Cư xử như đàn bà, suy nghĩ như đàn ông

6. CÁ ĐỂ CHƠI VÀ ĐỂ GIỮ LẠI : CÁCH ĐÀN ÔNG PHÂN BIỆT GIỮA LOẠI PHỤ NỮ ĐỂ CƯỚI VÀ ĐỂ CHƠI BỜIBất cứ ai thực sự biết tôi sẽ biết niềm đam mê câu cá của tôi. Tôi vẫn luôn yêu những giây phút tĩnh lặng kèm với thú vui này – ngồi trên boong một con thuyền, nơi mặt nước thoáng đãng. Không có sự yên bình nào hơn thế. Nhưng tôi cũng khao khát sự bùng nổ đột ngột của cảm xúc khi tôi thấy có một con cá ở đầu dây, bạn không thể hình dung cảm giác hồi hộp khi tôi phải sử dụng từng mẩu sức mạnh và trí tuệ đểm liệu mình có thể giữ cho con cá cắn câu, cuộn dây vào, và đưa nó lên thuyền.

Rồi đến phần khó khăn – quyết định liệu có giữ lại con cá hay thả nó trở lại. Vì vậy, ngoài câu cá, cho cá cắn câu, và cuộn dây lên, tôi còn có cảm xúc mạnh khi buộc phải nhìn chúng, xem chúng cảm thấy thế nào, và đánh giá xem liệu chúng có được lên thuyền. Hãy tin tôi: một con cá phải thật sự đặc biệt thì mới được lên thuyền. Nếu không, nó sẽ bị thả lại xuống nước, để tôi câu thêm những con khác.

Một người đàn ông thường đi câu cá vì hai lý do: hoặc anh ta câu cá cho vui, hoặc câu cá để ăn, điều đó nghĩa là hoặc anh ta cố gắng bắt được con cá lớn nhất có thể, chụp hình nó, ngưỡng mộ nó cùng với bạn bè, và ném nó trở lại biển, hoặc anh ta sẽ mang con cá đó về nhà, cân nó, lọc nó, phi lê, thả vào bột, rán lên, cho ra đĩa. Tôi e rằng điều này hết sức tương tự với cách đàn ông tìm kiếm phụ nữ.

Bạn thấy đấy, bản chất đàn ông là những người đi săn, và phụ nữ được đặt vào vị trí của con mồi. Hãy nghĩ về điều này: thường là đàn ông “chọn” phụ nữ, đàn ông “mời” phụ nữ đi ăn, đàn ông phải “được phép” từ cha của người phụ nữ để được cưới cô ta, và thậm chí, trong một số trường hợp, để được hẹn hò với cô ta. Trên thực tế, chúng tôi theo đuổi, chúng tôi đã được dạy cả đời rằng theo đuổi phụ nữ không chỉ là điều tốt đẹp, mà còn là điều tự nhiên. Phụ nữ cũng tin tưởng vào điều này từ lâu; đã bao nhiêu lần bạn hay bạn gái của bạn nói, “Tôi rất thích khi một người đàn ông theo đuổi tôi,” hay “Tôi cần anh ta cư xử lãng mạn với tôi, tặng hoa cho tôi, và làm tôi cảm thấy có người muốn có mình”? Hoa, đồ trang sức, điện thoại, hẹn hò, chuyện trò ngọt ngào – đây là những vũ khí trong kho vũ khí đi săn khi chúng tôi theo đuổi các bạn.

Nhưng câu hỏi vẫn luôn còn đó: sau khi đã câu được, chúng tôi sẽ làm gì với bạn? Suy luận từ tình yêu câu cá của tôi, triết lý của tôi là đàn ông sẽ đối xử với phụ nữ theo một trong hai cách: một con cá để chơi hoặc để giữ lại. Cách chúng tôi gặp, cách cuộc nói chuyện diễn ra, cách mối quan hệ phát triển, và những đòi hỏi của bạn đối với người đàn ông sẽ quyết định liệu bạn sẽ được đối xử như một con cá để chơi – một con cá bị ném trở lại mặt nước – hay để giữ lại, kiểu phụ nữ mà với họ người đàn ông có thể hình dung ra một cuộc sống chung. Và cách chúng tôi phân biệt hai loại rất đơn giản, như tôi giải thích dưới đây.

