Thoát Khỏi Ung Thư

CHƯƠNG 8 KIM LOẠI NẶNG VÀ CHELATION[Trong chương này, bác sĩ Garcia, một trong những chuyên gia giàu kinh nghiệm nhất về chelat trên thế giới, mô tả những sử dụng và phương pháp khác nhau của tác nhân chelat].

Chelation là liệu pháp điều trị đã được thực hiện ở Mỹ kể từ khi kết thúc Thế chiến

II. Đó là một liệu pháp đặc biệt làm sạch động mạch. Nó có khả năng loại bỏ hiệu quả các mảng bám, cholesterol và kim loại nặng làm nghẽn, hạn chế và cản trở lưu thông máu và ô-xy trong suốt chiều dài của các mạch máu trong cơ thể.

Theo quan niệm lâm sàng của tôi liệu pháp chelat là một thay thế an toàn và hiệu quả để tránh phẫu thuật, nong mạch vành và đặt thiết bị thông. Theo kinh nghiệm lâm sàng của tôi, liệu pháp chelat có kết quả tích cực trong 85% thời gian được sử dụng.

EDTA và chelat chì

Một số người lớn tuổi hẳn còn nhớ cụm từ “lấy chì ra”. Câu này xuất hiện do các loại sơn có nền-chì sử dụng trên tất cả các tàu Hải quân Hoa Kỳ trong Thế chiến II. Tất cả các loại sơn đều có nền-chì vào thời đó. Thật không may, chì có đặc tính là có thể xâm nhập qua da, từ đó gây nhiễm độc chì. Vào cuối Chiến tranh thế giới II, Hải quân Mỹ có “cả một tàu” các thủy thủ bị nhiễm độc chì. EDTA [ethylene diamine tetraacetic acid] được biết đến như một chất liên kết với chì và giúp loại bỏ chì khỏi các nạn nhân nhiễm độc.

Đối mặt với vấn đề nan giải của thủy thủ nhiễm độc chì, Hải quân Hoa Kỳ bắt đầu điều trị bằng truyền tĩnh mạch EDTA. May mắn thay, các thủy thủ đều phản ứng tích cực. Vì đây là một liệu pháp mới và có nhiều điều chưa biết, nên các thủy thủ điều trị EDTA được theo dõi y tế sau đó. Các bác sĩ rất ngạc nhiên, những người thủy thủ này có tỉ lệ mắc bệnh tim mạch thấp hơn so với những người khác không nhận điều trị chelat EDTA. Ngoài ra, họ không có tiến triển các biến chứng ngộ độc chì!

Quan sát lâm sàng này đã khiến một số bác sĩ đề xướng thử nghiệm lâm sàng để xem hiệu ứng sinh lý của EDTA trên các tình nguyện viên trong năm 1950. Những người tiên phong đã viết sách và thật đáng tiếc một số tình nguyện viên bị tổn thương thận do liệu pháp truyền tĩnh mạch này. Trong việc bảo vệ những người tiên phong, họ không có được cả công nghệ sơ đẳng mà các bác sĩ ngày nay được cấp như xét

nghiệm công thức về máu để đánh giá chức năng thận. Đây là sự cố đáng tiếc trong những năm 1950, nó là nguyên nhân để y học chính thống khiến cho các bệnh nhân có ấn tượng sai về tính an toàn của liệu pháp chelat EDTA.

Có an toàn không?

Tại sao tôi cảm thấy thoải mái tuyên bố rằng chelat EDTA là hữu ích và an toàn? Tôi đã giám sát và/hoặc quản lý hơn 70.000 truyền dịch liệu pháp chelat. Chưa từng có biến chứng liên quan đến suy thận. Tôi là một trong những nhà trị liệu chelat giàu kinh nghiệm nhất thế giới. Trước đây, tôi đã có phòng khám chelat lớn nhất thế giới. Rõ ràng tôi có đủ thành công để được chính phủ để ý và trao thưởng cho một chiến dịch khảo sát toàn liên bang vào năm 2005. Những gì tôi chia sẻ với bạn là kinh nghiệm lâm sàng trực tiếp và kiến thức của tôi.

