Người Giỏi Không Bởi Học Nhiều

43. Trang trí phòng ởQuy tắc này hẳn đúng với nhiều nam sinh hơn là nữ sinh, bởi dù bất kỳ lý do gì, các anh chàng trong độ tuổi đại học thường không nhận thức hay thích thú với việc cá tính hóa chỗ ở của mình. Tuy nhiên, những thứ sau đây không được tính là trang trí: bất kỳ áp-phích nào quảng cáo cho các bộ phim ăn khách như Harry Potter, Chạng vạng, hay Cú đấm tay đấm thép; bất cứ bức chân dung nào cắt ra từ các tạp chí Thể thao, Đàn ông, Nhịp sống số…; bất cứ thứ gì có vẻ đã từng được dán trên những bức tường của các quán bar hay quán nhậu.

Thiết kế căn phòng của bạn cần tạo ra một không gian vừa thoải mái vừa phản ánh được cá tính riêng của bạn. Điều này không có nghĩa là bạn điên cuồng trang hoàng nó với những đồ nội thất lộng lẫy, bức tường đầy các khung ảnh cầu kỳ, ga trải giường tiệp màu với bộ thảm và rèm, hoặc, khủng khiếp hơn, những chùm đèn xanh đỏ. Nhưng không có nghĩa bạn chỉ tô điểm những bức tường khô khan bằng một vài bức ảnh tầm thường.

Tại sao phải trang hoàng phòng ốc? Bởi vì làm vậy sẽ có ảnh hưởng tốt đến tâm trạng và năng lượng của bạn. Tỉnh dậy, đi ngủ, nghỉ ngơi trong một căn phòng thoải mái và mang đậm màu sắc riêng của mình thật dễ chịu. Việc đến lớp, chuẩn bị cho các bài kiểm tra, viết luận thật mệt mỏi, và có một không gian thoải mái để ẩn dật là cách giải tỏa căng thẳng tuyệt vời. Chưa kể đến việc mọi người thích lui tới những nơi ấm cúng. Một căn phòng thiết kế đẹp sẽ hấp dẫn nhiều người tới thăm, góp phần nâng cao đời sống xã hội và tâm trạng của bạn. Nếu căn phòng của bạn toàn một màu, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy hoàn toàn thoải mái. Và điều này có nghĩa là những căng thẳng xuất hiện trong ngày sẽ chẳng bao giờ được giải tỏa. Theo thời gian, chúng sẽ hủy hoại năng lượng và giảm thiểu khả năng học tập của bạn. Môi trường xung quanh rõ ràng tạo ra sự khác biệt.

Hãy tìm ra một cái gì đó thực sự khiến bạn cảm thấy hứng thú và kết hợp nó vào căn phòng của mình. Bạn chơi guitar? Hãy treo cây guitar lên tường. Bạn yêu thích nghệ thuật Châu Âu? Hãy mua ba chiếc khung ảnh màu đen, đặt một tấm ảnh vào mỗi chiếc, rồi treo chúng so le trên tường sao cho thật đẹp. Bạn là mọt phim? Hãy tìm những tấm ảnh trong hai hay ba phim bạn cho rằng thực sự có ảnh hưởng lớn đến bạn. Đặt chúng vào những khung ảnh đơn giản có thể dễ dàng mua ở các cửa hàng. Treo chúng lên tường, và gắn một chiếc đèn nhỏ trên mỗi bức ảnh.

Khi trang hoàng lại căn phòng, hãy tìm những thứ thay thế cho ánh sáng nê-ông trong căn phòng của bạn. Hai chiếc đèn cây và một chiếc đèn bàn có thể chiếu sáng cho căn phòng thêm rực rỡ. Trải một tấm thảm hoa dày xuống sàn, bởi những tấm thảm rẻ tiền hoặc sàn nhà trống không trông rất chán. Mua một đồ nội thất nào đó khiến bạn thấy thích. Có thể là một chiếc sofa nhỏ hay ghế bành, hoặc bất cứ thứ gì mềm mại dễ chịu mà bạn có thể ngồi vào khi xem TV hoặc đọc sách.

Không cần thiết xoay chuyển 180 độ căn phòng của bạn, nhưng hãy bỏ chút thời gian để biến nơi ở trở nên thoải mái hơn. Một chút thay đổi nhỏ có thể tạo ra sự khác biệt.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.