Giới Tính Theo Cuộc Đời

7- Những cách biểu lộ tình dục ở người trưởng thành – Phần 36Kích dục và thủ dâm ở người lớn

“Đứa nhỏ của tôi không ngừng tự sờ mó vào “bộ phận ấy”, liệu như thế có bình thường không?” Một người mẹ lo lắng hỏi chúng tôi.

“Có phải thủ dâm gây ra những hậu quả về cơ thể và về tâm sinh lý không?” Một thiếu niên mặt đầy mụn trứng cá hỏi.

“Tôi vẫn buộc phải thủ dâm để đạt tới cực khoái, một cô gái trẻ mới cưới tâm sự, làm sao tôi có thể thoát khỏi được thói quen khủng khiếp này?”

Giáo lý thời Victoria

Có vẻ như chưa ai quen quan niệm cách đây 50 năm vẫn còn có giá trị của Krafft Ebing – Nhà bác học tài năng, nhà thần kinh học, một bác sĩ pháp y của tòa án Đức và Áo, đã coi thủ dâm như một sự xấu xa, từ đó mà nảy sinh mọi sự suy đồi tình dục, quan niệm này được ca tụng bởi những nhà phê bình ủng hộ quan điểm thời Victoria nhằm cấm chỉ cái thói quen khó chịu này. Người ta đưa ra lời lẽ như thứ sắt trắng nung nóng giam hãm cơ quan sinh dục trong một cái lồng đầy gai nhọn hay gắn cho nó cái chuông báo động rung lên báo cho cha mẹ biết mỗi khi dương vật cương cứng. Người ta hàn vết thường, người ta làm dịu căng thẳng, người ta tô vẽ, người ta thiến hoạn, sự điện loạn, sự thủ dâm trở thành một thực tế. Quan niệm này có thể nhấn sâu thêm, hàng triệu người thủ dâm trên thế giới đang trong mối thất vọng tràn trề. Chính Havelock Ellis đã phủ nhận quan niệm của Krafft Ebing và giáo lý xung quanh nó. Havelock Ellis đã thành công trong việc phá bỏ tính bi kịch của sự thủ dâm bằng cách chỉ ra tính thường xuyên và phổ biến của nó. Cả những loài vật cũng liên can tới vấn đề này: “Người ta có thể thấy những chú ngựa có thời gian vung vẩy dương vật cho tới khi tiết dịch thì thôi. Những con cừu đực thủ dâm, những con sơn dương trong thời gian động đực cọ mình vào thân cây, những con voi nén dương vật của mình vào 2 thành sau hoặc gây kích thích bằng vòi, những con cá heo bị tách khỏi con cái sống trong bể nhân tạo thủ dâm bằng cách đưa cơ quan sinh dục của chúng tới những tia nước chảy hoặc bằng cách cọ vào mai một con rùa khổng lồ. Người ta thấy rằng bàn tay là một thứ không thể thiếu trong sự thủ dâm.

Loài người không thoát khỏi luật lệ này. “Khi người Tây Ban Nha lần đầu tiên đặt chân lên Philippines, người ta thấy ở đây một sự thủ dâm phổ biến và phụ nữ thì dùng đến cả dương vật nhân tạo…Ở Ấn Độ, các cô gái trẻ thủ dâm rất sớm, và trên mặt tiền của một ngôi đến lớn ở Orissa, người ta có thể nhìn thấy những bức khắc nổi là hình đàn ông và đàn bà đang thủ dâm. Cái khoái cảm đơn độc có ở những người nổi tiếng cho tới độ tuổi khá cao trong cuộc đời của họ. “Rousseau đầy ngưỡng mộ đã miêu tả sự cô đơn, sự nhút nhát và sự tưởng tượng của ông. Ông đã tìm thấy nguồn nuôi dưỡng tình dục chủ yếu trong sự thủ dâm ra sao. Gogol thì thủ dâm một cách quá đỗi, người ta cho rằng nỗi buồn man mác mơ mộng trong tính cách ông là một trong những yếu tố đưa đến thành công của những cuốn tiểu thuyết ông viết. Người ta nói Goethe đôi khi cũng thủ dâm thái quá. Về nguyên tắc chung, việc này phải được nhìn nhận như một kết quả hiển nhiên của những tình huống chống lại tự nhiên và “nền văn minh của chúng ta”.

