Những bài học từ Lời Tiên Tri Núi Andes

3. phần 2TÓM TẮT VỀ MẶC KHẢI THỨ BA

Mặc khải thứ ba nhấn mạnh đến sự năng động mang tính năng lượng của tầm nhìn mới của chúng ta về vũ trụ. Khi nhìn thế giới xung quanh, chúng ta không còn nghĩ rằng mọi vật đều được hình thành từ vật chất.

Nhờ những khám phá của vật lý hiện đại và những nỗ lực tổng hợp với minh triết phương Đông, chúng ta bắt đầu cảm nhận được vũ trụ như một môi trường năng lượng rộng lớn, một thế giới lượng tử, nơi những hiện tượng được liên kết và tương tác. Nhờ minh triết phương Đông, chúng ta biết rằng mình có thể đạt được năng lượng vũ trụ đó. Chúng ta có thể phóng chiếu nó ra bên ngoài bằng những tư tưởng và của chúng ta, và tạo ảnh hưởng lên đời sống của chúng ta và của những người khác.

RÈN LUYỆN CÁ NHÂN VỀ MẶC KHẢI THỨ BA

– Gia tăng khả năng cảm nhận cái đẹp

Trong một hoặc hai tháng, hãy dành ra thời gian để tham quan một đền thờ, một ngôi chùa, một giáo đường (nhất là vào những lúc vắng người, yên tĩnh) hoặc một viện bảo tàng. Bạn cảm thấy thế nào?

Mỗi tuần, hãy dành ra một buổi chiều để đi dạo dọc theo một con đường có nhiều cây xanh và những khu vườn. Hãy gìn giữ bầu không khí thanh thản đó suốt buổi tối. Ngày hôm sau, bạn cảm thấy thế nào? Hãy đặt những trải nghiệm song song với năng lượng mà bạn cảm nhận khi đang ở trong một siêu thị hoặc một cửa hàng.

Mỗi ngày, bạn hãy cố kết nối với một điều gì đó đẹp đẽ trong tự nhiên. Hãy ngắm nhìn một bông hoa.

– Kết nối với năng lượng

Thấy năng lượng trong tự nhiên

Đã bao lâu rồi bạn chưa đến một khu rừng hoặc một công viên? Có thế bạn đang sống không xa một dòng sông, một hồ nước hoặc biến, nhưng bạn “không có thời gian” để đến đó. Vậy hãy cho chính mình một cái hẹn để tìm về thiên nhiên,

Một khi đã ở trong thiên nhiên, hãy trải nghiệm điều được mô tả trong Lời Tiên Tri Núi Andes. Hãy ngồi xuống một cách thoải mái và hướng sự chú ý đến vẻ đẹp của thảo mộc.

Nếu muốn nhìn thấy quầng sáng bao quanh một cây xanh, bình minh hoặc hoàng hôn là những lúc thuận tiện nhất. Hãy điều tiết tầm nhìn vào những đường viền quanh cây xanh. Hãy ngồi yên và quan sát vật sinh động đó trong toàn bộ vẻ lộng lẫy của nó. Hãy hít vào vẻ đẹp tràn ngập con người bạn. Hãy để cho cơ thể bạn rạng rỡ bởi toàn bộ vẻ đẹp mà bạn đang cảm nhận. Hãy tưởng tượng bạn đang được nối liền với cây xanh và cảm nhận năng lượng sinh động của nó. Hãy tiếp tục hít vào năng lượng và tránh điều chỉnh tầm nhìn, đến khi bạn nhận thấy một dải ánh sáng màu xanh nhạt.

Thấy năng lượng toả ra từ hai bàn tay

Để có thể thấy trường năng lượng của hai bàn tay, hãy thực hành bài tập sau. Ngồi thoải mái trong tư thế ngước mắt lên bầu trời xanh. Chụm các đầu ngón trỏ vào nhau với nền là trời xanh. Choãi các ngón tay ra cách nhau hai hoặc ba centimet và nhìn vào giữa chúng. Trong một lúc, hãy tránh điều chỉnh tầm mắt, và đưa các ngón tay đến gần nhau, rồi lại choãi ra. Hãy tập trung tầm nhìn vào không gian giữa những ngón tay và để cho hình ảnh của chúng nhạt nhòa đi. Giờ đây, bạn có thể trông thấy một điều gì đó như những làn khói hoặc sương toả ra từ những đầu ngón tay của bạn.

Bạn cũng có thể đưa hai lòng bàn tay hoặc hai cẳng tay gần nhau và quan sát những dải năng lượng nối liền chúng.

Cảm nhận năng lượng trong hai bàn tay

Xoa mạnh hai lòng bàn tay vào nhau trong một hoặc hai phút. Đặt hai lòng bàn tay đối diện nhau và cảm nhận cảm giác kim châm trong hai lòng bàn tay của bạn. Hãy gia tăng rồi nhẹ nhàng giảm bớt không gian ngăn cách chúng. Hãy tưởng tượng có một quả cầu ánh sáng ở đó. Hãy cảm nghiệm sự hiện diện của nó trong khi nhẹ nhàng cử động đôi tay. Bạn có thể phóng chiếu năng lượng bằng cách tập trung sự chú vào một vùng của cơ thể bạn để mang đến cho nó năng lượng hoặc giúp bạn đỡ đau.