EDTA trong thực nghiệm

Tôi không biết chính xác cơ chế hoạt động của EDTA trong cơ thể con người. Tôi biết rõ rằng chẳng ai biết chính xác loại thuốc bất kỳ làm việc như thế nào. Những gì tôi có thể chứng thực là khi thực hiện chính xác khoảng 85% bệnh nhân dùng EDTA có sự đảo ngược của cao huyết áp, tiểu đường loại II, tuần hoàn kém, hội chứng chân bồn chồn và triệu chứng đột quỵ. Nó cũng phủ nhận sự cần thiết phải phẫu thuật mạch máu và thậm chí đảo ngược chứng hoại thư. Nhiều bệnh nhân tuyên bố rằng nó làm tăng sức chịu đựng của họ. Liệu pháp chelat, như với bất kỳ liệu pháp khác, không phải là một cứu cánh, nhưng đó là tự nhiên. Cá nhân tôi đã thực hiện hơn 125 loại chelat khác nhau.

Ở tuổi 78 cha tôi đã bị tắc tới 75% động mạch cảnh, bác sĩ của ông đề nghị phẫu thuật. Tôi đã điều trị cho cha tôi với chelat EDTA cho tổng số 85 liệu pháp và lặp lại các nghiên cứu động mạch cảnh. Các nghiên cứu chelat xác nhận rằng cha tôi bây giờ bị tắc chỉ còn 30%, đó là sinh lý tương thích với cuộc sống bình thường.

Kinh nghiệm của tôi không phải là duy nhất; vào năm 1993 hai bác sĩ Đan Mạch là Hancke và Flytlie đã công bố một nghiên cứu liên quan đến 470 bệnh nhân. Kết quả họ tìm thấy là 90% trong 265 bệnh nhân bệnh động mạch vành đã được cải thiện; 58 trong 65 bệnh nhân tránh được phẫu thuật bắc cầu động mạch vành; 189 trong 207 bệnh nhân đòi hỏi nitroglycerin đã có thể giảm mức tiêu hao nó; và 24 trong số 27 bệnh nhân đang chờ cắt cụt chi đã tránh được phẫu thuật cắt cụt chi và cứu được chân tay của họ. Tóm lại, các nghiên cứu xác nhận mức hiệu quả khoảng 85%.

Tại sao chelat không được sử dụng rộng rãi?

Câu hỏi phổ biến nhất bệnh nhân đặt ra cho tôi là: “Nếu chelat tốt như vậy tại sao không nhiều bác sĩ sử dụng nó?” Câu trả lời là EDTA đã xuất hiện từ rất lâu nên giấy phép độc quyền nhãn hiệu của nó đã hết hạn. Do đó, tỉ suất lợi nhuận cho Big Pharma

là không đáng kể. Kiếm được nhiều tiền hơn nhiều bằng cách tung thuốc ra thị trường. Chăm sóc sức khỏe không có lợi nhuận, song chăm sóc bệnh thì có!

Liệu pháp chelat là gì?

Vậy, liệu pháp chelat là gì? Liệu pháp chelat là truyền vào tĩnh mạch EDTA, một a-xít amin. Thực hành khá đơn giản. Bắt đầu đưa một lượng dịch truyền nhỏ vào tĩnh mạch của bệnh nhân. Một hỗn hợp chất lỏng bao gồm EDTA được cung cấp từ từ cho bệnh nhân. Mục tiêu là làm sạch các huyết mạch. Mặc dù chúng tôi giới hạn thảo luận của mình về EDTA ngay tại đây, xin hãy lưu ý rằng chelat là một quá trình tự nhiên được thực hiện bởi bản chất bên trong cơ thể của chúng ta thực hiện hàng ngày. Ví dụ, khi hemoglobin liên kết với ô-xy, thì hemoglobin đang chelat ô-xy.

Những tác dụng phụ của liệu pháp chelat là gì?

Nếu được thực hiện một cách chính xác, liệu pháp chelat là cách an toàn và tự nhiên để duy trì bản thân. Bệnh nhân điều trị liệu pháp chelat phải tiếp tục bổ sung dinh dưỡng tốt, bởi vì liệu pháp chelat sẽ loại bỏ một số chất dinh dưỡng của cơ thể. Họ phải ăn trước và trong khi điều trị và uống nước đủ.