95% thanh niên thủ dâm, đó là con số đưa ra của các nhà thống kê Mỹ, Châu Âu. Vậy nếu có tồn tại một sự không bình thường thì điều đó nằm ở phía những người không thủ dâm. Sự đa dạng của phương thức thủ dâm:

Ở đàn ông

Đối với đàn ông, việc thủ dâm kém sáng tạo hơn phái nữ. Bàn tay năng động và nhạy cảm tỏ ra là một dụng cụ ưu tiên nếu không phải là độc quyền đối với họ. Thường xuyên, anh ta sờ dương vật của mình bằng một chuyển động liên tiếp từ trên xuống dưới rồi từ dưới lên trên, nó dừng lại ở cái vòng mà người ta coi nó là vùng kích dục nhạy cảm nhất. Nhờ những hạch, mà độ nhạy cảm tối đa của nó có thể dẫn tới sự đau đớn. Người đàn ông hiếm khi nhờ cậy đến những phụ trợ (bình nước, cái cốc, cái gối) có thể tạo ra một cái khung âm đạo nhân tạo. Nhịp độ, sức ép, sức nóng, độ ấm của bàn tay đang vuốt ve đảm bảo được cái chức năng này tốt hơn bất cứ một vật nào khác. Sự lướt qua nhẹ nhàng nhanh chóng hơn bề mặt của dương vật có thể tiếp nối với sự kích thích mạnh vào dương vật. Khi sự xuất tinh xảy ra kết hợp giữa độ nhậy cảm của dương vật và khoái cảm tới tận não bộ (cực khoái). Tuy nhiên việc thủ dâm chỉ thực hiện trong một khoảng thời gian nào đó, buộc phải ngừng việc này lại.

Ở phụ nữ

Sự thủ dâm ở phái nữ vô cùng đa dạng. Vùng kích dục của cô vượt qua cả cái vòi và hạch âm vật, trải tới tận môi lớn và môi bé, tới tận lỗ và ống dẫn âm đạo, và thậm chí tới tận cả chồi tuyến vú. Nhưng cũng tồn tại một lý do khác cho sự tưởng tượng thái quá này, người phụ nữ xưa nay vẫn bị bắt phục tùng theo cái đạo đức thờ phụng chủ nhân và đã phải nhờ cậy đến những biện pháp nhân tạo để lừa dối chính mình. Ngày nay vẫn còn khá nhiều cô gái trẻ chỉ có được khoái cảm, cực khoái rất tình cờ, nó không hề gây tổn hại cho hình ảnh lý tưởng của họ và vẫn tôn trọng hệ thống giá trị của nó.

Sade, trong cuốn “120 ngày ở Sodome” đã ghi vào danh mục của sự cân bằng giống như một trong 6 điều đồi bại. Những cô gái còn ở tuổi thiếu niên đã đạt được cơn cực khoái đầu tiên của họ trong khi tập thể dục, leo dây, một cuộc đi dạo bằng ngựa hay xe đạp, và sau đó cô đã không ngừng tái tạo những co thắt nhịp nhàng của cơ mông, cơ đùi và cơ tiền âm đạo, những cơ tham gia vào tạo cơn cực khoái.

