Thoát Khỏi Ung Thư

CHƯƠNG 1 GIỚI THIỆU CHIẾN THẮNG CUỘC CHIẾN UNG THƯ“Tự nhiên chữa trị; công việc của bác sĩ là giúp đỡ tự nhiên.”

HIPOCRATES (NĂM 400 TRƯỚC CN)

Chúng tôi vinh dự với niềm hi vọng có thể giúp bạn hoặc người thân của bạn điều trị ung thư. Trong nhiều năm chúng tôi đã tư vấn cho mọi người làm thế nào để đương đầu với ung thư, họ đã dạy chúng tôi rằng ngày nay người ta chết vì ung thư chỉ do ba nguyên nhân: 1. Thiếu thông tin; 2. Thiếu kỷ luật khi đã nắm được thông tin; 3. Tin tưởng mù quáng vào bác sĩ ung thư của họ.

Từ ung thư trong chẩn đoán của bạn luôn luôn gây nên sợ hãi. Đấy là một phần của văn hóa chúng ta. Sợ hãi do tàn tật và đau đớn thực ra còn lớn hơn nỗi sợ cái chết. Chẩn đoán bị ung thư không phải là một bản án tử hình.

Tại sao lại nghe chúng tôi?

Bạn có hai lựa chọn. Tự tìm kiếm thông tin giống như trong sách này hoặc nghe theo bác sĩ ung thư của bạn. Chúng tôi kêu gọi bạn hãy đọc khoảng 10 đến 20 tiếng (cả cuốn sách này) để trở nên “thông minh hơn bác sĩ ung thư của bạn” về ung thư.

Phục hồi ung thư là dễ nhất trong các bệnh suy thoái. Dễ hơn nhiều so với tiểu đường. Khi hiểu được ung thư là gì, thì chữa trị nó với bác sĩ ung thư không có ý nghĩa gì.

Ví dụ, nếu bạn được chẩn đoán bị ung thư, thì các bác sĩ ung thư của bạn có tìm hiểu nguyên nhân của ung thư với bạn không? Nếu có, vậy bạn là trường hợp duy nhất. Chúng tôi đã hỏi câu hỏi này với hàng ngàn bệnh nhân ung thư và câu trả lời luôn luôn là “Không”. Việc này có ý nghĩa lắm không? Bạn là một bác sĩ ung thư và bạn đang cố chữa trị gì đó nhưng bạn lại không quan tâm đến việc tìm hiểu nguyên nhân của nó.

Rồi bạn sẽ thấy chúng tôi sẽ dành rất nhiều phần trong sách này tìm hiểu nguyên nhân chung về ung thư và “chúng tôi sẽ làm gì nếu chúng tôi là bạn” để chữa trị. Đó là thông tin đáng giá nhất chúng tôi có thể mang đến cho bạn. Nó cũng đủ để chữa khỏi cho hàng ngàn bệnh nhân trên thế giới.

“Về bác sĩ của tôi thì sao?”

Một câu hỏi nhạy cảm vào thời điểm này là “Tôi không cần bác sĩ sao?”. Tất nhiên. Tất cả chúng ta đều cần bác sĩ. Nếu chúng ta được nhận vào một bệnh viện vì bị thương hay đau ốm cấp cứu nào khác, thì chúng ta cần bác sĩ. Câu hỏi bạn sẽ cần phải trả lời sau khoảng 20 tiếng đọc xong là: “Tôi có cần một bác sĩ ung thư không?”

Câu trả lời của cá nhân chúng tôi cho phần lớn các bạn là “Không”. Không, sau khi được bác sĩ chẩn đoán để xác nhận bạn bị loại ung thư nào. Cũng cần nhớ rằng, một bác sĩ không nhất thiết phải là bác sĩ chuyên ung thư mới có thể chỉ định các xét nghiệm ung thư.

