Nhìn Vẻ Ngoài Biết Ngay Tâm Lý Tính Cách Con Người

4. HÌNH DÁNG LÔNG MÀYChúng ta thường có những câu nói như: mặt mày hớn hở, mặt mày ủ rũ, mày dựng ngược, mày xếch, v.v… để diễn tả tâm trạng con người. Điều đó chứng tỏ hình dáng lông mày nói lên lòng chân thành của con người. Lông mày là mẫu hình để diễn tả tâm trạng con người.

Không những thế, y học còn nói hình dáng lông mày thể hiện hệ thống nội tiết, hệ thống gan thận của con người đó. Mà gan và nội tiết lại là những nhân tố sinh lý chủ yếu nhất ảnh hưởng đến tính tình con người. Do đó ta có thể biết được tính tình con người qua hình dáng lông mày.

Lông mày đen nhánh chứng tỏ sức sống tương đối đồi dào của con người. So với người già, chúng ta thấy lông mày của người trẻ bao giờ cũng mượt mà hơn. Đó là bởi tuổi trẻ sức sống mãnh liệt dồi dào hơn tuổi già.

Mỗi hình dạng lông mày đều thể hiện phong cách cá tính của con người. Lông mày ngắn, có thần khí, gây cho người ta có cảm giác khí thế, nho nhã, văn vẻ. Lông mày dài thẳng đuỗn, như thanh kiếm, chứng tỏ con người này nóng nảy, cục cằn, hiếu thắng, thích tranh cãi, luôn luôn tự khuấy đảo không để mình được yên, nếu lông mày ngắn cũn cỡn, lộ xương mày dỡ lên, thiếu sinh khí, gây cho người ta ấn tượng nhạt nhẽo, không có cảm giác thoải mái.

Dưới đây giới thiệu với các bạn một số hình dạng của lông mày có quan hệ đến tính cách con người, để các bạn tham khảo.

– Lông mày rậm

Lông mày rậm đen có khuynh hướng ngạo mạn, ngoan cố, tự cho mình hay, không khiêm tốn, thành khẩn. Nhưng lòng dạ những người này không sâu xa hiểm độc, tính tình thẳng thắn, rất có nhân duyên.

– Lông mày như lưỡi liềm

Lông mày cong như lưỡi liềm, lòng dạ cũng như con dao. Những người này thông minh, quyết đoán, xử sự dứt khoát, không nặng tình nghĩa, không có lòng từ bi.

– Lông mày như vành trăng khuyết

Người có lông mày dáng cong như vành trăng non, thanh tú dài, đuôi lông mày hơi cong lên. Những người này tính tình rộng rãi, làm việc dứt khoát, có thể hoà mình với mọi người, cùng chia hưởng công danh phú quý với mọi người. Vì thế họ dễ thành đạt trong sự nghiệp, được mọi người ủng hộ. Nhưng do cả tin, nhẹ dạ, đôi lúc bị người ta lừa gạt, phỉnh dụ.

– Lông mày dài (lông mày phủ khắp chiều dài của mắt)

Người có đôi lông mày phủ dài quá mắt, chứng tỏ người này khoan hồng đại lượng, nặng tình nghĩa, thường không hay nổi cáu. Họ là những người tốt, dễ thông cảm, bàn bạc nói chuyện với họ dễ cảm thông, dễ thương lượng, dễ đi đến nhất trí. Nhưng do nặng tình cảm, nên thường hay đa sầu, đa cảm.

– Lông mày thưa

Những người có lông mày thưa, trông không đậm nét, nhìn không rõ, màu nhợt nhạt, phản ứng của họ không nhanh nhạy, suy nghĩ đơn giản, không sâu xa. Những người này tuy không có lòng dạ nghĩ xa xôi, muốn làm lớn, nhưng chỉ cần họ cố gắng, thì mọi việc đều thành công.

