Kế Hoạch Kinh Doanh Trên Một Trang Giấy

Bài tập phỏng vấnBạn có cảm giác hơi choáng ngợp? Dù vậy, bạn vẫn muốn thực hiện qui trình lập bản hoạch định tầm nhìn? Hãy mời một người bạn, đồng nghiệp hay một cố vấn đáng tin cậy để phỏng vấn bạn bằng những câu hỏi dưới đây. Hãy để họ gặp trực tiếp và hỏi bạn hoặc hỏi qua điện thoại. Hãy nhớ ghi âm lại những câu trả lời của bạn. Bạn có thể cân nhắc thực hiện cuộc phỏng vấn này với một người hoặc nhiều hơn.

1. Ai là khách hàng hoàn hảo?

Hãy mô tả ba đặc điểm của khách hàng hoàn hảo cho dịch vụ/sản phẩm của bạn:

Hãy mô tả ba đặc điểm của khách hàng mà bạn KHÔNG NÊN PHỤC VỤ:

2. Dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn là gì?

Hãy mô tả ba đặc điểm của dịch vụ hay sản phẩm của bạn:

Hãy mô tả ba điều mà dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn KHÔNG ĐÁP ỨNG ĐƯỢC:

3. Môi trường cạnh tranh là gì?

Hãy mô tả ba đặc điểm của những dịch vụ tài chính thành công mà bạn ngưỡng mộ và muốn cạnh tranh:

Hãy mô tả ba điều mà dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn KHÔNG ĐÁP ỨNG ĐƯỢC:

Viết bản phác thảo đầu tiên luôn là phần khó nhất. Việc chỉnh sửa dễ dàng hơn rất nhiều. Phần điền vào chỗ trống dưới đây sẽ hướng dẫn bạn nhanh chóng có được bản phác thảo đầu tiên. Mỗi chỗ trống là một câu hỏi, hãy hoàn thành tất cả những chỗ trống, bạn sẽ tạo được bản phác thảo đầu tiên… nhanh chóng và dễ dàng! Không có đủ khả năng điền hết ngay vào các ô trống? Đừng lo… hãy điền những phần bạn có thể! Quay lại làm sau, bạn có thể cần phải thực hiện một số nghiên cứu hoặc yêu cầu sự trợ giúp từ những người khác.

Bản hoạch định tầm nhìn sẽ được hoàn thành dựa trên mẫu điền vào chỗ trống, sau đó sẽ được chỉnh sửa. Nó rất ngắn gọn và rõ ràng.

“Trong vòng ba năm tới sẽ phát triển công việc của Roberta Jones ở Trung tâm tư vấn tài chính Boston trở thành công ty tư vấn tài chính của vùng với tài sản 40 triệu đôla, lợi nhuận đạt thấp nhất là 350.000 đôla trong tổng doanh thu, tập trung vào việc xây dựng kế hoạch và quản lý tài sản cho những phụ nữ có năng lực chuyên môn tuổi từ 30 tới 60 muốn có sự chuẩn bị sẵn sàng về tài chính khi nghỉ hưu.”


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.