Chúng ta có thể tìm bác sĩ chelat giỏi ở đâu ?

Trang web http://www.ACAM.org có một danh sách đầy đủ tất cả các bác sĩ chelat trên toàn thế giới. ACAM là viết tắt của American College for Advancement Medicine

– Trường Cao đẳng vì tiến bộ y tế Mỹ. ACAM là một trong những các tổ chức y tế tích hợp lớn nhất ở Hoa Kỳ cùng với ICIM, the International College of Integrative Medicine – Trường Cao đẳng quốc tế về y tế Tích hợp http://www.icimed.com.

Phải làm xét nghiệm gì trước khi bắt đầu liệu pháp chelat?

Lịch sử, thể chất và các nghiên cứu phòng thí nghiệm đầy đủ dựa trên bệnh án của bệnh nhân là điều tối thiểu nhất trước khi bắt đầu chelat. Tại phòng khám Utopia Wellness của tôi ở Florida, chúng tôi còn làm bổ sung kiểm tra Doppler mạch máu ngoại vi. Nó cho chúng ta thông tin cơ sở và giúp xác nhận hiệu quả trong quá trình điều trị.

Vai trò của chelat là gì trong điều trị ung thư?

Khoảng năm 1958 một nghiên cứu được bắt đầu trên 231 người trưởng thành sống gần đường cao tốc tại một thị trấn ở Thụy Sĩ. Vào năm 1961, 59 trong số 231 người được điều trị bằng chelat EDTA. Quá trình 18 năm theo dõi xác nhận rằng chỉ có một trong số 59 bệnh nhân điều trị với chelat EDTA chết vì ung thư (1,7%) trong khi 30 trong tổng số 172 người không được điều trị (17,6%) đã chết vì ung thư. Theo hiểu biết của tôi đây là nghiên cứu duy nhất của loại hình này. Nó cho thấy rằng chelat

EDTA có thể làm giảm nguy cơ mắc ung thư đến 90%.

Tại Utopia tôi cho bệnh nhân ung thư chelat để tăng nồng độ canxi huyết thanh cũng như tăng dòng ô-xy qua cơ thể. Nhiều người đang hành nghề sẽ nói chelat làm giảm canxi trong huyết thanh. Đúng. Nhưng những gì họ không nhận thức được là canxi huyết thanh sụt giảm, tuyến cận giáp được kích thích để tiết calcitonin rất quan trọng cho dạ dày hấp thụ canxi.

Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao người Mỹ có tỉ lệ loãng xương cao như vậy mặc dù được ép ăn nhiều thực phẩm bổ sung canxi? Hấp thu canxi cần thiết hơn là chỉ cung cấp canxi [cho cơ thể]… Do đó, ảnh hưởng sâu rộng của điều trị chelat EDTA là đảo ngược bệnh loãng xương và tạo thuận lợi cho dạ dày – ruột hấp thu canxi. Đây là một thành tố quan trọng cho một hệ miễn dịch mạnh mẽ đã được nha sĩ nổi tiếng Weston Price xác định trong những năm 1910.

Chelat uống có thích hợp không?

Tôi thường được hỏi điều trị chelat uống có tốt như liệu pháp chelat truyền tĩnh mạch không. Câu trả lời của tôi là không bởi vì chúng ta không hấp thụ được 100% những gì chúng ta ăn vào mà chỉ hấp thụ được khoảng 5%. Bạn sẽ không thể hấp thụ đủ EDTA qua đường ruột để tạo sự khác biệt lâm sàng đáng kể. Ngoài ra, các nguyên tố liên kết với EDTA đã có sẵn trong hệ thống dạ dày, ruột của chúng ta. Sự liên kết của các nguyên tố đó với EDTA ngăn cản sự hấp thụ của nó.

Còn viên đặt EDTA thì sao?

Đây là một cách nữa để nhận EDTA vào hệ tuần hoàn. Thật không may, khi đặt 1 viên thì việc hấp thụ diễn ra với nhịp độ lộn xộn. Việc hấp thu quá nhanh gây ra sụt giảm sâu canxi huyết thanh và các biến chứng do tình trạng canxi trong máu giảm bất thường (canxi thấp), nghĩa là các bất thường về tim, cơ bắp đau/nhức, v.v…

Những câu hỏi nào tôi phải hỏi bác sĩ về liệu pháp chelat?