CÁ ĐỂ CHƠI…

Không có nguyên tắc, đòi hỏi, sự tôn trọng đối với chính bản thân, hay đường lối, và đàn ông chúng tôi có thể đánh hơi thấy kiểu phụ nữ đó cách cả dặm. Đó là một cô gái tiệc tùng, uống một ngụm loại trà lạnh Long Island hay một ngụm rượu Patron, sau đó tuyên bố với người cầu hôn rằng cô ấy chỉ muốn “hẹn hò xem nó thế nào,” và cô ấy là người phụ nữ ăn mặc bảo thủ ở văn phòng, là người giỏi tạo quan hệ, nhưng không hề biết cách tiếp cận đàn ông. Cô ấy chẳng có kế hoạch cho bất cứ mối quan hệ nào đang diễn ra, không chờ đợi bất cứ điều gì cụ thể từ một người đàn ông, và hoàn toàn không đặt ra lấy một điều kiện hoặc giới hạn nào đối với bất cứ ai đứng trước mặt cô ấy – cô ấy thể hiện rõ rằng cô ấy bị cuốn theo bất cứ điều gì sẽ xảy ra. Chắc chắn, ngay khi cô ấy để một người đàn ông biết qua lời lẽ và hành động rằng anh ta có thể đối xử với cô ấy theo bất cứ cách nào, anh ta sẽ làm như vậy. Đàn ông sẽ xếp hàng để đăng ký làm điều đó, tin tôi đi.

ĐỂ GIỮ LẠI…

Không bao giờ dễ dàng nhượng bộ, và các tiêu chuẩn/ yêu cầu bắt đầu ngay từ giây phút bạn mở miệng. Thấy đấy, cô ấy hiểu sức mạnh của mình và sử dụng sức mạnh đó như một thanh gươm samurai. Cô ấy đòi hỏi – chứ không phải yêu cầu – sự tôn trọng, chỉ qua cách cô ấy cư xử. Bạn có thể bước tới chỗ cô ấy và đóng kịch hay nhất có thể, và trong khi cô ấy có thể bị ấn tượng bởi những gì bạn nói, điều đó không đảm bảo rằng cô ấy sẽ để cuộc trò chuyện đi xa hơn, chứ chưa nói gì dến chuyện cho bạn số điện thoại và đồng ý cho bạn chút thời gian quý giá của mình. Đàn ông tự động biết ngay từ giây phút người phụ nữ bắt đầu nói rằng nếu họ muốn có cô ấy, họ sẽ phải hành xử phù hợp với những tiêu chuẩn và yêu cầu của cô ấy, hoặc chuyển sẽ đối tượng khác vì cô ấy đã chán trò chơi và không muốn chơi cùng bạn. Nhưng cô ấy cũng gửi đi tín hiệu rằng cô ấy có khả năng chung thủy với một người đàn ông và chăm sóc chu đáo cho người đó, đánh giá cao những gì người đó mang tới cho mối quan hệ, và sẵn sàng đón nhận tình yêu – một tình yêu chân thành và lâu dài.

Tin khẩn: không phải đàn ông là người quyết định liệu bạn là cá để chơi hay để giữ lại – mà chính là bạn. (Đừng ghét người chơi, hãy ghét trò chơi.) hi một người đàn ông lại gần bạn, bạn là người có khả năng kiểm soát tuyệt đối tình hình – liệu anh ta có được nói chuyện với bạn, mua đồ uống cho bạn, khiêu vũ với bạn, lấy số điện thoại của bạn, đưa bạn về nhà, gặp lại bạn, tất cả những chuyện đó. Chắc chắn chúng tôi muốn những điều đó từ bạn: đó là lý do chúng tôi nói chuyện với bạn ngay từ đầu. Nhưng chính bạn mới là người quyết định bạn có cho chúng tôi bất cứ điều gì trong những thứ chúng tôi muốn, và chính xác là chúng tôi sẽ có được những điều đó bằng cách nào. Trong con mắt chúng tôi, vị thế của bạn được quyết định bởi khả năng kiểm soát của bạn đối với tình hình. Mỗi lời bạn nói, mỗi động thái của bạn, mỗi tín hiệu bạn phát ra cho một người đàn ông sẽ giúp anh ta quyết định liệu anh ta có nên thử chơi đùa với bạn, thẳng thắn với bạn, hay chuyển sang người phụ nữ tiếp theo để câu cá giải trí thêm.

