Bí mật tư duy triệu phú

Quy Tắc Thịnh Vượng số 9:Bạn có thể chọn những cách suy nghĩ giúp bạn có hạnh phúc và thành công thay cho những cách thức vô dụng.

 Để bắt đầu, tôi muốn nói trước một vài điều. Trước hết, trong mọi trường hợp, tôi đều không có ý định miệt thị người nghèo hay thiếu thông cảm với hoàn cảnh của họ. Tôi cũng không cho rằng người giàu tốt hơn người nghèo. Họ chỉ giàu hơn mà thôi. Tuy nhiên, vì tôi muốn chắc chắn các bạn hiểu được thông điệp của mình, tôi sẽ phân biệt người giàu và người nghèo thành hai thái cực đối lập.

 Thứ hai, khi bàn luận về người giàu, người nghèo và những người thuộc tầng lớp trung lưu, tôi chỉ muốn đề cập đến các đặc tính tâm lý của họ, nghĩa là về cách suy nghĩ và hành xử của họ khác nhau thế nào, chứ tôi không có gì đánh giá số tiền thật sự mà họ có hay vài trò của họ trong xã hội.

 Thứ ba, tôi hiểu rằng không phải tất cả người giàu cũng như tất cả người nghèo đều giống như cách tôi mô tả. Tuy nhiên, mục đích của tôi là làm sao chắc chắn bạn hiểu được từng quy tắc để áp dụng chúng nên tôi đã phải mô tả họ một cách đặc thù như thế.

 Thứ tư, trong phần lớn trường hợp, tôi sẽ không đề cập đến tầng lớp trung lưu một cách cụ thể, bởi vì ở những người thuộc tầng lớp trung lưu thường có sự pha trộn giữa trạng thái tâm lý của người giàu và người nghèo. Một lần nữa, mục đích của tôi là giúp bạn nhận thức về vị trí của mình để qua đó giúp bạn suy nghĩ theo cách của người giàu nhiều hơn, nếu bạn muốn trở nên giàu có. Thứ năm, nhiều nguyên tắc ở đây liên quan đến các thói quen và hành động nhiều hơn là cách suy nghĩ. Nhưng bạn đừng quên rằng hành động của chúng ta bắt nguồn từ cảm xúc, mà cảm xúc bắt nguồn từ suy nghĩ. Kết quả là mọi hành động vì thịnh vượng sẽ chỉ xuất phát từ những cách Tư Duy Triệu Phú.

 Cuối cùng, tôi khuyên các bạn chấp nhận từ bỏ khái niệm đúng đắn! Điều tôi muốn nói là các bạn chịu từ bỏ việc làm theo cách của bạn. Tại sao? Bởi vì cách của bạn đã dẫn bạn đến tình trạng của bạn hiện này. Nếu bạn muốn giữ nguyên tình trạng của mình, hãy cứ làm theo cách lâu này bạn làm. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn chưa giàu có thì có lẽ đã đến lúc bạn nên cân nhắc một phương cách khác, nhất là cách đó đến từ những người rất giàu có và nó đã giúp hàng nghìn người khác cùng bước lên còn đường thịnh vượng. Điều đó là tùy thuộc vào bạn.

 Những giải pháp mà bạn sẽ học rất đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả. Chúng làm nên những thay đổi thực sự với những còn người thực trong thế giới thực này. Làm sao tôi biết? Tại công ty tôi, Công ty Đào tạo Tiềm năng Đỉnh cao (Peak Potentials Training), hàng năm chúng tôi nhận được hàng nghìn lá thư tay và thư điện tử kể về từng Quy Tắc Thịnh Vượng đã thay đổi cuộc sống của mọi người như thế nào. Nếu bạn cũng học hỏi và biết sử dụng chúng, tôi chắc chắn rằng chúng sẽ thay đổi cả cuộc sống của bạn. Ở phần cuối mỗi phân đoạn, bạn sẽ thấy một lời tuyên bố và một số hành động cụ thể nhằm “gắn” chúng vào cơ thể và cuộc sống của bạn.

 Bạn cũng sẽ tìm thấy danh sách những hành động cần làm để giúp bạn hấp thụ những Quy Tắc Thịnh Vượng đó. Một điều quan trọng là bạn phải đưa từng quy tắc ấy vào cuộc sống của bạn càng nhanh càng tốt, sao cho những kiến thức này có thể chuyển sang dạng năng lượng vật chất mà thấm vào từng tế bào và tạo nên những thay đổi liên tục và bền vững cho bạn.

 Đa số mọi người đều hiểu rằng chúng ta là những tạo vật của thói quen, nhưng không mấy ai nhận ra rằng luôn tồn tại hai loại thói quen đối lập nhau: thói quen thực hiện và thói quen không thực hiện. Tất cả những việc bạn không làm ngày cho thấy bạn đang có thói quen không thực hiện. Cách duy nhất để thay đổi thói quen không thực hiện thành thói quen thực hiện là… thực hiện ngày những công việc đó ý kiến thức từ sách vở sẽ hỗ trợ bạn, nhưng “đọc sách” và “thực hiện” là hai thế giới khác biệt. Nếu bạn thật sự nghiêm túc đối với việc thành công của mình, hãy chứng tỏ điều đó bằng cách thực hiện ngày tất cả những hành động đã được đề ra.

Sách mới

Random Post


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.