1. Bác sĩ thực hiện bao nhiêu EDTA?

Đáp: Nếu bệnh nhân khỏe, sẽ phải khoảng ba gram.

2. Mỗi đợt kéo dài bao lâu?

Đáp: Tối thiểu phải hai tiếng rưỡi.

Lưu ý: Nếu bác sĩ nói một tiếng rưỡi đến hai tiếng, thì hỏi có phải bác sĩ dùng “nửa liều” không. Tôi không bao giờ dùng nửa liều theo tiêu chuẩn của tôi.

3. Làm thế nào bác sĩ đưa ra số đợt mà tôi cần?

Đáp: Ở Utopia chúng tôi sử dụng các nghiên cứu mạch máu ngoại biên hoặc các nghiên cứu mạch máu khác.

4. Làm thế nào để biết chelat có hiệu quả với tôi?

Đáp: Tại Utopia chúng tôi lặp đi lặp lại xét nghiệm mạch máu ngoại biên khoảng 25-30 liệu pháp. Thử nghiệm không đầy đủ sẽ mang lại kết quả kém. Các biện pháp tự nhiên đòi hỏi thời gian để có tác dụng.

5. Cách bao lâu tôi lại có thể làm chelat?

Đáp: Tại Utopia hầu hết chúng tôi làm ba lần mỗi tuần để chắc chắn có ít nhất 24 giờ cách quãng giữa các đợt.

6. Nếu tôi có bệnh thận thì sao?

Đáp: Chelat vẫn có thể được thực hiện, nhưng nó đòi hỏi thận trọng hơn với việc lượng máu lưu thông thường xuyên hơn.

Kết luận: Tôi cho rằng liệu pháp chelat là một yếu tố chủ chốt trong việc duy trì một cơ thể khỏe mạnh.

Về độc tính kim loại nặng thì như thế nào?

Tôi nói với bệnh nhân của mình rằng sự tích tụ kim loại nặng – thạch tín, cadimi, chì và thủy ngân – trong cơ thể chúng ta có khả năng gây hại và nguy hiểm. Kim loại nặng có thể gây ra rối loạn chức năng hệ thống thần kinh trung ương và ngoại biên.

Thật đáng tiếc, các bác sĩ chính thống không được đào tạo về sự nguy hiểm của nhiễm độc kim loại nặng.

Một trong những câu hỏi thường gặp nhất là: “Làm thế nào tôi xác định được là mình bị nhiễm độc kim loại nặng?” Nhiều người đang hành nghề dựa vào phân tích tóc để quyết định một bệnh nhân có độc tố kim loại nặng hay không. Vấn đề lâm sàng lớn nhất mà tôi có được với phân tích tóc là một số người đang hành nghề hiểu lầm, hoặc không diễn giải được chính xác các kết quả xét nghiệm. Nếu phân tích tóc của bạn xác nhận mức độ kim loại nặng tăng cao có nghĩa là cơ thể của bệnh nhân có thể cô lập và bài tiết kim loại nặng đặc biệt đó ra thông qua nang lông. Nói cách khác, khả năng giải độc kim loại nặng của cơ thể một người bình thường dẫn đến mức kim loại nặng cao khi xác định bằng cách phân tích tóc.

Vấn đề thứ hai mà tôi có được với phân tích tóc là không có định lượng mức huyết thanh (máu) tác động trực tiếp hơn đến sức khỏe. Tại Utopia chúng tôi ít sử dụng phân tích tóc, và khi trình bày về phân tích tóc thì chỉ như một chứng cứ và bằng chứng giả định về ngộ độc kim loại nặng hoặc nhiễm độc, chúng tôi tìm kiếm xác nhận từ các nghiên cứu mẫu máu và nước tiểu.

Vậy, cách thích hợp để đánh giá độc tố kim loại nặng là gì? Lý tưởng nhất, tôi thích một mẫu máu và mẫu nước tiểu để xác nhận mức gia tăng độc tố. Thực tế, phân tích máu về ngộ độc kim loại nặng về cơ bản là đắt hơn nước tiểu. Trong giai đoạn nhiễm

độc cấp tính, đánh giá về máu và nước tiểu ban đầu sẽ khẳng định mức độ gia tăng độc tố.

