Tại Sao Em Ít Nói Thế?

HÓA GIẢI LỜI NGUYỀN HƯỚNG NỘI?“Trong những ngày tháng chông chênh nhất của tuổi trẻ, bạn tôi có nói với tôi rằng: sự nhạy cảm lẽ ra phải là một món quà đối với thế giới, thay vì là lời nguyền với những người sở hữu nó.”
💎Câu nói này đã trở thành một trong những dòng chú thích lớn trong cuốn sổ ghi chú của tôi, và nó ám ảnh tôi trong suốt một thời gian rất dài. Trong rất nhiều thời điểm của cuộc đời, những người hướng nội luôn cảm thấy mình là một kẻ lạc loài giữa một xã hội hướng ngoại. Thế giới xô bồ và vội vã này, người ta vốn không cần nhiều hơn một kẻ nhạy cảm, họ vốn cần hơn là một người hoạt ngôn, những người hướng ngoại, hay những người dễ dàng hòa mình vào đám đông mà không hề cảm thấy lo lắng. Và điều đó dễ đẩy những người hướng nội vào ngõ cụt, bởi vì họ nâng niu và tự hào sự nhạy cảm bên trong mình, nhưng cũng gặp đủ những rắc rối và tổn thương bởi sự nhạy cảm đó.
💎Nhưng hướng nội có phải là một lời nguyền?
💎Thật ra tôi luôn nghĩ, hướng nội giống như một phép màu thì đúng hơn nhiều. Giống như cây đũa phép của bà tiên, sự nhạy cảm và tính cách hướng nội lại khiến những người hướng nội mở ra những cái nhìn mới về thế giới. Một người hướng nội chưa làm chủ được bản thân, có thể bị lấn át bởi sự rụt rè, tự ti, nhưng khi đã làm chủ được, họ có thể trở thành những người tuyệt vời. Bạn có để ý, trong những bước tiến lớn nhất của nhân loại, phần lớn đều được thực hiện bởi người hướng nội? Albert Einstein, Isaac Newton, Abraham Lincoln, Mahatma Gandhi, Bill Gates, Larry Page, Mark Zuckerberg… đều là những người hướng nội đã thay đổi mạnh mẽ cuộc sống của chúng ta. Sự nhạy cảm là thứ khiến người hướng nội có vẻ mỏng manh, yếu đuối hơn người hướng ngoại. Nhưng khi người hướng nội học được cách làm chủ cảm xúc của mình, thì nhạy cảm chính là nền tảng của lòng cảm thông, và khả năng thấu hiểu đặc biệt của người hướng nội.
💎Hướng nội chưa bao giờ là một lời nguyền, vì vậy ta chẳng cần một bùa chú nào để giải nó. Chỉ cần tận hưởng phép màu được ban cho theo một cách rất riêng, và tôi tin rằng, bạn đủ khả năng để trở thành một người tuyệt vời hơn bao giờ hết.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.