Những bài học từ Lời Tiên Tri Núi Andes

3. VẤN ĐỀ NĂNG LƯỢNGCùng với Wil, nhân vật chính của Lời Tiên Tri Núi Andes đã vượt qua những dãy núi hùng vĩ của Peru đi đến Viciente, một nơi tuyệt đẹp với thảm thực vật nhiệt đới xanh tươi trù phú và những cây sồi cổ thụ. Nhân vật chính cảm thấy bị kích thích bởi một sinh lực khác thường. Sau khi đã g nhiều nhà khoa học đang nghiên cứu về thảo mộc, anh bắt đầu làm quen với mặc khải thứ ba. Áp dụng điều vừa học được, anh cảm nhận được năng lượng bằng cách tập trung vào vẻ đẹp của thiên nhiên, và trong một lúc ngắn ngủi, anh thoáng thấy trường năng lượng bao quanh một cây xanh, cũng như cách mà ý thức có thể tác động lên trường đó. Ý tưởng cho rằng chúng ta có thể, bằng tư tưởng, tăng tốc hoặc làm chậm lại sự xuất hiện của một số sự kiện, khiến anh thắc mắc. Sự hoài nghi của anh nhường chỗ cho một sự quan tâm và một sự tò mò đích thực.

MẶC KHẢI THỨ BA

Vũ trụ chỉ đơn thuần là năng lượng. Mọi sự trong vũ trụ đều được hình thành từ năng lượng, và năng lượng tạo ra những vật thể và bản chất của cái mà chúng ta gọi là thực tại. Là một đại đương rộng lớn của sự rung động; năng lượng đó thể hiện thành vô số những hình thái của hiện hữu và nối liền chúng với nhau: một tảng đá, một con sóng, một bông hoa, hoặc chính bạn. Sự tồn tại được hình thành từ một chất liệu duy nhất ở nền tảng, không ngừng chuyển động – sinh thành, biến đổi, chuyển dịch.

Ý tưởng của chúng ta khiến chúng ta trở thành những người đồng sáng tạo. Mặc khải thứ ba khẳng định rằng mọi sự đều nối kết, hợp nhất, và như thế trở nên một. Qua trung gian của ý chí, ý thức con người có thể ảnh hưởng trực tiếp đến mọi hình thái năng lượng. Điều lạ lùng hơn cả là năng lượng đó đáp ứng những mong đợi của chúng ta. Khi ngoại xuất những ý tưởng và tình cảm của chúng ta ra ngoại giới, chúng ta lan toả năng lượng của chúng ta vào thế giới, và điều đó ảnh hưởng đến những hệ năng lượng khác.

Cái đẹp nâng cao năng lượng. Mặc khải thứ ba khuyến khích chúng ta biết tích hợp với năng lượng vũ trụ bằng cách nhận ra nó trong tự nhiên và ở tha nhân. Vào buổi đầu, cách thức dễ nhất đề nhận ra năng lượng là trau giồi khả năng nhận thức của chúng ta về cái đẹp. Một khi trở nên nhạy bén trước cái đẹp và những tính chất tuyệt vời của thiên nhiên hoặc của con người, chúng ta tiến sang một mức độ cao hơn trên không gian bốn chiều của ý thức. Nếu cộng hưởng với cái đẹp của một sự vật hoặc một con người, ở giai đoạn kế tiếp của sự nhận thức, chúng ta sẽ thấy mình phát ra năng lượng.

Ý thức về năng lượng làm gia tăng rung động của chúng ta. Ý thức về năng lượng vũ trụ là điều cần thiết để tiến vào dòng chảy của năng lượng này và trở thành đồng sáng tạo của nó. Một khi hiểu rằng mình là một thành phần của một hệ sinh động gồm năng lượng mà cho đến nay vẫn không thể thấy được, những niềm tin cơ bản của chúng ta thay đổi và chúng ta hiện hữu ở một mức rung động cao hơn. Nếu đầu óc ta đọc những dòng chữ này trên giấy, và tâm trí ta nhận biết và chấp nhận: “Quả đúng vậy!”, chúng ta đang hấp thụ mặc khải này. Đối với một số người, nó có thể tạo ra một sự tăng tốc các sự kiện và những hiện tượng có tính đồng bộ, trong khi với những người khác, có sự phát sinh một sự sáng suốt, một sự tin tưởng hoặc một hy vọng mới. Có một số người phải trải qua một thời kỳ của những đảo lộn đầy đau khổ trước khi có thể tự tái cơ cấu. Ngay cả nếu, trong đời chúng ta, những sự việc không thay đổi nhanh chóng như chúng ta một ngày nào đó chúng ta sẽ thay đổi.