Tích tụ năng lượng

Một khi đã bắt đầu ý thức về những chuyển động của năng lượng trong cơ thể, bạn sẽ dễ dàng hơn để quyết định gia tăng sinh lực một cách phù hợp. Gia tăng năng lượng là điều không khó: nó gia tăng khi bạn hoàn toàn hiện diện trong phút giây hiện tại, không sống trong quá khứ cũng chẳng sống trong tương lai. Bạn phải hoàn toàn tập trung vào phút giây hiện tại.

Hãy thử thực hành như sau:

– Hãy truyền năng lượng một cách chủ ý vào mọi phần của cơ thể;

– Dành ra mười lăm phút để thư giãn bằng phương pháp yoga;

– Nghe một CD ghi lại những âm thanh của thiên nhiên;

– Cảm nhận vẻ đẹp của một bó hoa tươi;

– Làm vườn;

– Thiền định để làm lắng dịu tâm trí, sau đó đắm chìm trong ánh sáng nội tâm;

– Hãy quán tưởng rằng bạn đang được nối liền với trời và đất;

– Hãy đặt trên bàn những đồ vật có ý nghĩa, những bức ảnh những câu

“lời hay ý đẹp” hoặc những trích đẫn từ các tác phẩm tâm linh;

– Đi dạo và chăm chú quan sát vẻ đẹp của những người qua đường, một phong cảnh;

– Tưới một cây xanh và lắng nghe tiếng nước chảy.

Một khi muốn chuyển giao năng lượng tích cực, bạn chẳng thể thất bại… vì trong lĩnh vực của những tương tác tinh tế ước muốn chính là hành động. (Leonard Laskow, Healing with Love.) (8)

(8) Leonard Laskow, Healing with IjOve:Á Brcũkthough Mind I Body Medical Program for Healing Yourself and Others, New York, Harmer CoIHns, 1992, tr.70

RÈN LUYỆN NHÓM VỀ MẶC KHẢI THỨ HAI

Buổi số 6

2 giờ 30 phút

Mục tiêu: Để biết những người khác hiểu như thế nào về mặc khải thứ

ba và để rèn luyện với năng lượng.

Chuẩn bị: Một trong những người tham gia mang đến một bó hoa, hoặc một cây cảnh hay bất cứ vật gì có thể tượng trưng cho vẻ đẹp của thiên nhiên.

DẪN NHẬP

Hãy dành vài phút để những người tham gia nói lên những trực giác, những trùng hợp ngẫu nhiên hoặc những suy tư dang dở mà họ đã có trong tuần qua. Hãy hướng năng lượng vào một số khía cạnh đã được nói rõ của ba mặc khải đầu tiên.

Bài tập 1. Thảo luận về mặc khải thứ ba

Mục tiêu: Để biết mỗi người chúng ta hiểu như thế nào về mặc khải này và để lắng nghe những người khác

Thời gian: 30 phút.

Lời khuyên: Một người đọc lớn phần tóm tắt mà khải thứ ba, ở đầu chương này (đến phần “Ý thức thuộc tế bào”), sau đó nêu lên những vấn đề để thảo luận – Những người tham gia đã có ấn tượng gì khi đọc chương 3 của Lời Tiên Tri Núi Andes?

– Có bao nhiêu người vẫn còn hoài nghi? Tại sao? Có bao nhiêu người đã dễ dàng chấp nhận chương này? Tại sao?

– Có ai trong nhóm đã có thể trông thấy năng lượng? Bằng cách nào có thể đạt được điều đó?

– Bằng cách nào những thành viên của nhóm nâng cao năng lượng của họ?

– Có bao nhiêu người thường đi dạo trong thiên nhiên?

– Từ những nguồn thông tin nào mà họ có thể trao đổi với nhau về tính chất của năng lượng và cách thức sử dụng nó?

Khi kết thúc thảo luận, có thể sang bài tập kế tiếp. Bài tập 2. Cảm nhận cái đẹp

Mục tiêu:

a) Để biết chú ý đến những gì hiện hữu ở trước mắt chúng ta;

b) Để biết gắn kết với cái đẹp và nâng ý thức lên một tầm cao hơn, để cải thiện sự liên kết với năng lượng tâm linh;

c) Để củng cố khả năng thấy vùng năng lượng

d) Để ghi nhận cách thức ngoại xuất năng lượng của chúng ta vào những sự vật ở ngoại giới.

Thời gian: khoảng 10 phút để suy tư, 10 phút để ghi lại và 20 phút để trao đổi kinh nghiệm.

Lời khuyên:

Giai đoạn thứ nhất: Hãy đặt ở giữa nhóm một vài đồ vật đẹp đẽ đã được mang đến, để mọi người có thể cùng nhau nhìn ngắm.

Giai đoạn thứ hai: Một người tình nguyện sẽ hướng dẫn cả nhóm trong buổi thiền định bằng cách đọc ra những giai đoạn tiếp theo. Hãy bắt đầu bằng thiền định để thư giãn và để năng lượng của nhóm được đồng nhất.

