Quên Hôm Qua Sống Cho Ngày Mai

TỰ CHIÊM NGHIỆMTrong cuộc sống hiện đại chất đầy những lo toan tất bật, con người rất cần những phút giây thư giãn để chiêm nghiệm về chính mình. Hãy cho mình một khoảng không gian và thời gian tĩnh lặng lắng nghe những thanh âm vang vọng từ cuộc sống, để Thượng đế có thể lên tiếng trong phần sâu thẳm nhất của trái tim.
Như mọi thứ khác trên đời, thế giới tinh thần của chúng ta không thể phát triển nếu thiếu sự nâng đỡ và luyện rèn. Khi tự chiêm nghiệm với thái độ thành thật và nghiêm túc, ta sẽ hiểu hơn về bản thân, con người và cuộc đời. Một khi không nhận thức được những điều đó, ta sẽ để bản thân bị mắc kẹt trong suy nghĩ của chính mình. Đã có lúc tôi băn khoăn rằng liệu tự chiêm nghiệm có phải là đặt bản thân làm trung tâm và tự yêu mình. Nhưng rồi tôi nhận ra rằng, chỉ khi ta không nhìn thấy mối tương quan giữa bản thân với cuộc sống và vũ trụ thì ta mới rơi vào cái tôi ích kỷ, hẹp hòi. Tấm bản đồ dẫn đường đến sự thật nằm trong mỗi chúng ta. Bằng cách tự chiêm nghiệm, chúng ta sẽ hiểu hơn về nhân sinh quan và cuộc sống.
Bước vào thế giới của văn chương, sách vở, hay dành cho mình những phút giây chiêm nghiệm, suy ngẫm… chính là con đường giúp đời sống tinh thần thêm phong phú. Khi tâm hồn được thật sự thảnh thơi, ta sẽ cảm nhận được một nguồn sức mạnh lớn lao tiềm ẩn bên trong con người mình. Ta sẽ không còn cô độc khi biết giao hòa với phần tĩnh lặng bên trong và mở rộng lòng mình với đất trời.
Dù cho có rất nhiều người cố vấn, bạn cũng đừng bỏ qua tiếng nói của chính tâm hồn mình.
John Ray

Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.