Hãy hình dung những trạng thái tâm trí như những dải tần số. Khi thu hút những rung động năng lượng cao hơn, như lòng biết ơn, cái đẹp, niềm vui và sự tin tưởng, bạn hòa đồng hơn với năng lượng vũ trụ. Đời sống hàng ngày của bạn chịu ảnh hưởng bởi khả năng giữ “kết nối” nhờ vào ý thức, và ngay cả nếu còn những lúc bị stress, bạn vẫn có thể giữ kết nối với phương hướng tâm linh của bạn. Khi biết chăm lo cho chính mình, biết góp phần vào công việc chung, biết chia sẻ với người khác, bạn đang thiết lập một nền tảng vững chắc chống đỡ bạn trong những lúc khó khăn. Mỗi trực giác và mỗi liên kết mà bạn thiết lập cũng đang tiến triển đưa bạn lên một mức cao hơn. Mỗi bước tiến về phía trước giúp cho bước tiếp theo trở nên dễ dàng.

* Ý thức thuộc tế bào

Từ thời Hy Lạp cổ đại người ta đã không ngừng nghiên cứu về chất liệu cơ bản của sự sống, nhưng chỉ đến những năm 1960, người ta mới bắt dầu thăm dò một cách nghiêm túc những trường năng lượng sinh học mới. Từ đó, người ta đã phát hiện sự tồn tại của một năng lượng vô hình, dẫn truyền một cách thông minh.

Vào một ngày năm 1966, Cleve Backster, chuyên gia về phát hiện nói dối, đã cắm một điện cực của máy trắc âm của ông lên cây ráy thơm đặt trên bàn giấy. Vì tò mò muốn biết phản ứng là như thế nào, nên Backster quyết định nhúng những chiếc lá của cây ráy thơm vào cốc cà phê nóng mà ông đang cầm trên tay. Nhưng, do chẳng có kết quả nào, nên ông nghĩ đến việc gây nhiều hư hoại hơn cho cây. Và ngay khi ông nghĩ đến việc dùng que diêm để dốt cháy một lá cây, kim điện kế chuyển động một cách điên loạn. Những phản ứng mà ông ghi nhận chiều hôm đó trên chiếc máy đưa ông đến hàng trăm cuộc thí nghiệm để có chứng cứ rằng thực vật có khả năng “tư duy”. Các thực vật, thông thường tồn tại bên nhau một cách hài hoà, hình như chăm chú theo dõi những sự việc và hành vi của con người và các động vật trong môi trường của chúng, và thực hiện điều đó ở tầm mức tế bào. Chẳng hạn, trong một thí nghiệm, có một nhà nghiên cứu đứng trước hai cây xanh, và chủ ý huỷ diệt một trong hai cây. Cây còn lại có khả năng nhận ra một cách chính xác thủ phạm giữa sáu người khác. Thực vật cũng có khả năng phát hiện những hành vi bạo lực tinh tế nhất: một trong số chúng đã phản ứng khi một nhà nghiên cứu bỏ một thìa mứt vào hũ yogurt. Chất bảo quản có trong mứt đã làm chết một số vi khuẩn của yogurt. Cái chết thuộc tế bào đó đã được nhận biết bởi thực vật. (1)

(1) Peter Tompkins và Christopher Bird, La Vie secrète des plantes, bản dịch của Marion Praz, Paris, Robert Laffont, 1975, tr.25.

