Quên Hôm Qua Sống Cho Ngày Mai

CẦU NGUYỆNĐôi khi, chúng ta khó có thể xác định được điều gì là tốt nhất cho mình, thậm chí có lúc ta còn rơi vào sự bế tắc tưởng chừng không tìm được lối ra. Những lúc như vậy, ta nên cầu nguyện. Cầu nguyện không chỉ giúp ta liên kết với một Đấng thiêng liêng vô hình nào đó, mà còn giúp ta tìm đến cái tôi sâu thẳm của mình. Đó có thể là cái tôi yếu đuối cần được vỗ về, cũng có thể là cái tôi tiềm ẩn nguồn sức mạnh mà ta chưa có dịp khám phá.
Với tôi, rất nhiều lần tôi cảm thấy bất lực trước những thử thách gặp phải. Những lúc ấy, ngoài việc than khóc và lo lắng, tôi chẳng thể làm gì khác. Rồi tôi phát hiện ra rằng, cầu nguyện giúp tôi dịu bớt lo toan và nhìn nhận vấn đề một cách tươi sáng hơn. Lời cầu nguyện là phương tiện để tôi thay đổi và trưởng thành. Dường như tôi chưa từng một lần thất bại khi tìm về tiềm thức của mình.
Tôi cũng thấy cần cầu nguyện cho những người đối xử không tốt hoặc làm mình phiền lòng. Có thể bạn sẽ cười khi nghe tôi nói điều ấy. Nhưng quả thực, đó là phép màu sẽ đem đến cho ta sự thanh thản. Việc cầu nguyện cho họ không phải để chứng minh rằng mình là người tốt hay cao quý hơn họ, mà là vì lời cầu nguyện sẽ đem lại cho ta nguồn năng lượng tuyệt vời, một đời sống tinh thần tinh tấn.
Bóng tối không thể ngự trị khi ánh sáng tràn về, và điều xấu sẽ không thể sinh sôi nếu ta không nuôi dưỡng nó bằng cái xấu nơi tâm hồn. Khi ta dùng tình yêu và sự rộng lượng để đối đãi với sự ích kỷ, nhỏ nhen, tác động tiêu cực của nó sẽ thu hẹp dần. Đó cũng là cách tốt nhất để ta bảo vệ chính mình.
Phép lạ là một sự chuyển biến trong nhận thức còn lời cầu nguyện là phương tiện của phép lạ.
Gerald G. Jampolsky

Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.