Tôi thích nghĩ rằng cách bạn điều khiển tình huống cũng giống như cách bạn leo lên những bậc thang trong công việc. Hãy nghĩ thế này: hẹn hò cũng rất giống công việc; cách tốt nhất để thành công là làm chủ và kiểm soát được mọi việc. Khi mới bắt đầu làm các chương trình, tôi biết mình muốn trở thành một nhà hài kịch hạng nhất. Nhưng bởi vì những người chủ câu lạc bộ chưa biết mấy về tôi, tất cả những gì tôi có được là một vai trong màn mở đầu – người đầu tiên xuất hiện, mười lăm phút để làm việc của mình, rồi sau đó rời khỏi sân khấu. Tuy vậy, tôi biết rằng nếu tôi biết cách – xuất hiện đúng giờ, có quan hệ tốt, và quan trọng nhất là có màn trình diễn hài hước, khơi gợi suy nghĩ, khiến khán giả và chủ câu lạc bộ nhớ mình – tôi có thể có được công việc cuối cùng là ngôi sao biểu diễn, nhà hài kịch được viết tên trên biển hiệu và bốn mươi lăm phút để khiến mọi người cười phá lên. Tôi kiểm soát mười lăm phút của tôi bằng cách khiến mọi người cười bò ra đủ để họ nhớ tôi, và sau đó đánh cuộc vào những hợp đồng trong vai trò nhà hài kịch “chính”, người có được ba mươi phút trên sân khấu. Rồi sau đó tôi cũng làm điều tương tự với ba mươi phút trên sân khấu, khiến mọi người cười bò ra đến mức ông chủ câu lạc bộ không có lựa chọn nào khác ngoài việc biến tôi thành người diễn chính.

Thấy chứ? Việc tôi thành công khi trở thành một trong những Vua Hài kịch là dựa trên mong muốn và khả năng kiểm soát sản phẩm của mình – chất lượng trình diễn – mà cuối cùng đã biến tôi thành chính xác người tôi muốn. Và làm điều đó giúp tôi có được đúng điều tôi muốn – thành công. Điều tương tự cũng áp dụng cho một phụ nữ muốn trở thành “người được giữ lại”, thay vì một con cá để chơi. Bạn kiểm soát điều bạn có thể kiểm soát – hình ảnh của bạn, cách bạn cư xử, cách bạn để đàn ông nói chuyện và tiếp cận với bạn – và sử dụng điều đó để có được mối quan hệ bạn muốn.

Để tôi giải thích rõ cho bạn: hãy hình dung bạn đang ở trong một câu lạc bộ thể hình, và bạn đang tập máy trèo cầu thang, mặc chiếc áo lót thể thao đỏ rực ôm sát, và cái quần thể thao ôm vừa vặn cơ thể, long lanh và ướt đẫm mồ hôi, tập lyện với cường độ cao, trông hết sức khỏe mạnh và hấp dẫn. Một anh chàng đẹp trai bước vào – anh ta đẹp trai, dáng khỏe mạnh, không đeo nhẫn. Và khi anh ta bước tới cái máy tập ngay bên cạnh nơi bạn đang tập, phản ứng hóa học giữa hai người mạnh như điện; anh ta mỉm cười, bạn mỉm cười lại; bạn chuyển sang một cái máy khác, anh ta chuyển sang một cái máy không quá xa bạn; anh ta liếc nhìn bạn, bạn liếc lại. Và sau khi cả hai đã tập xong, anh ta dùng hết sức bình sinh – bước tới chỗ bạn và bắt chuyện.

“Có vẻ cô đã tập kha khá,” anh ta có thể nói vậy, nhìn thẳng vào mắt bạn, sau đó để ánh mắt nán lại đâu đó quanh vùng hông bạn. “Một người phụ nữ biết cách chăm sóc mình. Thật tuyệt.”