Một số thiếu niên và đôi khi cả những cô bé trước tuổi dậy thì đã phát triển khả năng đạt tới khoái cảm khi bắt chéo chân hay khép chặt hai đùi lại với nhau một cách thật mạnh và như thế các cô có thể tách mình khỏi thế giới bất cứ lúc nào và lẫn trốn trong sự thỏa mãn nhục dục nhờ sự “cưa xẻ” này. Sau này các cô sẽ thường xuyên ngạc nhiên bởi không thể thấy lại được khoái cảm này khi giao phối, bởi khi đó khả năng khép đùi lại của họ là không thể. Lần đầu, một cách vô thức, đứa trẻ không biết mình đang thủ dâm, cũng giống như người phụ nữ trên. Giới tính học đã yêu cầu bệnh nhân của chứng vô cực khoái luyện tập để phát triển các cơ khoang chậu: nằm sấp, thư giản, bộ phận sinh dục căng lên dựa vào một cái đệm nhỏ, co thắt nhịp nhàng cơ tiền âm đạo bằng sự cọ xát cặp mông hay cặp đùi (cái này vào cái kia), bằng sự đẩy và sự co nối tiếp của cơ thắt bọng đái và lỗ don tạo nên một khúc dạo đầu tuyệt hảo cho cơn cực khoái. Về mặt cơ thể học thì thực tế cơn cực khoái là một quá trình huy động sự co thắt cơ.

Máy rung xoa bóp

Mọi nền văn minh đều biết sử dụng đến dương vật nhân tạo. Những phụ nữ Lesbos, sử dụng dụng cụ bằng ngà voi hay vàng được bọc lụa và vải khâu bằng bạc, những phụ nữ Milésienne sử dụng dương vật bằng đồng, những phụ nữ Siennoises ở thế kỷ 16 có thứ dương vật bằng thủy tinh chứa đầy nước, những phụ nữ Pháp thì có dụng cụ bằng cao su lưu hóa có hình dạng của dương vật, và có thể chứa sữa nóng.

Ngày nay người ta sử dụng chất dẻo và máy rung xoa bóp, Zwang viết “Những tiến bộ vượt bậc mới đây của kỹ thuật, đã cho phép tạo ra những thiết bị có dạng dương vật, có khả năng làm nóng, lay động, xoa bóp nhờ vào một hệ thống pin và hệ thống bán dẫn, chúng chỉ thiếu mỗi biết nói mà thôi”. Lại có một số khác có chứa trong mình một thứ chất lỏng được phun ra bằng sức đẩy của pittông.

Những người Scandinave có một loại được gắn trên mu bàn tay và nó chuyển sự rung động tới ngón tay.

Đầu tiên, máy rung xoa bóp được sử dụng như một máy trợ giúp để làm hoàn hảo các cơ quan, sau nó thay thế thực sự cho dương vật mang cả hình dạng và chức năng như dương vật. Dần dần, nhất là trong trị liệu tình dục học, nó trở thành một gợi tố thực sự cho tình dục nữ. Được đưa đến cơ thể theo mức độ và sở thích của những ảo ảnh nhất thời đến hay chủ tâm gợi tới, nó làm sắc thêm những cảm giác của núm vú hố nách, háng và đáy chậu. Nhất là, nó từ hóa những vùng ngoại vi âm đạo bằng sự đảm nhận tình dục, nó thám hiểm không biết mệt mỏi từng nếp nhăn của âm đạo. Cũng như tay và dương vật, nó có thể đem người phụ nữ lạnh lùng “tới một cơn cực khoái chỉ trong tích tắc”. Ở New York, trong những biện pháp trị liệu tình dục học, máy rung xoa bóp từ lâu đã được ghi vào đơn thuốc. Những chỉ dẫn sử dụng nó được ghi rất rõ ràng.

Sự dễ dàng sử dụng và tính hiệu quả của thủ dâm giải thích cho việc phụ nữ ngày càng có thói quen ấy và còn tiếp tục sử dụng nó ngay cả khi việc giao phối đã đưa lại cho họ sự thỏa mãn không thể chối cãi. Không gây mệt và không cần giúp đỡ của đối tác, máy rung xoa bóp cho phép một s phụ nữ có khả năng đạt tới 20 – 50 cơn cực khoái. Như vậy hình thức thủ dâm này có thể đánh giá được khả năng thỏa mãn khoái lạc của giới tính phụ nữ.

