Bí Mật Phòng The

THỜI GIAN BIỂU TÌNH YÊUSự tốn tại của đồng hồ sinh học tình dục là có căn cứ khoa học, đồng hồ sinh học là có thật và luôn luôn tồn tại trong mọi hoạt động của chúng ta. Ngoài tác dụng của các yếu tố: bức xạ mặt trời, sức hút trái đất, khí hậu, địa từ nơi ta sinh sống…cơ thể con người còn chịu tác động của mức độ lên xuống các hormone tình dục.

Trong 24 giờ của một ngày, loại hormone này, lặng lẽ vả êm dịu, ảnh hưởng đến mỗi chúng ta, khiến chúng ta lúc thì ơ thờ với tất cả mọi thứ, khi lại phấn khích và cuồng nhiệt.

Tại đại học y khoa Boston, các giáo sư và sinh viên khoa tình dục học đã cùng nhau nghiên cứu những thay đổi của hormone tình dục và thể hiện nó bằng một đồ thị gấp khúc những điểm lên-xuống trong một ngày, nhằm tìm ra được những điểm trùng nhau của hormone nam và hormone nữ.

7 giờ sáng

Những người tham gia nghiên cứu đã phát hiện ra rằng lúc sáng sớm, hormone tình dục nam tương đối cao, có thể tăng 20 phần trăm so với bình thường. Vì vậy khá nhiều đức lang quân có những đòi hỏi tình cảm tương đối mãnh liệt vào lúc sáng sớm.

Sau đó, nhu cầu ( bất kể có được thỏa mãn hay không )sẽ giảm dần. Đến 9 giờ sáng, nhu cầu “bùng nổ” của chàng chỉ còn 50 phần trăm so với bình thường. Vào khoảng 10 giờ, nhu cầu này ở mức thấp nhất trong ngày.

11 giờ trưa

Không biết có phải để “thanh minh” cho tội lỗi ngoại tình, nhất là ngoại tình nơi công sở hay không, mà các thành viên nam của nhóm nghiên cứu đã dành phần công bố mức hormone được đo ở thời điểm này.

Thật kỳ lạ, sau khi giảm xuống mức thấp nhất vào lúc 10 giờ, chỉ 1 giờ đồng hồ sau, hormone tình dục nam lại bùng phát trở lại. Trong khoảng thời gian này, thật tiếc là các ông chồng không thể ở bên vợ, mà nếu có nhằm vào ngày nghỉ, thì hormone nữ của những người vợ lại không tương ứng.

Chỉ khi kim đồng hồ sắp chạm mức 12 giờ, lượng hormone nữ giới mới tăng cao chút ít, biểu đồ ham muốn của cả hai phe mới gần trùng khít nhau. Tuy nhiên, khoảng thời gian 1 giờ đồng hồ với những ham muốn tình cảm có vẻ như là quá dài, nhất là với phái mạnh.

Một số người đàn ông không thể duy trì “chế độ chờ” đến tận 12 giờ, chỉ cần người vợ tỏ ra thờ ơ hoặc không có mặt, họ sẽ tìm đến những người phụ nữ dễ bị lôi cuốn hơn.

13-16 giờ chiều

Đây là khoảng thời gian các hormone giới tính hoạt động sôi nổi, hăng hái nhất. Đến khoảng 16 giờ, trạng thái hưng phấn của phái mạnh đạt tới cực điểm, và lúc này, người phụ nữ cũng có khuynh hướng muốn tiếp cận và thân mật với người khác giới.

Tuy nhiên cũng trong cuộc nghiên cứu kể trên, kết quả cho thấy rất ít người được may mắn “hưởng thụ” vào khoảng thời gian này. Ngoài lý do đang trong giờ làm việc, đây cũng là khoảng thời gian không thuận tiện và hợp lý lắm, nếu xét theo thói quen và quan niệm.

Ngoài ra, tuy hormone làm việc rất mạnh, nhưng đây cũng là khoảng thời gian mà trí não ở trạng thái sáng suốt nhất, do đó nhiều khả năng ham muốn làm việc sẽ chiến thắng ham muốn tình cảm.

17-19 giờ tối

Trên biểu đồ, đây là khoảng thời gian mà ham muốn yêu đương của đàn ông và đàn bà chạy song song với nhau, nghĩa là không hề có giao điểm.

Đây là lúc bạn nên dành cho việc ăn uống, vì tại thời gian này, cơ quan vị giác, xúc giác và thính giác của con người ở trạng thái nhạy cảm nhất, dùng bữa vào lúc này vừa thấy ngon miệng, vừa ăn được nhiều. Vào lúc 18 giờ, các động tác thể dục sẽ có tác dụng tốt cho cơ thể.

20-22 giờ đêm

Chập tối là khoảng thời gian mà biểu đồ tình cảm của phái nam và phái nữ xa nhau nhất. Lúc này, hormone nữ không cao, nhu cầu chăn gối ở mức thấp. Đến khoảng 22 giờ, cơ thể người phụ nữ mới bắt đầu có mức hormone tương đối cao, để rồi khoảng 23 giờ sẽ đạt đến độ lãng mạn và tình cảm mạnh mẽ.

Nhưng với phái mạnh, vào lúc 23 giờ, tình cảm của họ tuy có nảy nở nhưng không mạnh mẽ bằng khoảng thời gian sáng sớm.

Đa số các ông chồng lúc này cảm thấy lơ mơ buồn ngủ, nên dù có “tiếp xúc thân mật” thì sau cao trào họ cũng sớm chìm vào mộng mị, khiến người vợ thất vọng và kém vui.

Đương nhiên, trong thực tế, sự chuyển động của đồng hồ sinh học cũng có lúc sai lệch. Nhưng chúng ta vẫn phải nhớ rằng, đồng hồ sinh học là có thật và luôn luôn tồn tại trong mọi hoạt động cùa chúng ta. Nắm được nhịp sinh học của bản thân và của bạn đời, chúng ta có thể cùng nhau xây dựng một cuộc sống chung tốt đẹp và lãng mạn nhất, ngăn ngừa tình trạng “lệch pha” hoặc ngoại tình.

Cuối cùng, nhóm nghiên cứu của Đại học y khoa Boston kết luận: chỉ dựa vào nghiên cứu hormone giới tính, chúng ta biết được rằng sau 4 giờ chiều, tỷ lệ thụ thai của con người đạt mức cao nhất. Và việc này đã được các bác sĩ sản khoa công nhận.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.