Tại Sao Em Ít Nói Thế?

TẠI SAO CHÚNG TA BÂY GIỜ LẠI DỄ MẤT NIỀM TIN VÀO TÌNH YÊU ĐẾN THẾ“Không sao cả, quá khứ em từng đau đớn, từng lầm lỡ ra sao, thì cũng không sao cả. Tôi yêu chính em ở thì hiện tại này, chính em, và những vụn vỡ ngày xưa.” 
Tôi đã hàng vạn lần mong chờ, thèm khát và ao ước giá như có một ai đó đủ bao dung để nói với tôi những điều đó. Rằng họ yêu tôi, và cả những tổn thương tôi mang. Rằng tôi không bắt buộc phải hoàn hảo. Rằng tôi không có lỗi gì cả, chỉ là cuộc đời có phần khắc nghiệt hơn với tôi mà thôi.
Tôi đã mong được nghe những điều đó. Nhưng không, không có ai nói với tôi như thế cả. Họ đều bỏ đi, khi thấy tôi gai góc đến nhường nào.
Hẳn là trong số rất nhiều người trên trái đất này, cũng sẽ có người cảm thấy giống như tôi
Chúng ta, ai chẳng mong những điều tốt đẹp, an nhiên đến với mình. Nhưng cuộc đời có mấy khi giống với những gì mình mong ước đâu. Và khi đớn đau ập đến, ngoài việc oằn mình chịu đựng, chúng ta đâu thể làm gì hơn?
Chúng ta không chọn đau đớn. Nhưng vẫn phải chấp nhận đấy thôi. Những con người ở thế bị động với cuộc đời như thế, lẽ nào không xứng đáng được yêu thương, cảm thông và thấu hiểu?
Trong những lúc tuyệt vọng nhất, tôi đã nghĩ là ừ, chắc vậy đấy. Chắc là mình chẳng mang lại được niềm vui cho ai, nên người ta mới cứ bỏ mình lại như thế.
Nhưng rồi, tôi nhận ra rằng mình đã sai, nhiều lắm.
Bởi chính cái suy nghĩ quay lưng với tình yêu đó, nên chúng ta mới không thể hạnh phúc được. Bạn biết không? Chúng ta đều cần tình yêu trong cuộc đời này. Nhưng để có được nó, trước hết chúng ta cần phải tin. Tin mình xứng đáng được yêu, và tin rằng mình có thể trao đi tình yêu bằng tất cả chân thành.
Người này người khác có thể không ở lại bên đời bạn, điều đó chẳng sao cả. Chỉ đơn giản là không hợp mà thôi. Và cũng đừng tuyệt vọng quá mỗi lần người đi. Hãy nghĩ là ở lại bên cạnh một người không hợp với mình thì sẽ gây ra nhiều lắm những đớn đau nên buông tay nhau để cả hai cùng hạnh phúc về sau.
Khi một cuộc tình đổ vỡ, hãy tin rằng không ai là người có lỗi cả. Chúng ta không sai. Tình yêu cũng không sai. Và xa nhau là đúng. Những gì xảy ra ở hiện tại này luôn là những điều cần phải xảy ra. Có thể nó làm bạn đau, nhưng là một nỗi đau xứng đáng. Thế nên, đừng tuyệt vọng.
Hãy cứ tin, rằng chúng ta đều xứng đáng được yêu thương sau rất nhiều đổ vỡ.
Và trước khi để người khác yêu mình, hãy tự yêu lấy mình đã. Rồi dần dần sẽ hạnh phúc cả thôi.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.