Mặc dù khoái lạc đến đâu cùng không bao giờ có thể thay thể cho sự dịu dàng của tình yêu và người được yêu. Tuy nhiên, thiết bị này là sự ưu tiên cho việc kích thích hàng triệu kiến thể của khoái lạc tình dục và thường xuyên không gây ra những cảm giác bị buộc tội mà dương vật giả và tay đôi khi gây ra. Trong việc trị liệu, người ta phải cần tới sự trợ giúp của máy rung xoa bóp khi mà người đàn ông không tiết dịch.

Sự kích thích bằng tay ở phụ nữ

Phụ nữ cũng như đàn ông thường dùng tay để kích thích khi thủ dâm. Tuy nhiên mỗi người có cách của mình. Người đàn ông với sự kiện ngạo của giống đực, muốn áp đặt cho tất cả những đối tác của mình một kỹ thuật thay đổi và đã mắc phải một sai lầm mang lại những hậu quả nặng nề.

Khoái cảm của phụ nữ thường xuyên bị phụ thuộc vào những cách kích dục của họ, (có lựa chọn và rất đặc biệt), một sự thay đổi sức ép, nhịp độ, vị trí (đôi khi chỉ vài cm) cho dù rất nhỏ cũng có nguy cơ làm tan biến khoái cảm. Không một người tình nào kể cả những người lão luyện sành sỏi nhất, có thể biết được chính xác “vuốt ve” nào sẽ đem lại cơ cực khoái cho đối tác của mình. Chỉ duy nhất sự liên hệ hội thoại tự do bằng tình bạn, không quá nghiêm ngặt và không có một sự kiêu ngạo giả tạo, mới có thể đưa đến cho cặp vợ chồng lời chỉ dẫn.

Ý nghĩa việc thủ dâm ở người lớn

Người lớn cũng có thể thủ dâm vì những lý do như thiếu niên vậy.

Người lớn không phải lúc nào cũng hoàn hảo, không phải lúc nào cũng có tình yêu và công việc, không phải lúc nào cũng thích ứng được với cuộc sống nghề nghiệp và cuộc sống thực của mình. Trong những biến động không ngừng, sự lo âu, sự nhút chí, sự cô đơn và nỗi buồn làm anh (cô) muốn bộc lộ nhu cầu được an ủi, được làm yên lòng bằng những ảo ảnh của mình.

Đối với một số người, thủ dâm luôn là động tác kích dục được ưa chuộng nhất. Những người đồng tính luyến ái luôn tìm hiểu dương vật, những kẻ “tự phụ về sắc đẹp của mình” chỉ thỏa mãn khi ôm ấp bằng chính tay mình, những người đàn ông bất lực hay những kẻ coi mình là bất lực hoặc những người mắc chứng xấu hổ thích sự “vuốt ve đơn độc, điều này liên quan đến những người chọn sự tưởng tượng hơn là thực hành thật. Trong trường hợp này, thủ dâm mang một chức năng xã hội mà Stecker đã nhấn mạnh rất rõ ràng: “Sự thủ dâm là bảo vệ xã hội chống lại những người bất hạnh có bản năng quá mạnh mẽ và có sự ức chế đạo đức bởi những người quá yếu. Nếu người ta muốn loại bỏ hoàn toàn sự thủ dâm, số lượng phạm tội tình dục sẽ tăng”.

Thủ dâm duy trì những mối quan hệ ưu tiên với sự tưởng tượng và nó cho phép sự “xoay lượn” này thoát khỏi mọi “xung năng” đồi bại xấu xa thú vật và loạn dâm, tuy nhiên, thường xuyên người lớn tìm đến sự thủ dâm khi bạn tình của họ không sẵn sàng vì một lý do nào đó (bệnh tật, có thai, vắng mặt, xung đột vợ chồng). Liệu sự thủ dâm có là cái van nén làm dịu bớt bản năng tình dục dễ gây khuyết điểm không?


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.