Đối với những trường hợp này chúng tôi điều trị bệnh nhân với tác nhân chelat phù hợp: DMPS hoặc DMSA cho thủy ngân; EDTA cho tất cả khác kim loại nặng và Desferal cho sắt. Việc này được tiến hành vào khoảng thời gian cần thiết, theo đề nghị những phân tích máu và/hoặc nước tiểu định kỳ.

Như các bạn đã biết, mọi người cảm thấy mệt mỏi khi lần đầu tiếp xúc với kim loại nặng, ví dụ như chì. Họ cảm thấy mệt vì mức độ độc trong máu (huyết thanh) khiến cho chúng ta cảm thấy không khỏe. Đây là giai đoạn cấp tính. Trong một nỗ lực để bảo vệ khỏi tổn thương này, cơ thể lưu giữ các kim loại nặng trong tế bào.

Trong thời gian cơ thể lưu giữ, khi các kim loại nặng thâm nhập vào các tế bào thì sẽ xảy ra thiệt hại thực sự. Khi cơ thể vận chuyển các kim loại nặng từ máu vào tế bào, mức độ độc hại trong máu giảm và bệnh nhân cảm thấy khỏe hơn. Khả năng cơ thể lưu giữ là rất sâu nên khi thực hiện phân tích máu nó có thể xác nhận mức độ không có độc hại. Tuy nhiên, bệnh nhân đang thực sự bị nhiễm độc nghiêm trọng. Mặc dù không có triệu chứng lâm sàng, nhưng những hiệu ứng thần kinh sâu kín có thể chưa hiện rõ.

Đây là vấn đề nan giải đã thấy với nhiễm độc chì từ những năm 1950. Trẻ em ăn sơn nền chì, chúng đưa đồ vật vào miệng, và lúc đầu chúng sẽ cảm thấy mệt mỏi. Nếu đưa ngay đến bác sĩ để thử máu cho đứa trẻ thì sẽ cho thấy rõ mức chì trong máu gia tăng. Cần phải điều trị ngay.

Tuy nhiên, nếu kiểm tra một vài tuần hoặc vài tháng sau đó, xét nghiệm máu của đứa trẻ sẽ cho thấy không có nhiễm độc chì. Những biểu hiện lâm sàng trẻ sẽ thể hiện hồi phục từ giai đoạn cấp tính mà không nhận biết được “ốm bệnh”. Cũng đứa trẻ đó, sau một năm hoặc hơn sẽ bắt đầu có các triệu chứng lâm sàng về gia tăng mức độ chì trong tế bào. Điều này sẽ xuất hiện tổn thương hệ thần kinh và làm chậm khả năng tiếp thu trong học tập của trẻ.

Vậy, cách thích hợp để đánh giá độc tố kim loại nặng ngấm sâu là gì? Đầu tiên, phải có một lịch sử về sự hiện diện của kim loại nặng. Thứ hai, thường có một số thay đổi về thần kinh liên quan với sự lộ diện của độc tố ngấm sâu cần được khẳng định trong kiểm tra sức khỏe. Tôi nói “thường thường” bởi ở Mỹ hầu hết các bác sĩ bỏ qua ngộ độc kim loại nặng cho đến khi nó có triệu chứng lâm sàng, tức là có biểu hiện rõ ràng. Do đó đối với biểu hiện cho thấy kim loại nặng đã ngấm sâu, chúng tôi đánh giá mức độ lưu trữ kim loại nặng trong tế bào bằng cách tiến hành xét nghiệm kiểm tra.

Làm xét nghiệm kiểm tra như thế nào?

Chúng tôi lấy mẫu máu và mẫu nước tiểu của bệnh nhân rồi gửi đi phân tích trong

phòng thí nghiệm tất cả các kim loại nặng, không chỉ chì và thủy ngân. Cho dù mẫu thử nước tiểu và máu đầu tiên xác nhận các kim loại nặng có gia tăng hay không, thì bệnh nhân vẫn được bắt đầu tác nhân chelat thích hợp. Sau khoảng năm đợt chelat, lại lấy máu và nước tiểu gửi đi phân tích.