Từ đó, người ta đã nỗ lực nghiên cứu để bắc một cây cầu nối liền khoa học với siêu hình học. Trong những năm 1970, nhà hoá học Marcel Vogel đã nghiên cứu về thực vật, về những nhạy cảm của chúng đối với con người, khả năng cảm nhận những ý nghĩ và những tình cảm của con người và phản ứng trước những điều đó. Trong một hội nghị, Vogel tuyên bố một cách dứt khoát:

“Sự thật là, con người có thể và cần phải giao cảm với cây cỏ. Cây cỏ là những công cụ cực kỳ nhạy bén để đo lường cảm xúc của con người. Cây cỏ toả ra năng lượng hữu ích cho con người, Chúng ta có thể cảm nhận những lực đó! Chúng nuôi dưỡng trường năng lượng của chúng ta, để rồi trường năng lượng của chúng ta nuôi dưỡng cây cỏ”.

Theo Vogel, các thổ dân châu Mỹ đã biết rất rõ những tính năng này.

Khi cần thiết, họ đi vào rừng để nạp lại năng lượng. (2)

(2) Peter Tompkins và Christopher Bird, La Vie secrète des plantes, bản dịch của Marion Praz, Paris, Robert Laffont, 1975, tr.26.

Sự sống có một ký ức và tính nhạy cảm – một nhận thức – ngay cả ở mức phân tử. Sau đây là điều được chứng minh bởi những thí nghiệm ở mức độ tế bào do Cleve Backster và nhà tế bào học Howard Miller thực hiện:

Các tinh trùng tỏ ra đặc biệt lạ lùng khi có thể nhận ra người tạo ra chúng và phản ứng trước sự hiện diện của người này trong khi không biết những đại diện khác của phái nam. Những phát hiện đó xem chừng chỉ ra rằng có một loại ký ức tổng quát ở trong hữu thể đơn bào (…) Backster nói rằng: “Tính nhạy cảm hình như không dừng ở mức tế bào. Người ta có thể định vị nó ở mức phân tử. Điều đó khiến phải đánh giá lại những gì mà cho đến nay được xem là vật vô tri”. (3)

(3) Peter Tompkins và Christopher Bird, La Vie secrète des plantes, bản dịch của Marion Praz, Paris, Robert Laffont, 1975, tr.26.

Ngay cả nếu không ý thức về những liên quan nhỏ bé đó, chúng ta cũng bắt đầu hiểu rằng chúng ta đang sống trong một trường trí tuệ rộng lớn hơn trí tuệ của chúng ta. Sự sống, dòng chảy bất tận của năng lượng sinh động, là sự kéo dài của ý chí và của sự chú tâm của chúng ta, và nó được hình thành để thỏa mãn những nhu cầu của chúng ta nhờ những mã được ghi trong ADN của các tế bào. Bằng sức mạnh của ý chí, chúng ta thúc đẩy trường năng lượng của mình, trong khi thu hút – khi cần thiết – điều mà chúng ta cần.

* Phát triển theo nhịp điệu

Trong Lời Tiên Tri Núi Andes, nhân vật chính thường có những suy nghĩ thuộc loại: “Tôi không thực sư hiểu rõ điều đó”, “Tôi không tin chắc rằng mình đã hiểu”, “Đầu óc tôi vẫn còn mù mờ”, hoặc: “Tôi có cảm tưởng lịch sử vẫn tiếp diễn, nhưng tôi không thể hiểu ý nghĩa đích thực”. Khi đọc cuốn Lời Tiên Tri Núi Andes có thể bạn cũng đôi lần có những cảm nghi tương tự. Bạn có thể có xu hướng muốn hiểu ngay tức khắc những mặc khải, thấu triệt chúng, đưa chúng vào áp dụng nhanh chóng tiến đến một đời sống mới. Bạn không nên tìm cách hấp thụ tất cả những mặc khải cùng lúc, cũng như sắp xếp chúng trong đầu bạn; hãy dằn lại sự nóng vội; hãy chấp nhận ý nghĩ rằng bạn đang học hỏi và thấu triệt chúng theo nhịp điệu của riêng bạn.