Phần sau của chương này bạn sẽ thấy một số danh bạ internet của các bác sĩ “toàn diện” như bác sĩ Garcia. Chọn lựa bác sĩ giúp bạn phục hồi ung thư là một quyết định rất cá nhân. Bác sĩ ấy tất nhiên không cần phải là chuyên gia ung thư. Chúng tôi khuyến khích bạn tìm ra vị bác sĩ “hoàn hảo” như thế. Họ có ở khắp nơi.

Rồi bạn sẽ thấy, tuy nhiên, bạn không nên đợi chờ để bắt đầu chế độ phục hồi của bạn. Bạn phải bắt đầu ngay bây giờ. Hãy sử dụng hướng dẫn ở Chương 5 trong cuốn sách này và những nguồn tư liệu khác chúng tôi sẽ đưa cho bạn để bắt đầu đảo ngược điều kiện gây nên ung thư.

Đừng vội đuổi bác sĩ của bạn

Là một khách hàng am hiểu của dịch vụ y tế, bạn được trao quyền. Khi lời khuyên của bác sĩ trùng với hiểu biết của bạn, bạn sẽ âm thầm chấp nhận cách điều trị của họ. Khi cần, bạn sẽ sáng suốt chọn tìm ý kiến thứ hai, thứ ba hoặc thứ tư.

Trừ phi bác sĩ của bạn là người thường xuyên nghiên cứu vi trùng học, thần kinh, nội tiết, dinh dưỡng, miễn dịch, chelate, y học chức năng và nhiều môn khác nữa, còn không họ không đủ khả năng để khuyên bạn về chống ung thư. Con người chưa thể đọc và đánh giá tất cả lượng thông tin hiện hữu.

Hãy đặt mình vào vị trí của bác sĩ. Các bác sĩ được đào tạo trong các trường Đại học Y, nơi mà các công ty dược cung cấp phần lớn tài trợ nghiên cứu và tài liệu các môn học. Y học chính thống (phép chữa đối chứng) dạy bao gồm điều trị “bệnh” và các triệu chứng bằng thuốc tổng hợp nhân tạo và những quy trình (ví dụ như phẫu thuật và xạ trị). Cả trong trường và quá trình huấn luyện đều không đề cập khái niệm cơ thể chúng ta có thể chữa khỏi bệnh bằng nuôi dưỡng.

Khi bác sĩ hành nghề, “các đại diện” của công ty dược hàng ngày cám dỗ các bác sĩ và để lại nhiều mẫu thuốc miễn phí. Tổ chức Duy trì Sức khỏe (Health Maintenance Organization – HMO), các công ty bảo hiểm và chính quyền kiểm tra họ, phê phán

mỗi chẩn đoán, mỗi xét nghiệm. Người thẩm quyền đợi chờ sơ sẩy nhỏ nhất của bác sĩ hoặc khuyến cáo điều trị “bất thường”, chẩn đoán sai hoặc kê đơn sai thuốc. Bác sĩ tìm nơi ẩn tránh trong việc thu hẹp phạm vi chuyên môn. Thậm chí việc tự cập nhật thông tin về các nghiên cứu chuyên môn của mình cũng gần như là không thể vì biết bao các thủ tục hành chính rất ít liên quan đến chăm sóc bệnh nhân. Hầu hết thông tin mới mà bác sĩ có được là thông qua các khóa “đào tạo thường xuyên” được tài trợ bởi một công ty dược.

Các công ty bảo hiểm và chăm sóc y tế (Medicare/Mediaid) thanh toán chỉ một phần nhỏ hóa đơn của bác sĩ, các bác sĩ chịu áp lực kinh tế nặng nề để duy trì “gặp gỡ trực tiếp” bệnh nhân trong thời gian rất hạn chế. Một nghiên cứu đã chỉ ra trung bình bệnh nhân chỉ có hai phút với bác sĩ mỗi lần đi khám. Ngược lại, bác sĩ Garcia dành khoảng một giờ cho mỗi bệnh nhân trong lần khám đầu tiên.

