You Can - Không Gì Là Không Thể

CÁCH XỬ SỰNếu bạn đối xử với một người như thế nào thì anh ta sẽ trở thành người như thế ấy.

– Johann Wolfgang von Goethe

Cách xử sự chính là chìa khóa khiến cho mọi việc êm trôi.

– Ralph Waldo Emerson

Cách xử sự là sự ý thức một cách nhạy bén về cảm xúc của người khác. Nếu bạn có được ý thức này tức là bạn biết cách xử sự, bất kể bạn đang làm gì.

– Emily Post

Những người biết xử sự luôn can đảm đối xử với người khác một cách thẳng thắn và cởi mở, dù đôi khi, điều đó có thể gây bất lợi cho họ. Nhưng bù lại, bên cạnh những lợi ích khác thì ích lợi to lớn nhất là họ luôn giữ cho lương tâm mình được thanh thản.

Trong tiếng Anh cũng như trong mọi ngôn ngữ khác đều có vô số từ nghe chẳng êm tai tí nào. Nhưng như thế không có nghĩa là bạn có quyền làm tổn thương người khác bằng những lời lẽ không hay của mình.

– Napoleon Hill

***

Con người thường thể hiện rõ bản chất thông qua cách xử sự với cuộc sống và những người xung quanh. Những người khôn ngoan luôn đối xử với người khác thẳng thắn, cởi mở và khéo léo. Họ hiểu rằng, chính cách xử sự này đã giúp họ sống một cuộc đời thanh thản và hạnh phúc. Khi xử sự đúng mực và lịch sự, bạn sẽ để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng người khác, từ đó, các mối quan hệ của bạn sẽ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều. Không những thế, nụ cười rạng rỡ hoặc thái độ lịch lãm của bạn còn có thể tạo nên sự khác biệt cho cuộc sống của những người xung quanh. Khi đặt mình vào vị trí người đối diện, bạn sẽ hiểu rõ hơn cảm giác của họ, đồng thời sẽ thận trọng hơn trong cách giao tiếp, ứng xử thường ngày của mình.

Ralph Waldo Emerson đã nói: “ Hãy tin tưởng mọi người, và họ sẽ chân thật với bạn; hãy đối xử cao thượng với người khác, và họ sẽ cao thượng với bạn”. Người biết xử sự luôn chu đáo và khéo léo trong quá trình giao tiếp với người khác. Tuy nhiên, sự chu đáo và khéo léo đó phải xuất phát từ lòng chân thành chứ không phải là sự giả tạo. M ột khi bạn thật lòng đối xử tốt với người khác, chắc chắn bạn sẽ nhận về nhiều hơn những gì đã cho đi.

Bất kỳ ai cũng có thể mang đến sự khác biệt cho cuộc sống của người khác bằng sự quan tâm và cách xử sự đúng mực của mình. Hãy học cách quan tâm đến mọi người và hình thành cho mình thói quen tốt đẹp này. Hãy bắt đầu bằng những hành động nho nhỏ với những người mà bạn thương yêu, đồng thời hãy thể hiện bản chất tốt đẹp nhất của bạn, bất kể bạn đang làm gì hay đang ở đâu. Tôi tin đây chính là sự đầu tư khôn ngoan và bạn sẽ không bao giờ hối tiếc vì sự đầu tư này .


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.