Chẳng hạn, theo mặc khải thứ ba, chúng ta có thể học cách nhìn thấy những năng lượng vô hình bao quanh cây cỏ và con người. Một số trong chúng ta trông thấy trường năng lượng đó, nhưng nhiều người khác thì chỉ sau này mới thấy. Điều đó dễ dàng đối với một số người, và khó đối với số khác, nhưng điều chủ yếu liên quan đến mặc khải thứ ba, là biết nhìn nhận sự hiện hữu của năng lượng vũ trụ.

Tiến sĩ Stanislas Grof viết:

Người ta có thể nhận ra trường năng lượng gồm những màu sắc khác nhau bao quanh người khác; đó là những trường tương ứng với mô tả, theo truyền thống. Đôi khi, những trường đó đi kèm với những trực giác cá biệt về những người liên quan. Các nhà nghiên cứu y học đã xác nhận một số trường hợp. (4)

(4) Stanislas Grof, The Adventure of Self-Discovery* Albany, State university of New York Press, 19S8, tr.nl

(…) Cơ thể phát ra những hình thải năng lượng khác nhau có thể đo được bằng những dụng cụ khoa học. Mỗi người chúng ta đều được bao quanh bởi một lớp khí vô hình, với. nhiệt tỏa ra. Bằng một bàn tay nhạy cảm, người ta có thể nhận ra sức nóng đó cách làn da nhiều centimet, và xa hơn nữa nếu dùng những thiết bị hồng ngoại. Chúng ta tồn tại như là những trường giao thoa (…) chúng ta có nhiều cách để phát hiện ra nhau từ xa. (George Leonard, The Ultimate Athlete) (5)

(5) (George Leonard, 77ie intimate Athlete, Berkeley, North Atlantic Books, 1990, tr.62-63

Bạn có thể trông thấy năng lượng, hoặc cảm nhận nó cách này hay cách khác. Một số người diễn giải năng lượng như là một nhận biết nội tâm: “Tôi phát hiện một sức mạnh lớn lao trong cây xanh này. Tôi có thể cảm nhận những cái rễ của nó đang hướng về tâm Trái Đất. Tôi nhận ra sự khôn ngoan của nó”. Hoặc người khác, nhạy cảm hơn với những rung động âm sẽ nói: “Tôi yêu thích tiếng nói của cây cỏ, và lắng nghe những chiếc lá thì thầm”.

Nếu không thể trông thấy những trường năng lượng thiên nhiên, bạn cũng không nên lo ngại. Có người nói với tôi:

“Đọc đến mặc khải thứ ba, tôi đặt sách xuống và nhìn con mèo của tôi. Tôi tưởng rằng mình có thể trông thấy nàng lượng của nó. Tôi chú tâm vào vẻ đẹp của con mèo, nhưng không thể thấy trường năng lượng của nó!”.

Hãy trải nghiệm tất cả những gì bạn muốn, nhưng đừng nghĩ rằng sự tiến triển của mình bị bế tắc do không thể trông thấy năng lượng.

Tâm trí chúng ta mở ra đúng lúc của nó. Để trực giác biến thành minh triết, phải có một vùng đất thuận lợi để nó bắt rễ và thời gian để phát triển.

– Một vùng đất phì nhiêu

Có một tâm trí thanh thản, trong sáng là kiện thiết yếu cho việc tiếp cận với năng lượng Vũ trụ. Trong Lời Tiên Tri Núi Andes, khu Viciente xanh tươi là nơi thuận lợi để nhân vật chính cảm thấy mạnh mẽ trở lại. Tại đây, anh có thể đáp ứng cách thuận lợi với những người gợi ý anh nên nhận biết năng lượng, giao cảm với cây cỏ, và cảm nhận cái đẹp. Khi mục tiêu của chúng ta là rõ ràng, ngay cả nếu nó không phải là mục tiêu tâm linh, kết quả mà ta đạt được thường vượt quá những mong đợi của ta. Nếu muốn áp dụng những mặc khải của Bản Sách Cổ Chép Tay vào đời mình, bạn hãy tự hỏi: “Làm thế nào tôi có thể cải thiện quan hệ của tôi với cái đẹp trong tự nhiên?”.