Thật ngạc nhiên khi 51% bác sĩ, trong một khảo sát lớn gần đây, nói họ sẽ không vào Trường Y nữa và 65% nói họ sẽ không khuyên con cái họ chọn nghề này.
Có rất ít bác sĩ hiểu rõ được mối quan hệ giữa lối sống, môi trường và bệnh tật. Trung bình bác sĩ được học hai tiếng (giờ theo đồng hồ, không phải giờ thực) về dinh dưỡng và y học dự phòng trong sáu đến mười năm ở trường y và bệnh viện nội trú. Dinh dưỡng là môn khoa học ít nhất cũng phức tạp như y học chính thống.

Bạn may mắn vì hàng ngàn nhà y học chuyên nghiệp như bác sĩ Garcia đã thất bại với khuôn mẫu “điều trị triệu chứng bằng thuốc và phác đồ”. Chúng tôi sẽ sớm chỉ cho bạn làm thế nào để tìm thấy một trong số những con người tuyệt vời đó gần bạn.

Bốn thiết yếu

Chúng tôi đã quan sát hàng ngàn người đương đầu với ung thư trong 17 năm qua. Những người thành công đã chia sẻ bốn thiết yếu. Chúng tôi gọi là “4 A”. Hãy nhớ và sử dụng chúng thường xuyên như bảng tra cứu.

Thiết yếu #1: Quan điểm (Attitude)

Bị ung thư vẫn có thể tiếp tục sống. “Giai đoạn” hoặc loại ung thư không là vấn đề gì. Tất cả bệnh nhân ung thư đều có thể vượt qua và có cuộc sống bình thường. Những người tin vào điều đó bằng tất cả trái tim và tâm hồn sẽ khỏe mạnh. Còn ai nghi ngờ thì không. Đơn giản là như vậy.

Hai điều dường như đặc trưng cho bệnh nhân ung thư khỏi bệnh mà chúng tôi đã thấy là: Thứ nhất, họ quyết định chịu trách nhiệm với sức khỏe của chính họ; và thứ hai, họ cam kết 100% đối với một số chế độ liên quan đến thói quen ăn uống, thực phẩm bổ sung và (tối quan trọng) xác định và phục hồi những nguyên nhân gây ung

thư của họ.

Làm thế nào để có và giữ được cam kết đó và có quan điểm tích cực? Thu lấy kiến thức đa dạng về những bệnh nhân ung thư sống sót và làm thế nào để họ sống sót. Cái gì gây nên ung thư cho họ và họ đã vượt qua như thế nào. Tìm họ và nói chuyện với họ. Đó không phải là tìm kiếm “phép ma thuật” chữa trị mọi ung thư. Không có thứ ma thuật như thế.

Tuy nhiên, thực sự có hàng trăm chất không độc hại và tự nhiên, mỗi chất đơn lẻ hay kết hợp với các chất khác đã giúp hàng ngàn bệnh nhân ung thư thoát khỏi ung thư. Có những thay đổi lối sống đơn giản (chế độ ăn, thực phẩm bổ sung, tập luyện, nắng trời và tinh thần an bình) giúp phục hồi lại sức khỏe cho bệnh nhân ung thư. Rất nhiều thứ khá rẻ hoặc thậm chí không mất tiền.

Chịu trách nhiệm với sức khỏe của chính bạn

Bạn sẽ không nhận được loại lời khuyên này từ bác sĩ ung thư của bạn. Bạn thường sẽ bị thúc giục bắt đầu chạy hóa trị và/ hoặc xạ trị ngay lập tức, nếu không bạn sẽ chết. Thực ra phần đông là vào thời điểm phát hiện ra ung thư bệnh nhân đã mắc ung thư từ nhiều tháng nếu không phải là nhiều năm rồi. Cơ hội tốt nhất để phục hồi của bạn là bạn phải chuẩn bị chống lại áp lực cao của lời rao giảng này. Chính bạn, sau tất cả, tự mình chịu trách nhiệm.

