Tại Sao Em Ít Nói Thế?

“HƯỚNG NỘI HAY HƯỚNG NGOẠI, THỰC RA, ĐỀU KHÔNG QUAN TRỌNG BẰNG HƯỚNG THIỆN.”Sau tất cả những niềm tin bị đập nát
Sau tất cả những đớn đau không thể diễn tả bằng lời
Sau tất cả những niềm vui mong manh dễ vỡ
Tôi tự hỏi rằng điều gì mới thực sự in dấu trong lòng chúng ta, điều gì mới thực sự có thể khiến chúng ta rung động và nhớ mãi trong cuộc đời này?
Bởi càng trải qua nhiều mất mát, càng nếm đủ những thứ hào nhoáng, tôi càng nhận ra rằng, chúng không chút nào bền vững.
Bạn có thể vui vì một bó hồng được gửi đến trong một buổi sớm mai. Nhưng niềm vui đó sẽ không giúp bạn thấy được ủi an, khi bạn phải nhận một cái tát từ cuộc đời.
Bạn cũng có thể thấy mình được yêu, được cưng nựng khi quanh bạn có tới cả tá “vệ tinh”. Nhưng trong số đó, không có ai sẵn sàng lao ra nắm lấy tay bạn và cùng bạn đi qua những khổ đau, đổ vỡ. Như vậy, có hạnh phúc không?
Câu trả lời là có chứ! Chỉ là đó là thứ hạnh phúc không bền mà thôi. Khi mà chúng ta đến với nhau vì vật chất này, điều kiện kia, thì hạnh phúc cũng chỉ bó gọn trong chừng ấy thứ.
Thật là một điều khiến người ta đau lòng. Nhưng bạn biết không? Nếu chúng ta làm khác đi, nếu chúng ta đối xử với những người quanh mình bằng một thái độ chân thành, bằng một niềm tin bền bỉ và vững chãi hơn, thì có lẽ, cuộc đời sẽ bớt được nhiều lắm những nỗi tuyệt vọng.
Đừng xì xèo bàn tán hay chửi rủa rằng ai đó chảnh chó khi bạn thấy họ ít nói và không tươi cười. Bởi trong lòng họ có thể là những nỗi đau bạn không tài nào tưởng tượng nổi.
Đừng tỏ ra khó chịu và lạnh lùng bỏ đi nếu ai đó nói quá nhiều so với mong muốn của bạn. Bởi họ có thể chỉ muốn làm bạn thấy tốt hơn, vui vẻ hơn.
Và còn nhiều lắm những chữ “ĐỪNG” nữa mà chúng ta nên nghĩ đến trong cuộc đời này.
Đừng phán xét.
Đừng trách móc.
Đừng hằn học.
Bởi sau cùng, điều quan trọng nhất trong xã hội mà chúng ta đang sống, không phải là tính cách của từng cá thể. Hướng nội cũng được, hướng ngoại cũng chẳng sao, mà lưng chừng ở giữa cũng không thành vấn đề.
Điều quan trọng nhất, chính là HƯỚNG THIỆN MÀ THÔI.
Hãy sống với một tấm lòng bao dung, một trái tim nồng ấm, để cuộc đời của tất cả chúng ta trở nên bớt khắc nhiệt hơn, bạn nhé.

Và đừng quên, trước khi hướng thiện với người khác, bạn cần phải hướng thiện với chính bản thân mình. Hãy hiểu điều trái tim bạn đang khẽ thì thầm, hãy nâng niu và chú ý tới cảm nhận của bản thân bạn hơn nữa. Bởi nếu tâm bạn không an, lòng bạn không vững, thì bạn không thể trao gửi đi điều tương tự được.
Mà bạn biết đấy, với “TẠI SAO EM ÍT NÓI THẾ?” – Cuốn sách tâm lý đâu tiên của Skybooks, việc hiểu chính mình sẽ chẳng có gì khó khăn cả.
Đừng bỏ qua cuốn sách này nếu bạn muốn lòng mình hướng thiện sớm .


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.