Sự ổn định mà chúng ta đạt được và phát triển khi có những thói quen lành mạnh hàng ngày cũng góp phần cho sự bám sâu hơn gốc rễ tâm linh của chúng ta. Nhưng, cũng có những lúc chúng ta thấy hiệu năng của mình lớn lao hơn trong nghịch cảnh, khi sức mạnh của những ý tưởng của ta bị thử thách. Như một người đã ghi nhận về ước muốn ngay tức khắc có được sự hiểu biết tâm linh: “Tôi cứ nghĩ rằng mình có thể hái hoa mà không để cho rễ có đủ thời gian mọc”. Bạn hãy cho những mặc khải dần dần thấm vào bạn. Nếu mong ước đạt đến cấp độ tâm linh cao hơn, bạn phải tự hỏi “Liệu tôi đã chăm lo tốt cho chính mình trong đời sống hàng ngày

– Khi phát ra năng lượng, bạn tác động đến những người xung quanh

Tại Ấn Độ, nhiều người tin rằng, nếu trong một ngôi làng có một người thánh thiện cư ngự, toàn bộ ngôi làng đó được hưởng hoa trái từ sự minh triết của người thánh thiện đó. Tiến sĩ Patrick Tribble, ở California, đã nhận thấy ảnh hưởng từ năng lượng của một người đối với những người khác như sau:

“Tôi có may mắn gặp hoạ sĩ Elizabeth Brunner, một người từng là bạn của những nhà lãnh đạo như Gandhi và Nehru. Có lần tôi đến nhà bà, khi đó bà đã trên tám mươi tuổi, và tôi kinh ngạc khi thấy một trường khí vô hình toả rộng xung quanh thân xác thể chất của bà. Tôi thấy có nhiều người khác đến thăm bà và, chỉ nhờ ở sự hiện diện của bà không thôi, họ đã trở nên duyên dáng và dễ mến kể cả những người không mấy cao thượng và rộng lượng”.

Nhiều người, sau khi đã đọc Lời Tiên Tri Núi Andes, cảm thấy có một dòng năng lượng và một sự hưng phấn mãnh liệt. Những mặc khải có vẻ như quen thuộc. Nếu nội dung của chúng có một âm vang mạnh mẽ, như thế là bạn đang chuẩn bị một thay đổi trong ý thức. Nhưng hãy nhớ rằng bạn cần một thời gian để ” đưa sự hiểu biết vào khung cảnh những niềm xác tín. Nếu bạn thấy muốn giúp đỡ tha nhân nhiều hơn trong cuộc sống hàng ngày, như thế là bạn đã tỏa ra một sức mạnh góp phần vào sự phát triển tư duy mới. Sự góp phần của bạn, đó là bạn hãy là chính mình, càng toàn vẹn càng tốt. Bạn là một hữu thể đang tỏa sáng. Hãy tự hỏi: ‘Tôi có trân trọng, có yêu thương con người hiện tại của tôi ?”.

– Những trường năng lượng

Vào đầu thê kỷ 20, khi người ta đã có thể chụp ảnh ánh sáng bí ẩn tỏa ra từ những lá cây, từ những vật vô tri và đầu những ngón tay, thí nghiệm đó mang đến một chứng cứ có thể thấy được về điều mà các nhà thần bí luôn gọi là trường khí vô hình bao quanh các vật thể. Trong những năm 1970, những nghiên cứu mới được tiến hành bởi một chuyên gia hàng đầu thế giới về tinh thể học là William A. Tiller, Đại học Stanford, đã đưa đến kết luận là “Giả thuyết cho rằng sự phát sáng, hay năng lượng phát ra từ một lá cây hoặc một đầu ngón tay, có thể trên thực tế xuất phát từ những gì đã có trước khi có sự hình thành vật chất (…) này có thể là một cấp độ khác, một sơ đồ năng lượng liên kết chặt chẽ vật chất một cách chính xác”. (6)

