Tại Sao Em Ít Nói Thế?

CẢM NHẬN VỀ TẠI SAO EM ÍT NÓI THẾTại sao em ít nói thế? – Cuốn sách của một người hướng nội viết về người hướng nội.   🍃
“Với một người hướng nội như tôi, cảm giác khi đọc cuốn sách này là được thấu hiểu. 
Tôi thấy một phần của chính mình ở đâu đó giữa những trang sách. Và tìm được câu trả lời cho câu hỏi thường xuyên của người bạn cùng phòng: “Mày đang làm gì mà ngồi đờ đẫn thế?”. Tôi không biết phải trả lời cậu ta ra sao, tôi chỉ đơn giản là tĩnh lặng và chìm đắm trong thế giới nội tâm để tìm sợi dây liên kết của tâm hồn, nạp lại năng lượng cho bản thân. 
Nhưng nó không phải quyển sách để người ta đọc rồi tự sướng rằng: “Vì tôi hướng nội nên tôi như thế đấy”. Tác giả luôn nhắc nhở chúng ta rằng hướng nội là điều tuyệt vời nhưng không có nghĩa là hoàn hảo. Người hướng nội cần hòa hợp với xã hội hướng ngoại bằng cách cải thiện các kỹ năng từ việc làm sao để mở lời bắt đầu câu chuyện, bớt nhút nhát hơn cho tới các mối quan hệ xã hội, công việc và cả tình yêu. Tất cả những điều đó đều được viết rất chi tiết và trình tự để mỗi người đều có thể học hỏi.
Với những người hướng ngoại thì đây là tư liệu khá tốt để tìm hiểu về phần còn lại của thế giới.
P/s: Người ta vẫn thường nói hướng nội là một món quà nhưng cũng là một lời nguyền, nếu bạn vượt qua được lời nguyền đó bạn sẽ trở thành một người tuyệt vời mang năng lượng của mình tới thế giới và ngược lại nếu chìm đắm mãi trong sự yên lặng của bản thân, bạn sẽ mãi le lói như vì sao tàn trong đêm đen.”


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.