ý chí yếu đuối nên hay sinh ra nản chí. Người ta thường thấy khó hiểu con người họ.

Đặc trưng tính cách của loại người này là rất thờ ơ lạnh lùng, thậm chí còn tỏ ra lạnh nhạt. Tính cách của họ rất phức tạp, ít khi tỏ rõ lập trường của mình, tính tình có vẻ khác thường, mâu thuẫn, có lúc tỏ ra vui vẻ, nhưng có lúc kín đáo, không muốn cho ai biết những điều riêng tư của mình, dùng bộ mặt lạnh lùng để che đậy tâm sự. Đối với người khác giới họ tỏ vẻ xa lánh, không muốn người đó đến gần. Vì thế ít ai muốn gần gũi họ, cảm thấy không thân thiết xa cách. Những người này hầu như không có bạn thân, nếu có ai muốn quan hệ với họ vì việc gì đó, thì cũng chỉ muốn giao tiếp bình thường.

Nhưng họ cũng có tố chất nhanh nhạy, nên rất hứng thú với văn học, kỹ thuật, và rất khéo tay. Vì thế trong xã giao đôi lúc nhờ đôi bàn tay khéo léo cũng tạo được hiệu quả nhất định. Tóm lại, mọi người rất khó gần gũi với hạng người này.

2/. Gầy nhưng rắn chắc

Loại người này trông dáng vẻ gầy còm, nhưng rắn chắc, cân đối. Những người này hay tự ái, rất tự trọng, tính tình hiếu thắng, hay tranh cãi, ương bướng cố chấp, luôn cho mình là đúng, luôn luôn như có vẻ thách đố. Họ có lòng tin khi làm việc, và luôn kiên định niềm tin của mình. Họ luôn tỏ rõ quyết tâm, gặp mọi khó khăn luôn cố gắng vượt lên để đạt mục tiêu mà mình đã định, không bao giờ chịu thụt lùi.

Trên cơ sở niềm tin mạnh mẽ, phán đoán nhanh thay, làm việc dứt khoát, nên trong sự nghiệp kinh doanh tiền đồ của họ luôn rộng mở. Đối với mọi người họ đều tin cậy và kết bạn. Họ sẽ là bạn hàng tết trong kinh doanh. Nhưng ngược lại khi họ gặp sai lầm thì trở thành con người ngang ngược, khó tính, nghi ngờ, đố kỵ, không để cho ai ngăn cản ý kiến của mình, chống lại mình.

Những người có vóc dáng thế này, thường không lôi cuốn được mọi người giúp mình trong sự nghiệp và làm người. Nhưng họ là người có tố chất về năng lực và quyền lực bởi họ có bản tính, khí phách dám làm, không sợ phụ người, cương quyết làm bằng được theo ý mình đã định, bất chấp thủ đoạn. Họ được mọi người tôn là kẻ dám làm, dám mạo hiểm. Nhưng họ có nhược điểm là thường giữ một khoảng cách với mọi người về tâm lý, dù đó là những người đã theo họ, gần gũi họ. Trong cuộc sống gia đình, họ cũng dễ bị phản bội bởi những nhược điểm này.

3/. Khuôn mặt non choẹt

Đôi lúc xung quanh chúng ta gặp phải những người có khuôn mặt bụ bẫm như trẻ con, trông trẻ hơn tuổi. Những người này thường hiểu biết rộng, cái gì cũng biết qua loa đại khái, không tinh thông một vấn đề nào nhưng họ hay bình luận tiểu thuyết, âm nhạc, văn nghệ, v.v… Họ nói chuyện nghe rất hay, lôi cuốn mọi người, đôi lúc làm mọi người cười bò lê bò càng.

Loại người này thường tự cho mình có tính cách kiên cường, thích nơi đông đúc vui chơi, luôn muốn mình là trung tâm vui đùa, khi không được như thế thì tỏ ra buồn, và chẳng chú ý nghe ai nói, tỏ ra quấy quả. Nếu có ai đó hỏi đến họ, quan tâm chuyện trò với họ, tâng bốc họ, thì họ tha hồ ba hoa, khoác lác, nói không biết chán, khoe khoang hợm hĩnh mình, để mọi người thấy họ có vẻ quá đáng, tự do tuỳ tiện và cảm giác chán ngấy. Mặt khác họ thường không có chính kiến, dễ bị người khác chi phối.