(6) Peter Tompkins và Christopher Bird, SdcL tr. 1-99

Những nghiên cửu đã cho thấy rằng ADN của những tế bào sống có thể giao tiếp với ADN của những tế bào kề cận bằng cách truyền đi năng lượng dưới dạng lượng tử. Những kết quả đó chỉ ra rằng những tế bào có thể giao tiếp với nhau một cách độc lập đối với những phản ứng sinh hoá và với những hệ của cơ thể như hệ tuần hoàn, hệ thần kinh hoặc hệ miễn dịch. (Leonard Laskow, Healing U’lth hove) (7)

(7) Leonard Laskow, Healing with IjOve:Á Brcũkthough Mind I Body Medical Program for Healing Yourself and Others, New York, Harmer CoIHns, 1992, tr.35

Khi thế kỷ 20 kết thúc thì cuộc tìm kiếm chứng cứ vẫn được các nhà khoa học tiến hành. Ngay cả nếu phần đông chúng ta không biết các kết quả của những nghiên cứu huyền học (esoteric), thì có thể những khám phá đó sẽ đến với chúng ta bằng con đường vòng của vô thức tập thể, tựa như một trạm nhận thông tin rồi phát lại những thông điệp ngắn gọn. Những chuyển biến thuộc vô thức đó tạo ra một vùng đất màu mờ, trên đó những mặc khải của Bản Sách cổ Chép Tay có thể bắt rễ.

– Năng lượng đáp ứng những mong đợi của chúng ta

Có vẻ như thông tin đến với chúng ta một cách hoàn toàn đúng lúc. Nói chính xác hơn, thông tin là một dòng chảy không ngừng mà chúng ta chắt lọc nó một cách có ý thức theo những nhu cầu của chúng ta. Tựa như những “click” trên bàn phím máy tính, chúng ta chọn ra điều mà chúng ta muôn biết.

Dần dà, khi chúng ta tiến đến một mức độ cao hơn của sự rung động, những thông điệp có xu hướng đến một cách nhanh hơn. Khi sử dụng những tài năng và khả năng của chúng ta với ý định tốt đẹp, những sự việc sẽ đến với chúng ta.

Nếu vào lúc này bạn không cảm nhận được dòng chảy đó, bạn hãy thay đổi những mục tiêu cho đến khi chúng chỉ ra một lối đưa bạn về con đường của mình. Hãy chờ để được gặp những người nắm giữ những thông điệp hữu ích cho con đường của bạn. Hãy có một ý thức nhạy bén về hiện tượng, và rồi điều đó sẽ xảy ra.

Hãy nghĩ đến một dự án mà bạn thực sự thích thú thực hiện. Bạn có thấy năng lượng đã xuất hiện? Bằng cách nào những sự việc đã bắt đầu xác định? Phải chăng có những người đã chỉ cho bạn nguồn thông tin hoặc những cuốn sách có liên quan đến vấn đề? Thông thường, tiến trình dẫn đến sự hoàn thành một dự án là kết quả của một kết hợp của ý định có chủ tâm và sự thu hút vô thức.

Ngay lúc này, cuộc đời của bạn là một bức tranh đã hoàn tất từ những ý tưởng hiện tại của bạn, từ những niềm tin và những đáp ứng đã qua của bạn.

– Tìm kiếm thông điệp trong những sự kiện hàng ngày

Chúng ta không bao giờ có thể thực sự biết được bằng cách nào những thông điệp của vũ trụ sẽ biểu hiện cho chúng ta. Trong ba ngày liền, hãy ghi lại mọi ý tưởng hoặc bài học quan trọng xuất phát từ những cuộc gặp mặt hoặc từ những cuộc nói chuyện của bạn. Bạn có thể sẽ ngạc nhiên về sơ đồ có tính lặp lại mà bạn phát hiện.