Cách bạn trả lời – cách bạn kiểm soát cuộc trao đổi này – sẽ tạo ra mọi sự khác biệt giữa việc liệu anh ta coi bạn là con cá để ném trở lại biển, hay để giữ lại. Nói điều na ná như, “Anh biết đấy, một cô gái phải có vẻ ngoài nóng bỏng,” rồi sau đó xoay người lại để có thể quan sát tốt hơn, và anh chàng đó sẽ tính toán trong đầu anh ta có thể vào giường bạn nhanh chóng thế nào, và liệu anh ta có thể đột nhiên đổi giờ tập sao cho không phải gặp lại bạn lần nữa sau khi anh ta làm được điều đó. Một người đàn ông sẽ chỉ căn cứ vào vài từ và hành động đó để quyết định liệu bạn có phải là người phụ nữ mà anh ta dễ dàng có được – một người chỉ dành cho những lúc vui vẻ và tập luyện để cơ thể gọn gàng chỉ nhằm làm mình hấp dẫn cho đàn ông nhìn ngắm và thực sự tận hưởng điều đó. Tôi đảm bảo với các bạn, vài câu tiếp theo từ miệng anh ta sẽ liên quan đến những nỗ lực nghiêm túc để cuốn bạn vào, và nếu bạn cắn câu, thế là xong. Sau đó anh ta sẽ chuyển sang đối tượng khác

Nhưng nếu bạn đáp lời anh ta bằng cách nói một câu đại loại như, “Cảm ơn, đối với tôi sức khỏe rất quan trọng và tập luyện là cách tuyệt vời để ta khỏe mạnh,” thì anh ta sẽ biết rằng mình phải đào sâu hơn một chút để tìm hiểu thêm về bạn. Không có gì đảm bảo rằng anh ta sẽ nghĩ bạn là người phụ nữ để giữ lại – bạn sẽ phải nói chuyện nhiều hơn chỉ một câu đơn giản – nhưng ít nhất anh ta sẽ không kết luận ngay lập tức rằng bạn là con cá để ném trở lại mặt nước. Nhận xét của bạn có thể dẫn đến việc anh ta nói về lý do anh ta tập luyện, và điều đó có thể dẫn tới một cuộc trò chuyện có ý nghĩa về một sở thích chung của cả hai người liên quan đến tập luyện nhằm giữ gìn cơ thể. Và điều đó có thể dẫn tới việc anh ta hỏi thêm nhiều câu hỏi, mà một phụ nữ có thể giữ lại sẽ có nhiều câu trả lời, tất nhiên pha thêm đủ đòi hỏi để người đàn ông đó biết bạn là người phụ nữ để giữ lại, một người tìm kiếm người đàn ông để gắn bó lâu dài.

Tuy nhiên, tiết lộ rằng bạn là một người phụ nữ để giữ lại không đảm bảo rằng người đàn ông đó không bỏ đi. Một số đàn ông thực sự chỉ câu cá cho vui và không có ý định làm bất cứ điều gì ngoài vứt bỏ người phụ nữ họ đã chung chăn gối. Nếu người đàn ông đó làm vậy, thì hãy để anh ta đi – bạn quan tâm gì chứ? Anh ta không phải là người bạn tìm kiếm. Tôi biết rằng bạn và các cô bạn gái đã được dạy đừng có bỏ qua bất cứ cơ hội nào khi một người đàn ông bước qua – anh ta có thể là Người Ấy. Nhưng tôi ở đây để nói với bạn rằng chiến lược này hoàn toàn ngớ ngẩn. Phụ nữ vốn thông minh – các bạn đều có khả năng phát hiện ra nếu bạn mình đang nói dối, các bạn biết khi con mình định giở trò ma mãnh nào đó, đồng nghiệp không thể qua mặt bạn trong công việc. Bạn nhanh chóng cho họ biết rằng bạn không ngốc, rằng bạn thấy khi họ còn cách cả dặm, và bạn sẽ không để họ qua mặt. Nhưng liên quan đến mối quan hệ của bạn với giới tính đối lập, tất cả mọi thứ đều bay ra khỏi cửa sổ; bạn từ bỏ sức mạnh của mình và mất mọi kiểm soát đối với tình hình – nhường lại khả năng đó cho bất cứ ông già nào nhìn bạn hai lần. Chỉ vì ông ta tình cờ nhìn bạn hai lần.