Mục đích của liệu pháp năm chelat là giúp chiết xuất các kim loại nặng từ bên trong các tế bào của cơ thể. Khi các kim loại nặng được chelat từ bên trong các tế bào, bệnh nhân thường bắt đầu cảm thấy mệt mỏi như khi họ đang trong giai đoạn cấp tính. Dần dần, bệnh nhân sẽ cảm thấy khỏe hơn. Bệnh nhân được điều trị chelat cho đến khi phân tích máu và nước tiểu khẳng định các kim loại nặng trong cơ thể rất thấp hoặc không tồn tại. Một xét nghiệm kiểm tra phải mất khoảng hai đến ba tuần. Kết quả thử nghiệm kim loại nặng thường mất khoảng hai tuần.

Tác nhân chelat là gì?

EDTA (Ethylene Diamenetretracetic Acid) đã được thảo luận ở trên, không có mức chì an toàn trong cơ thể con người. Chelat EDTA phải được thực hiện dưới sự giám sát của chuyên gia y tế có kinh nghiệm. Các triệu chứng của nhiễm độc chì bao gồm: đau bụng, mất nhận thức, thần kinh ngoại biên, đau khớp, rối loạn chức năng sinh dục và thiếu máu.

DMPS (dimercapto propane sulfonic acid), ngoài liên kết thủy ngân nó rất hữu ích cho ta-li, đồng, thạch tín và chì. DMPS hòa tan trong nước, phần lưu huỳnh của DMPS làm nước tiểu có mùi như trứng thối. DMPS cần được chuyên gia y tế có kinh nghiệm xác định liều lượng và chỉ được sử dụng khi có giám sát chuyên nghiệp. DMPS có thể làm dưới dạng viên đặt, do đó nó là thuốc ưa thích của tôi khi điều trị trẻ em được chẩn đoán mắc chứng tự kỷ.

DMSA (dimercapto succinic acid). Đó là một chelat thủy ngân hòa tan trong nước chuyên biệt dùng cho đường uống, tiêm tĩnh mạch hoặc đặt. DMSA có thể mua theo đơn bác sĩ, tuy vậy, cũng dùng được như một cách bổ sung chế độ ăn uống. DMSA phải được một chuyên gia y tế có kinh nghiệm xác định liều lượng và chỉ được sử dụng khi có giám sát chuyên nghiệp.

Desferal là một tác nhân chelat-sắt. Có thể thực hiện tiêm bắp, tiêm dưới da hoặc tiêm tĩnh mạch. Tác dụng phụ của Desferal bao gồm: thay đổi thị giác, thính giác bất thường, tăng nhịp tim, môi hoặc móng tay màu xanh, tiêu chảy, chuột rút, thở khò khè, nghẹt mũi và khó thở. Desferal không được chỉ định cho người được chẩn đoán vốn thừa sắt trong cơ thể.

FDA chấp thuận D-Penicillamine như một loại thuốc giải độc cho nhiễm độc đồng và cũng liên kết thủy ngân. D-Penicillamine phải được một chuyên gia y tế có kinh nghiệm xác định liều lượng và chỉ được sử dụng khi có sự giám sát chuyên nghiệp.

Về hỗn hợp trám hàn có thủy ngân thì sao?

Hỗn hợp trám hàn đưa ra một tình huống khó xử khác. Để loại bỏ chúng một cách chính xác, bạn cần phải tìm một nha sĩ sinh học có năng lực. Hầu hết các nha sĩ không được đào tạo để hiểu được thiệt hại tiềm tàng họ đang gây ra bằng cách sử dụng thủy ngân trong hỗn hợp trám hàn. Họ cũng không được đào tạo về cách loại bỏ chúng. Điều này có thể rất nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Bác sĩ Hal Huggins là một chuyên gia thực sự về độc tố nha khoa, ông có một định chế đặc biệt để loại bỏ hỗn hợp thủy ngân một cách an toàn. Hầu hết các nha sĩ không nhận thức được điều đó. Mỗi hỗn hợp trám thủy ngân tạo ra một điện áp có thể đo được. Bác sĩ Huggins phát minh ra một máy gọi là “amalgameter” để đo điện áp này. Đáng tiếc là FDA không nhìn thấy giá trị ở máy của bác sĩ Huggins và có vẻ đã tạo khó khăn cho bác sĩ Huggins.