– Lông mày mọc lộn xộn, nhốn nháo

Những người có đôi lông mày không xuôi theo một chiều nhất định, trông như đám cỏ hoang, nhốn nháo, lộn xộn, thì tứ chi của họ đều dài hơn người thường. Những người này suy nghĩ đơn giản, hay phân tán tư tưởng, không tập trung chú ý, làm việc không khéo tay, thường thất thố, thô kệch, vụng về. Loại người này thường giải quyết vấn đề không phải bằng đầu óc, bằng mưu lược, mà bằng vũ lực, bằng tranh cãi.

– Lông mày ngắn

Người này lông mày mọc không dài phủ mắt. Tính tình của họ nặng tự tư, dễ cáu bẳn, khó thoả hiệp với mọi người; đa sầu, đa cảm, không nhiệt tình trong quan hệ duyên phận, yêu đương; thường tỏ ra hờn dỗi, chiến tranh lạnh.

– Lông mày lưa thưa

Nhìn vào người này tưởng như không có lông mày. Tính tình người này trầm lặng, sống đơn độc, không có chí tiến thủ; thường chỉ quanh quẩn gần nhà, không thích đi xa; sức khoẻ của họ không được tốt. Họ là những người có tư tưởng chủ quan.

– Lông mày chổi xể

Những người có lông mày như cái chổi xể, nếu toè ra ở đầu thì làm việc phải sắp hoàn thành, mới toàn tâm toàn ý lao vào công việc. Còn nếu toè ra ở đuôi, làm việc gì cũng đầu voi, đuôi chuột, ban đầu hăng hái, cuối cùng uể oải lơ là.

– Lông mày rậm thô

Đây là người có lông mày của dạng tướng. Những người này làm việc tích cực; dáng dấp tính khí đàn ông. Giải quyết công việc dễ xúc động, theo lòng không theo trí, nếu xử lý không khéo, thiếu lý trí, sẽ trở thành hữu dũng vô mưu.

– Lông mày lá liễu

Người có lông mày dạng lá liễu mùa xuân, đậm nét, uốn cong phần đuôi. Phần lớn có ở phụ nữ. Những người này tính tình tương đối thật thà, chan hoà với bạn bè nhưng lại tương đối hờ hững với gia đình.

– Lông mày tam giác

Là kiểu lông mày mà phần chính giữa lông mày tập trung và cong lên, hình thành đầu nhọn của hình tam giác. Tính tình của loại người này cương nghị, quả quyết, gặp trắc trở không chùn tay, giết người không ghê tay, thường tỏ vẻ oai phong.

– Lông mày nhỏ

Những người có bộ lông mày nhỏ, tính tình tương đối tiêu cực gặp việc thì chần chừ, không quyết đoán. Phần lớn họ là phụ nữ. Nếu nam giới có đôi lông mày này thì lòng dạ họ như đàn bà.

– Lông mày xếch

Người có đôi lông mày đuôi vểnh lên, chứng tỏ họ muốn làm vương, làm tướng. Họ có lòng tự trọng rất nặng, hiếu thắng, không chịu thua kém; muốn dùng quyền cưỡng ép, không chịu dùng lý lẽ thuyết phục.

– Lông mày ngang

Lông mày như một vạch ngang kẻ trên mắt. Loại lông mày này có hại dạng: dạng vạch ngang đậm và dạng vạch ngang mịn. Những người có lông mày vạch ngang thô đậm, tính tình gan góc, ý chí mạnh mẽ, giọng nói vang to, nghiêm nghị. Người có lông mày vạch ngang mịn, tính tình cố chấp, thiếu bền chí, bền lòng, nhẫn nại chịu khó, nhưng rất có thể là những người có đầu óc, có trí tuệ.

Thật ra nhìn riêng về hình dáng lông mày để đoán người thì chưa thật xác đáng, thường phải kết hợp với trạng thái diễn biến của nó, cũng như các nét đặc trưng khác mới thật chuẩn xác.


Created by AM Word2CHM


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.