Tôi chỉ muốn nói với các bạn hãy khô ngoan trong chuyện này. Biết rằng nếu người đàn ông đó không tìm kiếm mối quan hệ nghiêm túc, bạn sẽ không thay đổi được ý định của anh ta chỉ vì hai người hẹn hò và thân mật. Bạn có thể là người phụ nữ hoàn hảo nhất trên trái đất xanh tươi của Chúa – bạn có khả năng trò chuyện thú vị, bạn có thể nấu một bữa sáng ngon lành, bạn có thể xoa bóp lưng cho anh ta thường xuyên như làm sandwich, bạn độc lập (nghĩa là đối với anh ta, bạn sẽ không dính chặt như hình với bóng) – nhưng nếu anh ta không sẵn sàng cho một mối quan hệ nghiêm túc, anh ta sẽ đối xử với bạn như một con cá để giải trí. Một ví dụ hoàn hảo cho điều này nằm trong “Bức thư Dâu tây” – đây là những bức thư mà chương trình Buổi sáng với Steve Harvey nhận được từ thính giả – của một phụ nữ rõ ràng vừa bắt đầu nhận ra cô ấy chỉ là một thứ đồ chơi.

Tôi đã hẹn hò với người đàn ông này trong sáu tháng và mọi thứ đều có vẻ dễ chịu cho tới tháng Một năm nay. Chúng tôi đi chơi và đến nhà nhau, nhưng đột nhiên anh ta ngừng gọi điện và khi tôi gọi anh ta, anh ta tỏ vẻ hào hứng, nhưng anh ta đối xử rất thô lỗ với tôi. Anh ta lên kế hoạch các chuyến đi rồi lại hủy. Và khi tôi hỏi anh ta liệu chúng tôi có nên chấm dứt mọi liên hệ, anh ta bảo là “không”. Nhưng anh ta hành động như thể không muốn bị làm phiền. Tôi không biết điều gì xảy ra, và tôi vẫn thích anh ta, nhưng tôi buồn bực khi biết rằng có điều gì đó trong đầu anh ta mà anh ta không chia sẻ với tôi hoặc có lẽ anh ta đã tìm được người phụ nữ khác và chỉ muốn giữ tôi để dự phòng.

Anh ta chỉ câu cá để giải trí, và trong tim mình, cô ấy biết điều đó. Nhưng cô ấy vẫn cố gắng níu kéo để xem liệu anh ta có đối xử tốt với mình. Bất cứ người phụ nữ nào trong tình huống đó cũng nên rời bỏ anh ta. Thay vì đâu tư toàn bộ thời gian và năng lượng vào một người đàn ông không thể và không xứng đáng với chờ đợi của bạn, hãy để anh ta ra đi. Và sau đó khi anh chàng tiếp theo xuất hiện, hãy kiểm soát tình hình và cho anh ta biết những nguyên tắc cơ bản của bạn ngay từ đầu (xem chương “Đàn ông Tôn trọng Tiêu chuẩn – Hãy đặt ra một số”): “Em không nhận điện thoại sau mười giờ đêm, bởi vì giờ đó con em ngủ và em đang nghỉ ngơi”; “Em đánh giá cao một người đàn ông xuất hiện khi anh ta nói anh ta sẽ xuất hiện và gọi điện bảo nếu anh ta đến muộn”, và “Em không ngủ với bất cứ ai cho tới khi em chắc chắn rằng chúng ta có mối quan hệ nghiêm túc, lâu dài – với em không có tình dục ngẫu nhiên” đều là những nguyên tắc cơ bản chấp nhận được cho bất cứ người đàn ông nào đến với bạn. Nếu những nguyên tắc cơ bản đó là quá nhiều đối với anh ta, anh ta sẽ bỏ đi bởi vì anh ta chỉ câu cá để giải trí.

Tuy nhiên, nếu anh ta có sự nghiệp riêng, và anh ta biết rằng để hoàn thiện cuộc đời, anh ta cần một người phụ nữ cũng có gì đó riêng, anh ta sẽ ở lại và tiếp tục cuộc nói chuyện. Đó là người đàn ông sẵn sàng bỏ công sức – người mà ta biết rằng anh ta không định chỉ hẹn hò lãng mạn với bạn, có được thứ anh ta muốn rồi bỏ đi. Anh chàng ở ngay đó? Anh ta là người đàn ông của bạn. Anh ta đi câu cá để giữ cá lại, và sau khi anh ta đã chứng tỏ mình xứng đáng với thời gian của bạn, khi đó bạn có thể để anh ta đưa bạn về nhà, lọc phi lê, đổ vào chút ngũ cốc, rán lên, và đặt bạn vào một cái đĩa ngon lành.

