Bí mật tư duy triệu phú

Quy Tắc Thịnh Vượng số 18:Những người lãnh đạo có thu nhập cao hơn rất nhiều lần so với những người đi theo họ!

 Điểm mấu chốt ở đây không phải là việc bạn thích quảng bá hay không, mà là lý do bạn phải quảng bá. Lý do này liên quan đến niềm tin của bạn. Bạn có thật sự tin tưởng các giá trị của mình không? Bạn tin tưởng vào các sản phẩm và dịch vụ mà bạn đang cùng cấp chứ? Bạn có chắc chắn rằng những gì bạn có sẽ mang lại lợi ích cho bất cứ người nào mà bạn tiếp xúc để quảng bá?

 Nếu bạn tin tưởng vào giá trị của mình, thì sao lại phải che gìấu điều đó trước những người cần đến nó? Giả sử bạn có thuốc chữa viêm khớp và bạn gặp một người đang bị những cơn đau khớp hành hạ. Liệu bạn có giấu người đó không? Liệu bạn có đợi đến khi người đó đọc được ý nghĩ trong đầu bạn hay đoán ra rằng bạn đang sở hữu thứ sản phẩm có thể giúp họ không? Bạn nghĩ sao về một người không chịu giới thiệu khả năng của mình cho những người đang gặp nạn chỉ vì họ xấu hổ, sợ hãi hay quá thờ ơ với việc quảng bá?

 Thường thì những người có vấn đề với việc quảng bá không hoàn toàn tin tưởng vào sản phẩm của họ hoặc họ chưa thật sự tin tưởng vào chính mình. Thế nên họ thật khó hình dùng được rằng người khác lại có thể tin tưởng chắc chắn vào giá trị bản thân đến nỗi muốn chia sẻ với bất kỳ ai họ gặp và bằng bất kỳ cách nào có thể.

 Một khi bạn tin tưởng rằng những gì bạn chào bán có thể thật sự giúp ích cho người khác, thì trách nhiệm của bạn là phải làm cho càng nhiều người biết về điều đó càng tốt. Như thế là bạn không chỉ giúp mọi người, mà chính bạn cũng trở nên giàu có!

 TUYÊN BỐ: Bạn hãy đặt tay lên ngực và nói…

 “Tôi quảng bá các giá trị của mình tới mọi người một cách nhiệt tình và đầy tâm huyết.”

 Rồi bạn đặt tay lên trán và nói… 

 NHỮNG HÀNH ĐỘNG CỦA TƯ DUY TRIỆU PHÚ

 1. Hãy đánh giá sản phẩm hay dịch vụ bạn đang chào bán (hoặc bạn có kế hoạch chào bán) theo thanh điểm từ thấp (1 điểm) đến cao (10 điểm) dựa trên mức độ tin tưởng của bạn về giá trị của nó. Nếu điểm của bạn nằm trong khoảng từ 7 đến 9, hãy cải thiện để nâng cao giá trị của sản phẩm hay dịch vụ đó. Nếu kết quả là 6 hay thấp hơn, hãy ngừng chào bán sản phẩm hay dịch vụ đó và bắt đầu bán những gì bạn thật sự tin tưởng.

 2. Hãy đọc sách, nghe đài hay băng đĩa, tham gia các khoá học về tiếp thị và bán hàng. Mục tiêu của bạn là phải trở thành chuyên gia trong cả hai lĩnh vực trên để bạn có thể tự tin quảng bá các giá trị bản thân một cách thành công.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.