– Những cái bẫy gây mất năng lượng

Ngay cả khi bạn có thể đánh giá những phương diện tích cực của cá tính mình và bắt đầu sử dụng một cách có ý thức một ngôn ngữ tích cực hơn, bạn vẫn có thế phải chịu những sa sút của sự năng động, và điều đó làm chậm lại sự phát triển của bạn. Hằng ngày, chúng ta có những cảm xúc như tức giận, sợ hãi, oán giận, hờ hững, hoài nghi, cảm tưởng rằng những người khác đang lợi dụng mình, chưa kể đến sự mệt mỏi đơn thuần. Trong buổi đầu, khi dành nhiều chú ý hơn cho những điều đang xảy ra, bạn có thể vượt qua những tâm trạng đó dù chúng lặp lại hoặc với một cường độ gia tăng.

Nhiều lần, trong Lời Tiên Tri Núi Andes, nhân vật chính đã nhụt chí, đầu óc trở nên rối loạn, anh cảm thấy khó khăn để quyết định hoặc phản ứng trước những tình huống do sợ hãi, lo âu hoặc ngờ vực, những dấu hiệu cho thấy một sự giảm sút năng lượng. Tất cả chúng ta đều trải qua những lúc như thế. Chúng ta có thể làm gì?

– Giữ sự tiếp cận với năng lượng của mình

Nếu năng lượng của bạn đang yếu, nếu bạn đang cần được kích thích, trước tiên bạn phải lắng nghe cơ thể để xác định mình đang cảm thấy gì. Trong phần lớn các trường hợp, quả là hữu ích khi ghi lại các diễn biến tâm trạng.

* Hãy dành thời gian để hít thở

Dù đang ở nơi đâu, bạn cũng cần biết hít thở. Nếu biết làm chủ nhịp thở của mình trong vài phút, bạn có thể nhanh chóng làm dịu tâm trí.

Nếu cảm thấy mệt mỏi, hãy ngồi xuống ơ một nơi yên tĩnh và mường tượng có một sợi dây lớn đang nối liền cột sống của bạn với Trái đất. Hãy mường tượng rằng qua sợi dây đó bạn đang rút được phần nào năng lượng của Trái đất và đưa năng lượng đó lên giữa ngực bạn. Sau đó, hãy mường tượng bạn đang m nơi đỉnh đầu của mình để cho một sợi dây bằng bạc nối liền với trời. Hãy để cho năng lượng tốt lành, tươi mát tiến xuống qua sợi dây, đến ngực bạn, và ở đó nó gặp năng lượng của Trái đất. Chẳng mấy chốc, bạn sẽ cảm thấy có một sự hồi phục mạnh mẽ.

Vào những lúc khác, bạn cảm thấy nóng nảy trong một cuộc tranh cãi căng thẳng, chẳng hạn. Nếu muốn bình tĩnh lại, bạn đi sang một căn phòng khác, hoặc một nơi yên tĩnh, rồi ngồi xuống và nhắm mắt. Một lần nữa việc mường tượng một sợi dây lớn đang nối liền cột sống của bạn với Trái Đất là điều hữu ích cho bạn. Hãy để năng lượng dư thừa của bạn thoát ra qua sợi dây và trở lại Trái đất.

Ngoài ra, một cuộc đi dạo trong năm hoặc mười phút cũng rất hữu ích.

– Làm thế nào để dẫn dắt ánh sáng và đưa nó vào nội tâm?

Để huy động năng lượng hoặc giải quyết một cách dễ dàng hơn một vấn đề, chúng ta có một cách thật đơn giản: Hãy mường tượng bạn đang được bao quanh bởi ánh sáng. Hãy nhắm mắt lại một lúc (hoặc áp lòng bàn tay lên hai mắt). Hãy mường tượng một thác ánh sáng đang đổ xuống trên bạn và bao bọc bạn. Hãy thích thú với sức ấm và sự rực rỡ của ánh sáng. Hãy mường tượng căn phòng đang tràn ngập ánh sáng. Hãy dành ra vài phút để làm cho hình ảnh đó trở nên mãnh liệt hơn. Hãy thực hành bài tập này nhiều lần mỗi ngày trong một tuần và để ý một sự thay đổi đã diễn ra ở bạn hoặc ở những người quanh xung bạn.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.