Nhưng về mặt nào đó, con người này cũng tỏ ra hồn nhiên, lãng mạn, không biết mình còn có tính như trẻ con. Khi được người ta tâng bốc thì sung sướng phấn khởi, còn khi bị người ta hờ hững, bỏ rơi, thì đâm ra ghen ghét, tỏ ra bứt rứt khó chịu.

Khi gặp phải những người này, bạn phải đặc biệt chú ý.

4/. Dáng vóc thon thả

Loại người này có đặc tính muốn mọi việc đều quy tụ cho mình, kèm theo có tính cách ép buộc người khác. Họ có phản ứng rất nhạy cảm với mọi việc thay đổi xung quanh, thấy vật nhớ người, xúc cảnh sinh tình, hay tìm đến chỗ phiền muộn. Khi gặp phải điều khó nói chẳng biết bộc lộ với ai, cuối cùng cứ một mình ôm ấp khó chịu.

Loại người này tâm tình thường không ổn định, hoang mang mất cân bằng. Thực ra đó là một tính cách không tốt, nhưng họ lại hay thông cảm với mọi người. Họ là những người có thái độ rất thật trong cuộc sống. Nếu những người này làm các công việc mang tính chất nghệ thuật, thì có nhiều khả năng đạt thành tựu tốt mà người khác khó sánh nổi.

5/. Người béo

Người béo thường ngực, mông, bụng chứa đầy mỡ, tạo cho người ta có cảm giác rất nhiều thịt. Những người trung niên thường có thể trạng thế này. Loại người này có năng lực thích nghi rất nhanh, thường là những người hiếu động, ham chơi, tránh những công việc nặng, thích được nịnh bợ, tính tình khoáng đạt. Do thích nịnh bợ, nên gặp ai khéo nói thì miệt mài cố gắng giúp đỡ, đôi lúc cũng tỏ ra dí dỏm.

Tóm lại những người này hoạt bát sôi nổi, rộng rãi khoáng đạt, thích xã giao, hành động tích cực, hiền lành, thuần chất, nhã nhặn. Đôi lúc họ cũng tỏ ra bực bội khó chịu.

Họ thích hợp với công việc văn phòng, như làm chính trị, làm thực nghiệm, hoặc bác sĩ điều trị. Do có năng lực hiểu biết và quyết đoán, nên họ giải quyết vấn đề cũng nhanh, tỏ ra nổi trội và cũng vì thế mà tự cao tự đại, kiêu ngạo, thường hay can thiệp vào chuyện của người khác. Do suy nghĩ thiếu chín chắn, nên đôi lúc cũng để sơ hở, sai lầm.

6/. Dáng người khoẻ khoắn, chắc chắn

Dáng vẻ người này trông vạm vỡ chắc chắn, da dẻ gân cốt săn chắc, người cân đối, vai rộng, ngực nở, trông khoẻ mạnh vững vàng. Họ là những người thẳng thắn chính trực, làm việc có tính nguyên tắc cao, thích hợp làm những công việc như cử tạ, vật, hoặc công việc thổ mộc, đều tỏ ra xuất sắc. Nhưng cũng có người có thể làm được những công việc như giám đốc điều hành, vì họ có tác phong làm việc cẩn thận chắc chắn, đáng tin cậy. Họ luôn luôn làm việc có trật tự nề nếp, giữ gìn kỷ luật, có tinh thần trách nhiệm, làm đến nơi đến chốn. Họ sống cuộc đời giản dị chất phác, không phù phiếm xa hoa.

Do tính tình cẩn thận nên làm việc có vẻ chậm chạp, nói năng không biết tóm gọn, viết văn thì dài dòng văn tự, nên không có mục tiêu trọng điểm.

Tóm lại người này thật thà, đáng tin cậy, thiếu tính dí dỏm. Tính tình tỏ ra cố chấp, chủ quan, cáu nệ hình thức, không linh hoạt, cứng nhắc. Vì thế cuộc sống vợ chồng dễ bị tổn thương, dẫn đền tình trạng ly hôn.


Created by AM Word2CHM


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.