Bí mật tư duy triệu phú

Quy Tắc Thịnh Vượng số 30:Ở đâu có sự chú tâm và nỗ lực, ở đó sẽ có thành quả.

 Bạn theo dõi tổng tài sản của mình, nghĩa là bạn đang chú tâm vào đó, và do bạn chú tâm vào việc gì thì việc ấy sẽ mang lại kết quả, nên tổng tài sản của bạn sẽ tăng lên. Quy luật này cũng có thể áp dụng cho mọi lĩnh vực khác của cuộc sống: những gì bạn chú tâm và theo dõi ắt sẽ gia tăng. Tôi khuyên bạn nên tìm kiếm và hợp tác với một nhà hoạch định tài chính giỏi – người có thể giúp xây dựng và theo dõi tổng tài sản của bạn. Họ sẽ hỗ trợ bạn quản lý tài chính, giúp bạn làm quen với nhiều công cụ tiết kiệm và đầu tư nhằm gia tăng đồng tiền của bạn.

 Cách tốt nhất để tìm ra một nhà hoạch định tài chính giỏi là hỏi bạn bè, người thân hay tham khảo từ những tổ chức đã sử dụng dịch vụ của họ. Tôi không khuyên bạn tiếp thu tất cả những gì nhà hoạch định tài chính của bạn nói và xem đó như một cẩm nang quản lý và phát triển tài sản. Tôi chỉ đề nghị bạn tìm một chuyên gia có đủ trình độ và kỹ năng để giúp bạn hoạch định và theo dõi vốn liếng của mình, cụ thể là sẽ cung cấp cho bạn những công cụ, phần mềm, kiến thức, những đề xuất giúp bạn xây dựng thói quen đầu tư có khả năng sinh lời cao. Nói chúng, bạn nên tìm một nhà hoạch định có thể làm việc với một loạt sản phẩm và công cụ tài chính, chứ không chỉ giới hạn Trong lĩnh vực bảo hiểm hay các quỹ tương hỗ. Bằng cách đó, bạn có thể khám phá ra nhiều chi tiết thú vị về các phương án đầu tư khác nhau, từ đó quyết định xem phương án nào phù hợp với bạn nhất.

 TUYÊN BỐ: Bạn hãy đặt tay lên ngực và nói… “Tôi tập trung vào việc xây dựng tổng tài sản của tôi.” 

  NHỮNG HÀNH ĐỘNG CỦA TƯ DUY TRIỆU PHÚ

   1. Hãy tập trung vào cả bốn ẩn số của phương trình tổng tài sản là nâng cao thu nhập, tăng cường tiết kiệm, gia tăng kết quả đầu tư và cắt giảm chi phí sinh hoạt bằng cách đơn giản hoá lối sống của bạn.

   2. Hãy lập bảng cân đối tổng tài sản bằng cách lấy tài sản (tổng giá trị hiện tại của tất cả mọi thứ bạn sở hữu) trừ tiêu sản (tổng giá trị tất cả các món nợ của bạn). Hãy đều đặn theo dõi và điều chỉnh bảng cân đối này mỗi quý. Bạn đừng quên: Những gì bạn chú tâm và theo dõi ắt sẽ gia tăng.

   3. Hãy thuê một nhà hoạch định tài chính thành công từng có kinh nghiệm làm việc với nhiều công ty nổi tiếng và uy tín. Cách tốt nhất để tìm ra một nhà hoạch định tài chính giỏi là hỏi bạn bè hoặc các tổ chức đã biết họ và nhờ giới thiệu.

  Sách mới

  Random Post


  Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.