Tại Sao Em Ít Nói Thế?

TRẮC NGHIỆM TÂM LÍ BẠN LÀ NGƯỜI HƯỚNG NỘI HAY HƯỚNG NGOẠINếu bạn thắc mắc mình có phải là người hướng nội hay không bạn có thể thực hiện bài trắc nghiệm nho nhỏ sau đây để biết được chính xác bạn thuộc về tính cách nào.
Hãy đọc các trường hợp sau, nếu tình huống ấy đúng với bạn bạn được 1 điểm còn nếu không đúng bạn sẽ không có điểm nào.Phần mô tả về bạn sẽ có ngay sau bài trắc nghiệm.
— Khi muốn nghĩ ngơi hoặc thư giản tôi thích nói chuyện với 1 hoặc 2 người hơn là trò chuyện với tất cả mọi người trong nhóm.
–Khi bắt tay vào làm 1 công việc hoặc 1 dự án nào đó, tôi muốn mọi việc thật trôi chảy ,diễn ra đúng với dự tính mà không có sự cản trở nào.
–Tôi thường ngẫm lại mọi việc trước khi nói, thường thì hay tự viết vài dòng ghi chú cho mình trước. 
–Nhìn chung tôi thích nghe hơn nói.
–Mọi người xung quanh hay nghĩ rằng tôi trầm tính khó hiểu, hay tách biệt hoặc điềm đạm.
–Vào những dịp đặc biệt, tôi thích đến buổi hẹn cùng 1 hay 2 người bạn hơn là phải tham dự các buổi tiệc lớn.
–Tôi thường xuyên cân nhắc mọi thứ rất lâu trước khi phát biểu.
–Tôi hay để ý những chi tiêt mà không mấy ai chu ý tới.
–Khi co mâu thuẫn căng thẳg đang xảy ra trước mặt tôi cũng cảm thấy lo lắng như có lực đẩy nào đó vô tình từ trên trời rớt xuống vậy.
–Nếu đã nói, tôi chắc chắn sẽ làm.
–Tôi luôn cảm thấy có chút áp lực khi được yêu cầu hoàn thành 1 bản báo cáo, 1 Dự án trước thời hạn.
–Tôi dễ rơi vào trạng thái khó kiểm soát mọi thứ nếu có quá nhiều sự kiện xảy ra cùng lúc. 
–Tôi thích quan sát mọi thứ trong thời gian nhất định rồi mới tham gia hoặc bắt tay vào làm việc.
–Tôi thích 1 mối quan hệ thật lâu bền.
–Tôi không thích ngắt lời người khác và cũng không muốn ai đó ngắt lời mình khi đang nói.
–Khi phải nhận quá nhiều luồng thông tin, tôi phải mất chút ít thời gian để sắp sếp mọi thứ theo trật tự rồi mới nhận định vấn đề.
–Tôi không thích các hoàn cảnh , tình huống khiến mọi người kích ứng mạnh.Tôi không thể tưởng tượng được mình sẽ như thế nào nếu ở trong hoàn cảnh đó và không hiểu vì sao người ta thích xem các bộ phim kinh dị hay chơi các trò chơi xe lửa nhào lộn trên không. 
–Tôi nhạy cảm với các yếu tố xung quanh mình như mùi vị âm thanh màu sắc thời tiết hay tiếng ồn.

