Quên Hôm Qua Sống Cho Ngày Mai

THỜI GIAN CHO BẢN THÂNCuộc sống với quá nhiều việc phải lo toan (từ công việc làm ăn, đến chăm sóc gia đình, con cái…) khiến ta hầu như chẳng còn thời gian riêng dành cho mình. Khi ép mình làm việc quá sức, căng thẳng sẽ bủa vây, việc nhỏ bỗng hóa thành việc lớn. Kết quả là ta rất dễ nổi nóng và có những hành động mất kiểm soát.
Vì vậy, hãy nâng niu bản thân bằng những phút giây thư giãn đủ để hồi sinh nguồn năng lượng trong ta. Hãy ăn uống điều độ, tránh những bữa ăn qua loa, vội vã. Hãy thả lỏng mình với những giây phút thư giãn để tận hưởng cuộc sống mỗi ngày. Khi bạn quên mất việc yêu thương và chăm chút bản thân, bạn sẽ đánh mất mối liên hệ với người bạn thân thiết nhất của mình – đó là chính bạn. Mọi mối quan hệ đều cần thời gian để phát triển và mối quan hệ của bạn với bản thân cũng không ngoại lệ.
Không nên đánh đồng thời gian của bạn với khoảng thời gian bạn dành cho chính mình. Thời gian bạn thực sự dành cho bản thân sẽ đem đến trong bạn một cảm nhận rất khác. Đó là cảm giác mênh mang không gò bó, lệ thuộc; là phút giây dạo chơi trong tâm trí giúp bạn hồi phục sức sống và trở nên khỏe khoắn.
Cuộc sống sẽ ra sao khi chỉ toàn muộn phiền lo lắng; khi ta không có thời gian để đứng yên và ngắm nhìn?
W. H. Davies
Chấp Nhận Sự Trống Trải
Trước đây, mỗi khi đối diện với sự trống trải trong lòng cũng là lúc nỗi lo lắng dấy lên trong tôi. Những lúc như vậy, tôi luôn tìm cách lao vào bất cứ hoạt động nào đó hòng khỏa lấp sự cô đơn. Nhưng giờ đây thì khác. Tôi biết dành cho mình những phút giây thư giãn và đón nhận khoảng không trống trải ấy như một phần cuộc sống của mình. Tôi nhận ra rằng lo lắng chẳng thể làm vơi dịu cảm xúc khó chịu. Vì thế, tôi sẽ để mặc cho cảm xúc ấy biến chuyển tự nhiên thành bất cứ cảm xúc nào khác.
Nhìn nhận và thấu hiểu nỗi đau là tất cả những gì chúng ta có thể làm để giúp tâm trạng mình tốt hơn. Càng né tránh hay chôn giấu nỗi đau, vết thương chúng để lại trong ta càng thêm nhức nhối. Khi biết đón nhận chúng, chúng sẽ dần nguôi ngoai và tan biến.
Dũng cảm là dám đương đầu với nỗi sợ hãi, làm chủ nỗi sợ hãi chứ không phải không có nỗi sợ hãi.
Mark Twain

Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.