Bạn cần thêm ví dụ về sự khác biệt giữa cá để chơi và để giữ lại? Hãy đọc tiếp:

1. Một người phụ nữ đòi hỏi được tôn trọng là con cá để giữ lại; một người phụ nữ để cho đàn ông thiếu tôn trọng mình là cá để ném đi.

2. Một người phụ nữ ăn mặc phù hợp – che kín cơ thể một cách hợp lý, nhưng vẫn hấp dẫn – là con cá để giữ lại; một phụ nữ ăn mặc bó sát và lả lơi là con cá để ném đi.

3. Một phụ nữ không để bạn sờ soạng khắp người khi hai người khiêu vũ là con cá để giữ lại; một phụ nữ nói năng nóng bỏng và trình diễn trên sàn khiêu vũ một màn biểu diễn khiến cho diễn viên khiêu dâm Karrine Steffans phải đỏ mặt là con cá để ném đi.

4. Một phụ nữ lấy số của người đàn ông nhưng không cho số của mình là con cá để giữ lại; một phụ nữ cho cả số điện thoại nhà, chỗ làm, và số di động, hộp thư điện tử và địa chỉ nhà cho một người đàn ông không làm gì khác ngoài mời nàng một ly rượu và hỏi xem anh ta có thể gọi cho nàng bằng cách nào là con cá để ném đi.

5. Một phụ nữ có khả năng nói chuyện một cách nghiêm túc với người đàn ông và mẹ anh ta là con cá để giữ lại; một phụ nữ rùng mình khi phải nói chuyện với chủ gia đình của một người đàn ông là con cá để ném đi.

6. Một phụ nữ có thể thích nghi với bất cứ tình huống nào gặp phải – cô ấy có thể giữ bình tĩnh trong cuộc gặp với giáo viên của con, trong phòng họp của ban giám đốc, trong nhà hàng, tại một sự kiện thể thao – là con cá để giữ lại; một phụ nữ không nói nổi một câu mạch lạc hoặc thể hiện rõ ràng rằng mình không quan tâm đến chuyện đó là con cá để ném đi.

7. Một phụ nữ biết mình muốn kết hôn và chăm sóc gia đình và để người đàn ông biết điều này ngay từ đầu là con cá để giữ lại; một phụ nữ không có kế hoạch cho mối quan hệ của mình xa hơn cuối tuần tới là con cá để ném đi.

8. Một phụ nữ chúng tôi có thể giới thiệu với bạn bè và gia đình là con cá để giữ lại; một phụ nữ chúng tôi chẳng buồn giới thiệu với bạn bè hoặc gia đình là con cá để ném đi.

9. Một phụ nữ mỉm cười và biết cách tự chăm sóc mình là con cá để giữ lại; một phụ nữ không quan tâm đến bản thân và lúc nào cũng bốc mùi, quan điểm cá nhân lớn hơn cả trời, và không lưỡng lự phơi bày ai đó để hạch tội, là con cá để ném đi.

10. Một phụ nữ biết trân trọng mọi điều bạn làm cho cô ấy là con cá để giữ lại; một phụ nữ hành động như thể chẳng điều gì bạn làm có thể khiến cô ấy hạnh phúc là con cá để ném đi.

11. Một phụ nữ chung thủy là con cá để giữ lại; một phụ nữ luôn để mắt đến người tốt nhất tiếp theo là con cá để ném đi.

12. Một phụ nữ hiểu rằng một người đàn ông chứng minh tính cáhc đàn ông bằng chính con người anh ta, những điều anh ta làm, và số tiền anh ta kiếm được, và biết cách điều khiển mối quan hệ của họ sao cho người đàn ông cảm thấy chính anh ta đang xử lý công việc, ấy là con cá để giữ lại; một phụ nữ vung vẩy tờ séc và ảnh hưởng của mình như một thanh gươm cũng như xem thường sự nghiệp cũng như đóng góp tài chính của anh ta là con cá để ném đi.

