Bí Mật Phòng The

CHƯƠNG VI TRỰC GIÁC GỐI CHĂN. NHỮNG NGUYÊN NHÂN LÀM GIẢM SÚT CẢM HỨNGMột người vợ lâu nay vốn tin tưởng, kính trọng chồng chột khám phá anh ta làm một việc gì đó mờ ám, khuất tất, xấu xa…Lập tức khi gần chồng, người phụ nữ ấy sẽ đánh mật một phần hay toàn bộ càm hứng tình dục. Phái nam thì càng nhạy cảm với chuyện này, chỉ cần một cử chỉ lạnh nhạt, một sự hợp tác miễn cưỡng hay nghi ngờ vợ có ngoại tình, có quan hệ tình dục với một người đàn ông khác là anh ta” mất hứng”ngay.

Điều đó lý giải tại sao đàn ông khó chấp nhận tội ngoại tình của vợ và cái ghen của họ là ghen đạp đổ chứ không phải là ghen để giữ vợ. Có người chồng độ lượng với lỗi lầm này của vợ nhưng khi sống lại với vợ thì cảm hứng tình dục cũng không trở lại.

Nhưng không chỉ là vì rạn nứt tình cảm mà khi làm việc nhiều, căng thẳng nên không có thời gianquan tâm đến người bạn đời hoặc thiếu tin tưởng, kính trọng, những cư xử không tế nhị…Những đôi vợ chồng khắc khẩu hay cãi cọ nhau thường xuyên cũng làm giảm sút cảm hừng tình dục. Vì tình dục trong cuộc sống vợ chồng không hề là một cảm xúc tầm thường, thô lậu, thực hiện bằng bất cứ giá nào…Trái lại, nó rất thông minh, mẫn cảm, đầy lòng tự trọng nên chỉ xuất hiện thực sự khi yêu thương, nâng niu và trân trọng.

Những cách kích cầu

Có những cặp vợ chồng không rõ do đâu mình mất đi cảm hứng nên đã tím cách cải thiện tình trạng ấy bằng cách khai thác kỹ xảo tình dục, áp dụng các kiểu làm tình mới mẻ hơn nhưng thực sự hiệu quả không cao và không thể lâu bền.

Cùng nhau xem phim sex để tìm cảm hứng thì cũng vậy, nhiều khi chỉ phản tác dụng vì những diễn viên đóng phim sex để có sự hào hứng như vậy họ buộc pkải uống thuốc kích thích liều cao, rất nguy hiểm cho sức khỏe.

Như vậy, liệu những cặp vợ chồng không vướng mắc những nguyên nhân như trên sẽ dễ tìm được cảm hứng tình dục dễ hơn? Đó là điều không cần phải nghi ngờ. Những đôi vợ chồng yêu thương, tin cậy, hòa hợp với nhau về tâm hồn cũng thường ân ái với nhau trong sự thăng hoa đầy cảm hứng và nhất là nếu đó là những cặp vợ chồng lãng mạn, khoông ngừng nổ lực làm cho mình ngày một tốt hơn, đẹp hơn, giỏi hơn trong mắt ngưới kia.

Người chồng dễ dàng hưng phấn khi thấy vợ mình duyên dáng, gợi cảm, dịu dàng, tốt đẹp…Cũng như lóng ham muốn ở người vợ được kích hoạt bởi vẻ nam tính, hòa hoa hay năng lực nào đó.

Lòng yêu thương, tận tụy của vợ chồng dành cho nhau không chỉ mang lại cho họ một cuộc sống êm ấm, để “tát bể đông cũng cạn”, con cài được vui sống lành mạnh, mà họ còn được một phần thưởng lớn là luôn giữ được sự nồng đượm trong cuộc sống chăn gối mà không cần một thứ thuốc nào khác.

Thời điểm tình yêu “dậy sóng”

Các chuyên gia tâm lý cho rằng trong quan hệ tình cảm có những móc đặc biệt “nhạy cảm” khiến người ta dễ xa nhau. Nếu không vượt qua được những thử thách này hai bạn rất dễ “đường ai nấy đi”. Chúng ta hãy xem những thời điểm nào thuyền tình hay “dậy sóng” nhất.

1 tháng

Thời gian này khá ngắn ngũi để hai người làm quen và bắt đầu hò hẹn. Nhưng chỉ sau vài lần tiếp xúc, bạn đã khám phá ra những khuyết điểm của nàng, dù chỉ là những chấm phá nhỏ nhoi nhưng đủ để làm hỏng toàn bộ bức tranh bạn vẽ lên về người trong mộng.