Giai đoạn thứ ba: Sau phần thư giãn, hướng sự chú ý đến vật mà tất cả muốn cảm nhận vẻ đẹp của nó.

Giai đoạn thứ tư: Hãy nhận thức về hình dáng, màu sắc, ánh sáng trên bề mặt và sự hiện hữu độc đáo của vật. Điều gì đã làm cho nó trở nên độc đáo?

Giai đoạn thứ năm: Hãy hấp thụ bản chất của vật cùng những tính năng của nó, như thể nó có thể nuôi dưỡng bạn.

Giai đoạn thứ sáu: Hãy quan sát từng chi tiết của vật và phân tích cách thức mà mỗi chi tiết đó góp phần vào toàn thể. Rồi xem xét toàn bộ vật và cảm nhận vẻ đẹp của nó, từ chi tiết đến toàn thể. Tiếp đến, hãy nhìn vật đó như thể nó rất lớn, choán cả căn phòng Rồi lại đưa nó về kích cỡ bình thường.

Giai đoạn thứ bảy: Hãy ngưng điều chỉnh tầm nhìn và thử nhìn một ánh sáng đang bao quanh vật. Bạn có thể thấy một điều gì đó đang tỏa ra từ vật?

Giai đoạn thứ tám: Hãy tự hỏi: “Tôi giống như vật đó ở mức độ nào?”. Giai đoạn thứ chín: Sau vài phút quan sát, hãy để cho năng lượng của bạn nói với bạn thời điểm kết thúc. Hãy dành ra một lúc để ghi lại những điều quan trọng nhất mà bạn đã nhận thấy từ vật. Cũng ghi lại câu trả lời cho câu hỏi: “Tôi giống như vật đó ở mức độ nào?”.

Giai đoạn thứ mười: Mỗi thành viên của nhóm nói lên những nhận xét, những cảm nghĩ và những gì đã ghi lại liên quan đến vật. Những khía cạnh về vẻ đẹp của vật được ghi nhận bởi mỗi thành viên phản ánh những gì thuộc về chính họ.

Bài tập 3. Nghĩ về thực phẩm

Mục tiêu: Nhận thức về các thức ăn có thể mang đến nhiều hơn là chất dinh dưỡng.

Thời gian: 5 phút để ăn và 10 phút để nói lên trải nghiệm.

Lời khuyên:

Giai đoạn thứ nhất: Hãy trao cho mỗi thành viên, một quả cam và một khăn giấy.

Giai đoạn thứ hai: Hãy ăn cam và chú ý đến mùi vị của nó. Hãy đưa năng lượng từ trái cam vào cơ thể.

Giai đoạn thứ ba: Hãy nói lên điều mà bạn đã học được qua trải nghiệm này.

Bài tập 4. Cảm nhận lẫn nhau

Mục tiêu: Để nhìn thấy vẻ đẹp và năng lượng của người khác. Thời gian: Khoảng 10 phút

Lời khuyên:

thành viên sẽ ngồi theo từng cặp đối diện. Giữ im lặng trong toàn bài. Sau 7 hoặc 8 phút, một người trong nhóm ra hiệu cho biết đã kết thúc.

Giai đoạn thứ nhất: Bắt đầu bằng chú tâm đến tính cách độc đáo của người đối diện. Hãy trân trọng họ và để ý đến vẻ đẹp của họ.

Giai đoạn thứ hai: Hãy tưởng tượng bạn đang gửi năng lượng đầy ánh sáng về người đó, và họ chìm đắm trong quầng sáng của năng lượng nóng ấm.

Giai đoạn thứ ba: Hãy chú tâm vào những tính chất độc đáo của người đó và tiếp tục nhìn thấy vẻ đẹp và sự rạng rỡ của họ.

Giai đoạn thứ tư: Sau 7 hoặc 8 phút, hãy kết thúc bài.

Giai đoạn thứ năm: Các thành viên mô tả cảm nghĩ của mình.

KẾT THÚC BUỔI HỌP NHÓM

Hãy đáp ứng những yêu cầu được trợ giúp. Hãy gửi năng lượng đến cho mỗi người.

LÀM THẾ NÀO ĐỄ ÁP DỤNG MẶC KHẢI THỨ BA VÀ GIA TĂNG

NHỮNG ẢNH HƯỞNG TỐT ĐẸP

– Trong tuần, hãy dành ra một khoảng thời gian để đến với thiên nhiên.

– Hãy biết chú tâm vào một cây xanh ít ra là một lần, và tưởng tượng có một quầng sáng quanh nó.

– Hãy cố gắng làm đẹp môi trường sống của bạn, ngay cả ở quy mô nhỏ nhất.

– Hãy ghi nhận những thay đổi năng lượng của bạn mỗi ngày và, ít ra là một lần, hãy rèn luyện cách thức tập hợp năng lượng.

– Hãy tập thói quen biết nhìn thấy vẻ đẹp nơi các bạn bè, đồng nghiệp và trong gia đình


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.