CÁCH ĐỂ BIẾT LIỆU BẠN ĐÃ GẶP ĐƯỢC MỘT NGƯỜI TÌM KIẾM CON CÁ ĐỂ GIỮ LẠI HAY NÉM ĐI:

1. Nếu cuộc nói chuyện của anh ta với bạn hế sức hời hợt, và dường như không bao giờ tiến xa hơn sự nông cạn bên ngoài, anh ta đang câu cá để giải trí, nếu anh ta thực sự quan tâm đến nhu cầu, cuộc sống, mong muốn, và tương lai của bạn, điều đó nghĩa là anh ta tìm kiếm con cá để giữ lại.

2. Nếu anh ta cười cợt những đòi hỏi và tiêu chuẩn của bạn, khi đó anh ta đang câu cá để giải trí; nếu anh ta dường như sẵn lòng tôn trọng các nguyên tắc của bạn, và thực sự tuân thủ các nguyên tắc đó, khi đó anh ta đang tìm kiếm con cá để giữ lại.

3. Nếu anh ta lấy số điện thoại của bạn nhưng chờ lâu hơn hai mươi tư tiếng để gọi, anh ta đang câu cá để giải trí; nếu anh ta gọi cho bạn ngay, anh ta đang thể hiện rằng anh ta thực sự quan tâm đến bạn và có nhiều khả năng anh ta đang tìm kiếm con cá để giữ lại.

4. Nếu anh ta đưa bạn đi chơi và để bạn trả tiền, hoặc chỉ trả cho phần của anh ta, anh ta đang câu cá để giải trí; nếu anh ta trả tiền cho hóa đơn, anh ta thể hiện sự sẵn sàng chu cấp đầy đủ cho bạn, điều đó nghĩa là có nhiều khả năng anh ta đang tìm kiếm con cá để giữ lại.

5. Nếu anh ta nói với bạn rằng anh ta sẽ ở đâu đó vào một thời gian nhất định nào đó, và anh ta thường xuyên đến muộn mà thậm chí không hề lịch sự gọi điện tới, có lẽ anh ta đang câu cá để giải trí; nếu anh ta xuất hiện đúng lúc, anh ta đang tìm kiếm con cá để giữ lại.

6. Nếu bạn không bao giờ gặp bạn bè, gia đình, đồng nghiệp, hoặc những người khác quan trọng đối với anh ta, anh ta đang câu cá để giải trí; nếu anh ta giới thiệu bạn với những người quan trọng đối với mình, có lẽ anh ta đang tìm kiếm con cá để giữ lại.

7. Nếu anh ta liên tục đưa ra lý do không thể gặp gỡ bạn bè và gia đình bạn, anh ta đang câu cá để giải trí; nếu anh ta đồng ý tới một bữa tiệc ngoài trời hoặc sự kiện xã hội nơi anh ta sẽ được giới thiệu với gia đình, bạn bè và đồng nghiệp của bạn, có thể anh ta coi bạn là con cá để giữ lại.

8. Nếu anh ta rúm lại ngay khi nhắc đến bọn trẻ, anh ta đang câu cá để giải trí; nếu anh ta sẵn lòng gặp con bạn và xuất hiện cùng với những món quà và có thể chuyện trò với chúng theo cách làm chúng thấy thoải mái, khi đó anh ta có thể coi bạn và con cái bạn là con cá để giữ lại.

9. Nếu anh ta không tự chủ được về tài chính, cảm xúc và tinh thần, có lẽ anh ta đang câu cá để giải trí; nếu anh ta có khả năng cung cấp và bảo vệ gia đình trong tương lai theo cách một người đàn ông thực sự nên làm, khi đó anh ta đang tìm kiếm con cá để giữ lại.

10. Nếu anh ta thuyết phục bạn về một mối quan hệ “mở” và nói rằng anh ta sẵn lòng thấy bạn gặp gỡ những người khác, anh ta đang câu cá để giải trí; nếu anh ta muốn mối quan hệ của hai bạn là độc nhất và anh ta chỉ đồng ý hẹn hò với một mình bạn, anh ta coi bạn là con cá để giữ lại.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.