Nếu muốn vượt qua giai đoạn tế nhị này, bạn cần từ bỏ ý nghĩ tìm kiếm sự cầu toàn, hoàn hảo, hãy biết chấp nhận cả mặt mạnh và yếu của đối tượng.

3 tháng

Là thời điểm quyết định bạn có thể thực sự “kết” nàng hay không hay chỉ là mối tình thoảng qua. Chợt bạn nhận ra không chỉ có bạn và nàng mà còn cả lối sống cả hai người nữa. Bạn đang đánh giá nàng ở mức độ sâu hơn rồi đấy.

Bạn cần tự hỏi: Nhu cầu hiện nay của mình là gì? Mình thích hợp với típ người nào? Mình sẽ phải làm gì để quan hệ tiến triển tốt đẹp hơn?

Càng biết mình muồn gì, bạn càng có cái nhìn thực tế và quyết định xem nàng có phải là mẫu người lý tưởng của mình không.

6 tháng

Không ai quên được cảm giác đê mê khi trúng phải tiếng sét ái tình nhưng khi cảm giác này qua đi, cách bạn đối phó với sự thật sẽ quyết định mối quan hệ của hai người. Nó sẽ kết thúc hoặc chuyển từ tình yêu lãng mạn sang thực tế. Nhận ra tình cảm thực sự là điều quan trọng nếu hai bạn muốn viết tiếp chuyện tình. Nếu thấy nàng lơ là không quan tâm, bạn lại tự hỏi không biết cuộc tình này sẽ đi về đâu, chắc chắn tình yêu có nguy cơ “chết yểu”.

Sáu tháng là thời điểm để hai bên bắt đầu nhìn rõ nhau hơn. Một vài thói quen xấu của nàng có thề làm bạn thất vọng nhưng đâu tệ đến mức phải cắt đứt quan hệ. Nhìn người yêu bằng con mắt thực tế là điều cần thiết nhất.

1 năm

Đối với nhiều bạn gái, một năm là mốc điểm để họ bắt đầu đặt câu hỏi cho mình nên tiến xa hơn hay ngừng lại ở đây. Thông thường đây là lúc nhiều cô sồng trong ảo

tưởng “mối tình tuyệt vời” nhận ra chân tướng thật sự của bạn trai. Nhận thức này sẽ khiền người đẹp tỉnh mộng. Nàng sẽ thất vọng ê chề hoặc sẽ đi đến quyết định chia tay cuối cùng.

Kể cả bạn cũng vậy, khi biết nàng là người lý tưởng chăng nữa, ở mốc điểm 1 năm, với cùng một vấn đề nhưng bạn sẽ thấy khó đối phó hơn so với thời kỳ đầu. Bạn có thể nghĩ nếu nàng là người ý hợp tâm đầu, có lẽ mình sẽ không cảm thấy khó như vậy. Tuy nhiên một mối tình chân thật sẽ vượt qua được trở ngại đó.

3 năm

Sau khi trải qua từng ấy thời gian tìm hiểu, nhiều cặp đã bước vào một” thời gian biểu” quen thuộc đến nhàm chán. Đây là lúc một trong hai người manh nha ý định “đổi mới” đời sống tình cảm. Làm thế nào để tránh được mốc điểm đáng sợ này?

Biện pháp khắc phục không chỉ là gia tăng những cuộc hẹn hò lãng mạn hay tạo cảm giác đặc biệt về nhau, hai bạn cần biết chắc mình có tha thiết muốn sống trọn đời với nhau không. Vào thời điểm này, nếu người nào cũng nghĩ về nhau như hai cá nhân riêng lẻ, chắc chắn quan hệ sẽ rụi tàn.

Với nhiều cặp, đây là thời điểm bắt đầu nghĩ đến những quyết định quan trọng: tính chuyện hôn nhân, có con…Nhưng nếu hai bạn không cùng chung quan niệm, chắc chắn “việc lớn” sẽ khó thành công. Nếu không thể dung hòa thói quen hoặc từ chối chuyển từ tình yêu lãng mạn sang thực tế, cả hai dễ nói lời chia tay.

Bạn và nàng, những người đang yêu, cần tình đến những thời khắc “nhạy cảm” này để chuẩn bị tinh thần lèo lái thuyền tình vượt qua những khúc cong “dậy sóng” đến bến bờ hạnh phúc.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.