Tuần trăng mật

Chương 60Nora thấy mình cần rời khỏi New York trong ít nhất một vài ngày. May mắn là có một nơi cô có thể tới.

Giao thông khá thoáng đãng về phía Bắc trên đường I-95. Mặc dầu vậy, tất cả đã thay đổi sau nửa tiếng hướng về Nam Boston. Một chiếc xe moóc gãy gập đã chặn cứng mọi ngả đường tới hàng dặm, và Nora nhớ lại vì sao mình đã luôn chọn đường hàng không.

Nhưng cô không thèm quan tâm.

Sau vụ nghĩa trang và bữa tối với Brian Stewart – gã học đòiDon Juan với không một đồng dinero dính túi – những gì Noramuốn là một chút ổn định trong cuộc sống. Lái xe cả ngày tới Boston là việc cô nên làm lúc này. Cũng tương tự như việc dành buổi tối bên chồng.

“Chúa ơi, xem anh đã nhớ em chưa kìa!” Jeffrey nói, chào đón cô ở phòng nghỉ của căn nhà cát nâu tại Back Bay. Anh giữ cô trong vòng tay, đặt lên môi những nụ hôn, chuyển dần xuống má, cổ rồi bắt đầu lại một lần nữa.

“Suýt nữa thì em đã tin anh rồi đấy”, Nora đùa. “Ở đây thì em nghĩ anh đã quên hẳn em rồi, nhất là sau hội chợ sách và những cô nàng Virgina đáng yêu đó”.

“Làm sao mà anh có thể quên cái này, và những cái này, và cái này nữa?”, Jeffrey hỏi.

“Em không thể đồng ý hơn”, Nora đáp.

Họ tiếp tục hôn và đùa cợt với nhau suốt cả cầu thang và bước vào phòng ngủ chính. Quần áo bừa bộn khắp phòng và thân thể ướt đẫm mồ hôi, họ đã bên nhau chiều hôm đó và lại một lần nữa lúc tối muộn. Lúc duy nhất một trong hai người rời khỏi giường là khi Jeffrey chạy tới gặp anh chàng giao đồ ăn Việt Nam mà họ đã gọi.

Họ ăn sa lát tảo bẹ, gà Cửu Long và thịt bò lá chanh trong khi âu yếm nhau và cùng xem phim Phía Bắc miền Tây Bắc. Nora yêu thích Hitchcock, một trong những gã lập dị nhất trên đời. Tuy vậy, đến đoạn Cary Grant đang đung đưa ở mẻm núi Rushmore, Jeffreyđã gà gật.

Nora kiên nhẫn chờ đợi. Khi cuối cùng đã nghe thấy tiếng huýt nhỏ từ mũi mà anh hay có khi ngủ, cô trườn khỏi giường, đi xuống hành lang. Vào thư viện và ngồi xuống trước máy tính.

Tất cả đều diễn ra rất êm thấm. Nora truy cập vào tài khoản nước ngoài của anh một cách dễ dàng, xem qua và thấy những gìJeffrey đã để dành được phòng khi thiếu thốn. Gần 6 triệu đô la.

Khoảnh khắc của sự thật đang tiến lại gần, rõ ràng còn nhanh hơn người thợ chụp ảnh của tạp chí New York.

Nhưng một đầu lỏng lẻo đang cần được buộc lại ở Briarcliff Manor. Tất cả đều dính dáng tới một nhân viên bảo hiểm nào đó và vài kết quả kiểm tra. Liệu Alfie Hitchcock quá cố sẽ làm gì trong trường hợp này? Ông ấy hẳn sẽ cáu điên lên với cảnh tượng trong nghĩa trang. Nora nghĩ, và không thể giấu một nụ cười.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.