Người Giỏi Không Bởi Học Nhiều

52. Đọc báo mỗi ngàyNếu não bạn là cơ bắp, thì đọc báo giống như môn thể thao dành cho trí óc vậy. Muốn thành công trong môi trường học thuật, tâm trí bạn phải luôn tràn trề năng lượng, sự tự tin và tâm thế sẵn sàng hoạt động. Bởi vậy, bạn nên đọc báo mỗi ngày.

Đọc một tờ báo chính thống vào một thời điểm cố định trong ngày là cách tuyệt vời cung cấp năng lượng cho trí não bạn và chuẩn bị trước cho các hoạt động tư duy phức tạp. Hãy biến điều này thành thói quen. Bạn cũng nên lướt qua hầu hết những tờ báo lớn trên mạng. Những tờ báo địa phương có thể khá thú vị, nhưng chúng không thực sự bổ ích đâu.

Hãy đọc các bài báo trên trang nhất, và rồi đọc hai hoặc ba bài báo trong mục ưa thích của bạn. Đừng vội lật ngay đến trang thể thao nếu bạn thích thể thao. Hãy cố gắng mở rộng chân trời trí tuệ mỗi ngày. Đọc thường xuyên một tờ báo chính thống sẽ giúp bạn cập nhật thông tin thời sự các vấn đề quốc tế và trong nước, chính trị, kinh doanh và nghệ thuật. Điều này dần dần sẽ kích thích năng lượng trí tuệ và sự tự tin của bạn, mở ra trước mắt bạn những tầm nhìn mới cũng như tích lũy rất nhiều thông tin giúp ích cho việc học tập của bạn.

Mỗi ngày biết thêm điều mình chưa biết, mỗi tháng chẳng quên điều mình đã biết, như vậy mới đúng là người ham học.

– Tử Hạ


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.