-Tôi là người giàu trí tưởng tượng và đầy sáng tạo.
–Tôi thấy hơi mệt sau khi tham gia các sự kiện xã hội kể cả chỉ có 1 mình.
–Tôi thích được người khác giới thiệu dùm mình hơn là phải giới thiệu mình với người khác.
–Tôi dễ càu nhàu nếu phải đứng cạnh nhiều người hoặc hòa mình vào sự kiện xã hội gì đó quá lâu.
–Tôi cảm thấy không thoải mái khi phải đặt mình vào hoàn vãng tình huông mới lạ.
–Tôi thích mọi người ghe thăm nhà chơi đùa nhưng không mong họ ở lại quá lâu.
–Tôi thích được người ta gọi đến , không trả lời rồi sau đó mơi gọi lại.
–Tôi thường bị đứng hình nếu gặp người lạ hoặc bị bắt nói gì đó mà bản thân không hề mong muốn.
–Khi trình bày quan điểm, tôi thường nói khá chậm hoặc thỉnh thoảng bị ngắt quãng đặc biệt trong các trường hợp đang mệt mỏi hoặc phải vừa nghĩ vừa nói cùng lúc.
–Tôi không xếp những ngưới quen biết do tình cờ vào danh sách bạn bè. 
–Trừ khi các ý tưởng hoặc cách làm việc đã được hoàn thiện còn lại tôi vẫn gặp khó khăn khi thể hiện điều đó ra để mọi người tham khảo .
Nhiều người vẫn rất ngạc nhiên khi biết rằng tôi thông minh hơn họ nghĩ. 
Giờ này tôi tổng hợp những câu trả lời lại và xem tính cách tương ứng của bạn là gì .
20-03 điểm: Tính cách của bạn thiên về hướng nội. Bạn có thể hiểu được tầm quan trọng của việc duy trì nguồn năng lượng của bản thân cho các sự kiện xảy ra xung quanh về cách xử lí thông tin của bộ não.Cuộc sống cảu bạn xoay quanh các ý tưởng, ấn tượng, cảm nhận hi vọng và những giá trị riêng tieg từng khí cạnh .Bạn không hề bị các yếu tố bân ngoài tác động quaq nhiều.
10-19 điểm :Tính của bạn là ambivert .Ambivert là những người vó tính cách “2 mặt ” rõ ràng họ vừa hướng nội vừa hướng ngoại.Nếu 1 người hướng nội thì tỉ lệ họ hướng ngoại không đáng kể. Nếu 1 người ngoại thì tỉ lệ họ hướng nội không đáng kể.Còn với ambivert thì bạn sẽ co lúc này lúc kia với tỉ lệ cân bằng 50/50 hoặc có chênh lệch không nhiều.Bạn sẽ quy định cách sống của mình bằng suy nghĩ của chinh mình và lời nói của người khác .Khi bạn hướng nội thì bạn đột nhiên sẽ muốn hướng ngoại và ngược lại.
1-9 điểm: Tính cách của bạn thiên về hướng ngoại. Bạn đánh giá bản thân mình bằng những cái nhìn và sự nhận xét của người khác. Những gì tồn tại xung quanh bạn sẽ mang lại sự thay đổi trong cuộc đời bạn.Khi đã chạm đến điểm giới hạn trong tính cách thì cùng lúc bạn cảm thấy mệt mỏi và bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên khi bạn chỉ muốn tách ra khỏi đám đông. Đành thời gain cho bản thân mình nhưng lại không biết làm gì suốt thời gian đó. Muốn nâng cao kĩ năng tính cách hướng ngoại bạn cũng cần học hõi thêm 1 chút về tính hướng ngoại trong con người mình. 
Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý rằng dù bạn có trả lời biết được mình hướng nội hay hướng ngoại đi chăng nữa thì bạn cần hiểu nó và áp dụng sao cho linh hoạt ở cac tình huống khác nhau. Chứ không phải máy móc rập khuôn trong các hoàn cảnh. Chưa chắc 1 ngườ hướng nội đã to 3ra lạc lõng giữa đám đông hay 1 người hướng ngoại lại ghe ở 1 mình. Carl Jung – 1 bác  tâm thần 1 nhà tâm học,người thụy  cũng cho rằng. Không thề nào có chuyện người đó 100% hướng nội hay 100% hướng ngoại người như thế chỉ sống trong nhà thương điên.Điều quan trọng nhất vẫn là bạn hiểu rõ bản thân mình để khắc phục điểm yếu phát huy điểm mạnh chứ không nên vịn vào định kiến “tôi  người thế này thế kiađể tự giam lỏng chính con người mình. 


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.