Bạn phải trì hoãn bất cứ quyết định can thiệp nào (phẫu thuật, hóa trị, xạ trị…) cho đến khi bạn nắm đầy đủ thông tin để sáng suốt đưa ra quyết định. Sự “chấp thuận điều trị” như bác sĩ ung thư đưa ra không hoàn toàn tốt nhất. Nó được thiết kế ra để dồn bạn tin rằng sự lựa chọn duy nhất của bạn được giới hạn trong phẫu thuật, hóa trị và/hoặc xạ trị. Họ xem nhẹ bất kỳ lợi ích nào từ dinh dưỡng hợp lý hoặc các “lựa chọn thay thế” khác.

Hãy tin tưởng đoạn viết trên và chúng tôi có thể giúp bạn khỏe mạnh. Còn nghi ngờ nó, chắc là chúng tôi không thể giúp bạn. Bạn được dạy dỗ từ nhỏ rằng bác sĩ luôn có lời giải đáp có thể khiến bạn khó chấp nhận điều này. Việc này cần sự can đảm.

Trong lúc chúng tôi có thể giúp cho hàng ngàn người trên thế giới vượt qua ung thư, thì bao nhiêu bạn bè và người trong gia đình [chúng tôi] đã không chống nổi ung thư trong cùng những năm đó. Có câu nói “bụt chùa nhà không thiêng”. Khi những người chúng tôi yêu thương và quý trọng không nghe theo lời khuyên của chúng tôi, thật đau lòng và khó mà chấp nhận cho chúng tôi, thậm chí dù chúng tôi tôn trọng chọn lựa của họ. Thế nhưng, niềm vui khi nghe một bệnh nhân ung thư sống sót được lợi từ thông tin của chúng tôi đã khích lệ chúng tôi tiếp tục.

Hãy để đầu óc cởi mở khoáng đạt. Chấp nhận tranh luận như một phần bình

thường của bất cứ kế hoạch chữa bệnh nào. Hãy mạnh mẽ! Gia đình và bạn bè có ý nghĩa lớn lao, nhưng sau một vài giờ bắt đầu tìm hiểu, bạn sẽ hiểu biết về ung thư nhiều hơn họ rất nhiều.

Thiết yếu #2: Người ủng hộ (Advocate)

Nếu bạn bị chẩn đoán ung thư, bạn cần tìm người bạn thân nhất hoặc họ hàng và yêu cầu họ làm người ủng hộ bạn. Ung thư gợi lên cảm xúc ở hầu hết mọi người rằng khó chống chọi. Sợ hãi có thể làm tê cứng bạn. Bạn nhanh chóng biểu lộ lẫn lộn mọi điều và mọi dạng lời khuyên từ những nguồn thông tin lành mạnh.

Đọc sách này, bạn đang chuẩn bị cho mình tiến hành cuộc chiến với “hệ thống” ung thư. Cuộc chiến này đôi lúc cam go và áp lực. Y học đối chứng được thiết kế để truyền sự sợ hãi cho những người chẩn đoán bị ung thư. Con đường bạn chọn lựa sẽ gây tranh cãi. Bạn cần sự gúp đỡ và ủng hộ tinh thần.

Bạn sẽ phải tiến hành nghiên cứu để tìm thông tin bạn cần (như bác sĩ, phòng khám, thực phẩm bổ sung, v.v…). Nghiên cứu này không yêu cầu nhiều thời gian, có thể sử dụng sách này làm chỉ dẫn đến thông tin có trên internet. Chúng ta đang nói đến khoảng một – hai ngày, mỗi ngày 10 giờ để trở nên “thông minh hơn bác sĩ ung thư”. Phần đông bệnh nhân ung thư, vì sốc và/hoặc sợ hãi, nên không có đủ hoặc năng lượng hoặc kiên nhẫn dành chừng đó thời gian để “theo kịp tốc độ”.

Người ủng hộ phải cùng với bạn đến mọi cuộc hẹn với bác sĩ. Người ấy phải tận tụy với sự chữa trị của bạn và có khiếu hài hước. Người ấy phải sẵn sàng hỏi khi cần làm rõ thông tin do mọi bác sĩ cung cấp. Người ấy phải sẵn sàng thảo luận các quan điểm với bác sĩ và giúp bạn chọn quan điểm bác sĩ thứ hai, thứ ba hoặc thứ tư, nếu cần thiết.