Tôi đã loại bỏ tất cả các hỗn hợp thủy ngân của tôi và thay thế bằng vật liệu tổng hợp. Bill cũng vậy, cũng như vợ tôi và con cái chúng tôi.

Bệnh nhân thường hỏi: “Những yếu tố tổng hợp nào tốt cho tôi?” Tôi khuyên rằng các bệnh nhân có các yếu tố “thử nghiệm cơ bắp” (chuyển động cơ bắp học ứng dụng) khác nhau để giảm thiểu tính không tương thích sinh học hoặc sinh lý.

Về trám hàn ống tủy răng thì sao?

Tôi khuyên tất cả các bệnh nhân ung thư của tôi, hoặc bị bệnh mãn tính khác, nhổ bỏ tất cả răng trám hàn ống tủy. Tôi tin rằng ức chế miễn dịch và các chất độc nghiêm trọng từ trám hàn ống tủy răng vượt quá xa thẩm mỹ và niềm tin giáo điều của các nha sĩ và ngành điều trị tủy răng rằng một chiếc răng đã chết đáng để giữ lại.

Chỉ định chung

Tôi luôn luôn thảo luận với bệnh nhân của mình những khía cạnh quan trọng nhất để duy trì sức khỏe của họ. Có ba khía cạnh quan trọng: thành phần cảm xúc, thành phần thể chất, và thành phần xã hội. Nếu một hoặc nhiều trong số này bị yếu, thì sức khỏe nói chung khó duy trì.

Cảm xúc. Tìm một sự cân bằng tạo ra cộng hưởng với môi trường của bạn. Một trong những cách tốt nhất là tìm một mục đích sống. Đối với những bệnh nhân đang suy nghĩ về việc nghỉ hưu, tôi luôn luôn khuyên họ hãy tìm một mục đích. Những người về hưu thiếu mục đích sống dường như có suy nghĩ tiêu cực.

Thể chất. Có nhiều yếu tố cần thiết: chế độ ăn thiên về kiềm; chất bổ sung được thiết kế để truyền sức mạnh cho hệ miễn dịch (xem Chương 5); giải độc bằng việc làm sạch gan, rửa túi mật và rửa ruột; liệu pháp chelat; và thường xuyên tập thể dục cơ bản.

Cuộc sống xã hội. Hãy vui chơi. Cuộc đời rất ngắn ngủi. Tận hưởng cuộc sống khi bạn còn có thể. Hãy tập hợp quanh bạn những người sống tích cực – hài lòng với cuộc sống thực tại.

Lời khuyên khi chia tay: Khi tìm kiếm bất kỳ bác sĩ hoặc nhân viên chăm sóc y tế nào thì hãy tìm kiếm người sẽ đối xử với bạn như thể bạn là thành viên của gia đình họ. Làm thế nào để làm điều đó? Hãy tin trực giác của bạn. Trực giác luôn luôn đúng.

Cảm ơn bạn đã đọc cuốn sách này. Hãy đọc những cuốn sổ tay về phòng ngừa và điều trị ung thư và bệnh suy thoái khác với chế độ ăn và tập luyện đúng đắn. Đừng trở thành nạn nhân.

Nếu bạn hay người thân hay bạn bè bị đau lưng hay tiểuđường, bạn cũng hãy đọc những cuốn sổ tay đó.

Nếu bạn đang trong cuộc chiến sống còn với ung thư, chúng tôi hi vọng rằng chúng tôi đã trao cho bạn vũ khí và niềm tin.

Thượng đế phù hộ cho bạn sống lâu và mạnh khỏe!!

Bác sĩ Carlos M. Garcia

Trung tâm Utopia Wellness

http://www.UtopiaWellness.com

Clearwater, Florida

Bill Henderson

Tác giả Cứu chữa ung thư của bạn và Thoát khỏi ung thư

Website http://www.Beating-Cancer-Gently.com

Email [email protected]


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.