10 Điều Khác Biệt Nhất Giữa Kẻ Giàu Và Người Nghèo

Lời tựaTừ khi viết cuốn 10 điều khác biệt nhất giữa kẻ giàu và người nghèo, tôi tiếp tục học được những bài học giá trị về kinh doanh và cuộc đời. Vì thế, tôi viết cuốn sách này để chia sẻ vài hiểu biết và cái nhìn mới mẻ mà tôi thu thập được trong vài năm trở lại đây. Cuốn sách này tiết lộ những câu chuyện thành công và thất bại mà tôi chưa từng đề cập tới trong những cuốn sách trước đây.

Tôi kinh doanh đã được hai thập kỷ và đã có những thành công tuyệt vời. Tôi trải nghiệm vài thất bại thảm hại nhưng chúng đã cho tôi những bài học để thành công hơn nữa. Những bài học từ sai lầm và thất bại cực kỳ quý giá, nếu bạn nhận hoàn toàn trách nhiệm về mình và sẵn sàng học tập.

Kiến thức từ kinh nghiệm bản thân là sức mạnh để bạn tạo ra tương lai. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể rút kinh nghiệm từ những thất bại trong quá khứ nếu cứ đổ lỗi, phàn nàn về thất bại hay cố biện minh cho lý do bạn không thành công. Để trở thành một người làm chủ thành công, bạn phải liên tục tiến bước về phía tương lai mà bạn khao khát, đổ lỗi, phàn nàn và cố gắng biện minh chỉ khiến bạn kẹt lại trong quá khứ. Một trong những khác biệt của cuốn sách này thuật lại câu chuyện thất bại kinh doanh lớn nhất trong đời tôi và những bài học quan trọng tôi học được từ đó. Tôi chia sẻ nó vì tin rằng nếu muốn tạo ấn tượng với ai đó thì hãy kể câu chuyện thành công, nhưng nếu muốn tạo ảnh hưởng thì nên kể câu chuyện thất bại. Tôi viết cuốn sách này vì tôi muốn tạo ảnh hưởng lên bạn.

Có ba lý do khác khiến tôi viết cuốn sách và phát triển bộ sách này là: trách nhiệm, mục đích và di sản. Tôi tin rằng tất cả chúng ta đều có trách nhiệm phải chia sẻ những thứ tạo ra những kết quả tích cực trong cuộc đời mình. Tôi cũng muốn cảm giác rằng mình đang hành động có mục tiêu rõ ràng mỗi khi giảng dạy những khác biệt này ở nhiều nơi trên thế giới. Và tôi nhìn nhận những cuốn sách này như một phần di sản, đặc biệt là cho con cái tôi. Một số cuốn sách tôi yêu thích đã hơn 100 năm tuổi, sẽ thật tuyệt khi 100 năm sau có ai đó đọc, thích thú và thu được lợi ích từ cuốn sách này. Tôi tin tưởng rằng những khác biệt giữa kẻ làm chủ và người làm thuê sẽ không thay đổi theo thời gian. Nó đã quan trọng như cách đây 100 năm và sẽ vẫn vậy 100 năm sau. Hãy đọc, thưởng thức và gặt hái lợi ích từ những điều khác biệt này. Bạn có thể trở thành một ông chủ thành công


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.