Tóm lại, khi người bạn hoặc người thân của bạn là bệnh nhân ung thư yêu cầu bạn làm người ủng hộ, hãy vui vẻ nhận lời. Không có sự thỏa mãn tinh thần và nâng cao vai trò nào hơn thế trên thế gian này. Sự phục vụ của bạn có khả năng bảo vệ cuộc sống của bạn bè hay người thân của bạn. Việc đó chắc hẳn sẽ giúp họ tránh sự tổn hại ghê gớm gây ra cho lối sống của họ và giữ ổn định trong “hệ thống” ung thư.

Thiết yếu #3: Sự hỗ trợ (Assisance – The Right Medical Professional)

Cuốn sách này sẽ điểm xuyết kiến thức của rất nhiều bác sĩ và những nhà chuyên môn y khoa khác như bác sĩ Garcia. Tất cả họ đều phá bỏ khuôn mẫu của vị bác sĩ chỉ quan tâm đến điều trị triệu chứng và phớt lờ nguyên nhân – thực bệnh. Họ đã thực hiện nghiên cứu độc đáo nhờ đột phá kiến thức về hiểu biết nguyên nhân của ung thư và những phương pháp điều trị làm phục hồi lại ở mức tế bào. Họ cũng quan tâm đến việc phòng ngừa.

Để giúp bạn rõ thêm điều chúng tôi muốn nói, xin đưa hai ví dụ:

Đây là đoạn trích từ lời tựa do bác sĩ Richard M. Linchitz từ Glan Cove, New York viết cho cuốn sách Đánh bại ung thư (Defeat Cancer) của Connie Strasheim xuất bản năm 2011. Viết về 15 bác sĩ toàn diện mô tả phương pháp điều trị ung thư của họ trong cuốn sách, bác sĩ Linchitz nói:

“Khi đọc Đánh bại ung thư, tôi bị ấn tượng bởi thực tế là tất cảcác bác sĩ đã thể hiện lòng dũng cảm tuyệt vời để đối mặt với sự phản đối và đôi lúc là các cuộc công kích ngay từ y học chính thống… Hãy thử hình dung điều gì có thể thúc đẩy một bác sĩ thông minh, được đào tạo bài bản, có thể thành công trong công việc thông thường, lại bước ra ngoài y học chính thống, đối mặt với những chỉ trích và thậm chí cả biện pháp trừng phạt trên công việc của mình để theo đuổi một con đường khác. Điều thúc đẩy ông và các bác sĩ khác trong cuốn sách này là niềm đam mê vì sự thật!… Không có ngoại lệ, do niềm đam mê, sự cống hiến, trí thông minh và lòng can đảm của họ, các bác sĩ mô tảtrong cuốn sách này đều là những người chữa bệnh.”

Về ví dụ thứ hai, hãy nghe bác sĩ Harold W. Harper trong đoạn trích từ cuốn sách của ông Làm thế nào để đánh bại nhữngbệnh hiểm nghèo? (How You Can Beat the Killer Diseases):

“Cái gì sẽ xảy ra nếu ung thư là bệnh cơ thể, kinh niên, chuyểnhóa mà các khối u và bướu chỉ là triệu chứng? Sẽ không phải hàng tỉ đô-la bị tiêu nhầm và những giả thuyết nền tảng để chữa trị và nghiên cứu ung thư là sai lầm đấy chứ? Tất nhiên sẽ là thế và trong những thập niên tới, một thế hệ tương lai bối rối sẽ kinh ngạc nhìn lại y học hiện nay đã tiếp cận ung thư ra sao với máy cô ban, dao mổ, đưa chất độc vào cơ thể và lấy làm lạ về sự tàn bạo như thếthực sự đã xảy ra.”

Tìm kiếm thế nào?

Bạn sẽ không đọc tiếp trừ phi bạn quan tâm đến sự hỗ trợ hiện nay từ y học thay thế, bổ sung, hệ thống thống nhất hoặc chứcnăng. Vậy làm thế nào để tìm một nhà chuyên môn y khoa có năng lực đồng cảm với tiếp cận này để giúp bạn giám sát chữa trị? May thay, việc này không khó nữa.

Kinh nghiệm cá nhân của Bill Hederson

Khoảng tám năm trước tôi đã quyết định “thực hiện những gì mình định làm”. Tôi khuyên hàng trăm bệnh nhân ung thư trong nhiều năm tìm một vị chuyên môn y khoa tán thành Y học Thay thế & Bổ sung (Complementary & Alternative Medicine CAM). Tôi đã tìm được một vị tôi có thể tin tưởng.

Tôi đã gọi đến một nha sĩ “sinh học” đặc biệt đã chữa ống tủy răng cho vợ tôi ở San Antonio (nơi tôi sống khi đó). Tôi hỏi vợ ông ấy vì bà làm cùng phòng khám răng: “Ở San Antonio bà sẽ đến khám ai nếu bà muốn tìm một ‘người chữa bệnh

toàn diện?'”. Bà đưa ra bốn cái tên. Hai bác sĩ nắn xương, một bác sĩ thiên nhiên liệu pháp và một bác sĩ dinh dưỡng. Một người bạn của chúng tôi là bác sĩ dinh dưỡng cũng khuyên gặp vị bác sĩ nắn xương khi tôi hỏi cùng câu hỏi.

Tôi đã phỏng vấn cả bốn vị – ba người qua điện thoại, thư điện tử và một người trực tiếp. Các câu hỏi tôi đã đưa ra:

“Nếu tôi bị ung thư tiền liệt tuyến, ông có chữa không?” [Thay loại ung thư khác của bạn.] Câu trả lời bạn mong muốn là “Có”.

“Tôi dùng rất nhiều chất bổ sung. Ông nghĩ thế nào về điều này?” Câu trả lời bạn muốn là “Tốt thôi,” không phải là “Đừng tốn tiền. Chỉ cần ăn chế độ ăn cân bằng”.
“Tôi cần sự giúp đỡ của ông, nhưng tôi tin rằng tôi chịu tráchnhiệm về sức khỏe của mình. Cách đó có phù hợp với phương pháp của ông không?” Câu trả lời bạn mong muốn, tất nhiên là, một sự cảm thông “Có”.

“Ông hành nghề đã bao lâu rồi?” Nghe kỹ loại kinh nghiệm vị ấy có được. Cố đi vào chi tiết địa điểm hành nghề trước đây… trong phỏng vấn. Giá trị kinh nghiệm của vị ấy chính là để bạn suy xét.

“Ông có sẵn sàng cho tôi tên ba bệnh nhân của ông mà họ cũng sẵn sàng trao đổi với tôi không?” Câu trả lời bạn mong muốn đại loại là “Nếu họ đồng ý sau khi tôi gọi cho họ, tôi sẽ vui lòng cung cấp thông tin của họ cho ông.”

Vị bác sĩ tôi phỏng vấn trực tiếp, chắc bạn cũng đoán được, là bác sĩ nắn xương cũng do các bạn tôi giới thiệu. Ông chấp nhận chăm sóc y tế. Những người khác thì không. Ông không lấy tiền cho cuộc phỏng vấn dài 40 phút đó. Ông đã cho tôi những lời giải đáp thỏa đáng và tôi thấy chúng tôi có rất nhiều điểm chung (phục vụ trong quân đội, lòng tin trong y học thay thế…). Đó là lần đầu tiên trong đời tôi đã nói chuyện dài đến thế với một nhà chuyên môn y tế về những vấn đề về sức khỏe.

Tôi đã chọn ông làm bác sĩ chính cho mình. Ông điều trị ung thư song song với tất cả các vấn đề sức khỏe khác, sử dụng cả phương pháp thay thế và chính thống. Thực tế, ông nói ông “điều trị người, không điều trị bệnh.”

Việc tìm kiếm của bạn có thể không dễ dàng và thỏa mãn như tôi. Nhưng hãy bắt đầu mạng lưới cá nhân của bạn với bạn bè và những người trong ngành y tế – y tá, bác sĩ, nha sĩ, bác sĩ dinh dưỡng, chủ cửa hàng thực phẩm dưỡng sinh,… Khi dùng hết nguồn đó, hãy vào một trong các trang web dưới đây và tìm người trong khu vực của bạn. Không mất nhiều thời gian đâu.

Sử dụng internet

Hãy nhớ, một vài nhà trị liệu thay thế có thể không được phépđiều trị ung thư phụ thuộc vào luật và quan điểm chính trị của quốc gia, lãnh thổ, bang, tỉnh… Đừng để

điều đó làm nản lòng bạn. Bạn có thể phục hồi hoàn toàn ung thư mà không cần sử dụng một nhà chuyên môn y tế nào. Chúng tôi biết hàng ngàn người đã khỏi.

Đây là vài trang web chỉ dẫn về bác sĩ “toàn diện”. Chúng có thể giúp bạn tìm được một người mà bạn tin tưởng. Đây là một quyết định rất cá nhân mà không ai có thể làm thay bạn.

Www.acam.org. Trường Cao đẳng Mỹ vì sự Tiến bộ trong Y học (The American College for Advancement in Medicine – ACAM). Cơ quan tốt đẹp này xứng đáng phải lưu ý đặc biệt. Sử dụng đường dẫn của họ “Physician + Link”. Bạn sẽ thấy cơ sở dữ liệu tìm kiếm những bác sĩ đang thực hành phương pháp thay thế và số điện thoại miễn phí để tìm kiếm hỗ trợ. Hãy gọi cho bác sĩ gần bạn và trao đổi về tình trạng của bạn. Họ có thể biết các bác sĩ chuyên khoa khác gần bạn đưa ra phương pháp điều trị riêng biệt mà bạn thích – như giải độc chẳng hạn.

Http://www.lef.org/Health-Wellness/InnovativeDoctors. Đây là danh sách các bác sĩ cấp tiến trong tất cả các bang của nước Mỹ và các nước khác do Quỹ Kéo Dài Tuổi Thọ (Life Extension Foundation – LEF) sưu tập. Cũng như trang web ACAM ở trên, nói chung, họ là những người cởi mở, hiểu biết và tin tưởng phương pháp điều trị thay thế.

Http://www.naturopathic.org. Đây là trang web của Hiệp hội bác sĩ Thiên nhiên Liệu pháp Mỹ (American Association of Naturopathic Physicians). Có cơ sở dữ liệu tìm kiếm các thành viên của họ. Sử dụng đường dẫn “Find a Doctor”. Phương thức chăm sóc y tế đang phát triển nhanh này hướng tới phát hiện nguyên nhân chính của bệnh và phương pháp điều trị hơn là chỉ loại bỏ triệu chứng – cách tiếp cận mà giới y tế chính thống thường dùng. Ngày nay, tại một số bang như Alaska, Arizona, Connecticut, Hawaii, Maine, Montana, New Hampshire, Oregon, Utah, Vermont và Washington, giấy phép bác sĩ thiên nhiên liệu pháp(1) ngang hàng với giấy phép bác sĩ.

Http://www.cancure.org/home.html. Trang web của Quỹ Cứu chữa Ung thư (Cancer Cure Foundation) này có nhiều bác sĩ, bệnh viện và phòng khám theo phương pháp thay thế trên khắp thế giới. Hãy xếp trang này vào danh sách “ưa thích” của bạn để rồi quay lại tìm thông tin dồi dào trong đó.

Http://homeopathic.org. Đây là trang web của Trung tâm Quốc gia về Phép vi lượng (National Center for Homeopathy). Tại trang này bạn có thể tìm được chỉ dẫn tốt để lựa chọn bác sĩ vi lượng và cơ sở dữ liệu tìm danh sách thiên nhiên liệu pháp, bác sĩ và những người khác đang thực hành vi lượng. Phép vi lượng rất phổ biến ở châu Âu đã vài thập niên. Nữ hoàng Anh Elizabeth đã sử dụng bác sĩ vi lượng.

Www.holisticmedicine.org. Đây là trang web của Hiệp hội Y tế Tổng thể Mỹ (American Holistic Medical Association). Sử dụng núm “Find a Doctor/Provider” để

tìm cơ sở dữ liệu của họ về các thành viên của tổ chức này.

Www.nfam.org. Quỹ Quốc Gia về Y tế Thay thế (NationalFoundation of Alternative Medicine). Đây là tổ chức chuyên cung cấp tin tức về những thông tin điều trị thay thế tốt nhất. Cựu Nghị sĩ Quốc hội tên là Berkley Bedell được chữa khỏi bệnh nhiễm khuẩn và ung thư tiền liệt tuyến bằng phương pháp thay thế sau khi bị bác sĩ chính thống chối từ. Xem thông tin ở đường dẫn “Resources”.

Www.whale.to/cancer/doctors.html. Đây là danh sách bác sĩ và phòng khám trên khắp thế giới có thể giúp bạn một số chỉ dẫn.

Quan trọng hơn cả là đừng tuyệt vọng. Sự thật là có một bác sĩ sẽ chữa trị cho bạn và tôn trọng mong muốn của bạn. Tất cả những gì bạn phải làm là tìm ra người ấy.

Thiết yếu #4: Hành động (Action)

Bây giờ là thiết yếu thứ 4. Bạn phải bắt đầu tự chữa bệnh. Đừng chờ đến khi tìm được nhà chuyên môn y khoa hoàn hảo. Trong khi đang tìm kiếm bác sĩ, hãy bắt đầu uống thực phẩm bổ sung không đắt tiền, giúp điều trị mọi loại ung thư và làm cho bạn lấy lại sức khỏe dễ hơn (xem Chương 5). Thay đổi chế độ ăn của bạn theo hướng dẫn
ở Chương 5. Thời gian bây giờ quan trọng đối với bạn hơn bất kỳ lúc nào trong cuộc đời. Ung thư không được chữa trị sẽ không ngừng lan truyền. Bạn phải bắt đầu chữa bệnh ngay BÂY GIỜ.

Chế độ chúng tôi khuyến cáo thường phục hồi ung thư trongmột vài tuần đối với những người chưa bắt đầu điều trị theo phương pháp chính thống. Nếu bạn chỉ cần tránh “liệu pháp” chính thống – phẫu thuật, xạ trị và hóa trị – thật lâu, thì bạn sẽ có thể “thoát khỏi ung thư”. Một vài tuần tiếp theo là giai đoạn chữa trị then chốt của bạn.

Nhiều người đã tránh được “băng chuyền ung thư” của phép chữa đối chứng (chính thống) bằng cách trở thành đối tác gắn liền với nhóm chăm sóc sức khỏe và có những chọn lựa sáng suốt, hiểu biết.

Nếu bạn đã bắt đầu điều trị theo phương pháp chính thống, xin đừng thoái chí. Người ta phục hồi khỏi ung thư từ tất cả các giai đoạn. Chỉ là lâu dài hơn nhiều (hàng tháng, không phải hàng tuần) nếu bạn đã gây tổn hại cho hệ miễn dịch của bạn bởi hóa trị, xạ trị hoặc phẫu thuật.

Tóm lại, bạn cần nhớ bốn chữ A:

✓ Attitude (Một quan điểm tích cực)

✓ Advocate (Một người ủng hộ)

✓ Assistance (Sự hỗ trợ – từ một nhà chuyên môn y tế có năng lực)

✓ Action (Hành động)

Trong Chương 5 và 7, chúng tôi sẽ trao đổi chi tiết nhiều phương pháp điều trị ung thư nhẹ nhàng, không độc hại. Bây giờ, chúng tôi muốn giúp bạn hiểu hai điều cơ bản để chiến thắng trận chiến: 1. “Môi trường” ung thư mà bạn đang ở trong đó; và 2. Nguyên nhân thực của ung thư.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.