You Can - Không Gì Là Không Thể

DÁM HÀNH ĐỘNGChưa thử sức thì không bao giờ biết hết năng lực của mình.

– W. Gớt

Cần lạc quan khi khởi đầu công việc và đầy hoài nghi khi kết thúc công việc.

– Ghéc-xen

Tàu nằm trên bến thì lo gì sóng gió. Nhưng người ta đóng tàu không phải để cho nó nằm yên trên bến đợi.

– John A. Shedd

Thà dấn thân làm những việc to tát để được nghe âm vang của chiến thắng còn hơn chẳng bao giờ biết đến vị ngọt hay vị đắng của cuộc sống, bởi suốt ngày chỉ giam mình trong vùng trời xám xịt của “vùng an toàn”.

– Theodore Roosevelt

Người ta sẽ chẳng sáng tạo được gì nếu trước hết họ không có một ý tưởng, một tư duy đột phá.

– Napoleon Hill

***

Sự bất tử chỉ đơn giản là việc đưa ra quyết định – quyết định dám hành động.

Cuộc đời này luôn cần có những con người dám nghĩ – dám làm, những con người sẵn sàng hành động vì chính nghĩa mà không cần phải mất nhiều thời gian để tính toán thiệt hơn. Để làm được điều đó cần phải có can đảm, và cả lòng hy sinh. Những bậc vĩ nhân làm nên lịch sử loài người đều là những người dám hành động, biết chấp nhận mất mát.

Chẳng thà bạn phạm sai lầm, chẳng thà bạn phải dò dẫm tìm một lối đi mới và hữu ích còn hơn là cứ phân vân, lo sợ thất bại để rồi chùn bước. Khi dám nghĩ dám làm, sức mạnh tiềm ẩn vốn có trong mỗi chúng ta sẽ trỗi dậy để hỗ trợ và tiếp sức, đưa ta tiến lên phía trước.

Hãy can đảm dấn thân vào những điều mới mẻ. Hãy thử làm những công việc mới. Hãy đi tiên phong; nếu cần hãy phá bỏ những tiền lệ. Bạn sẽ không phải mất thời gian mò tìm lối thoát từ những ngổn ngang của các hy vọng vỡ vụn và ước mơ héo úa. Hãy cố gắng làm công việc của bạn tốt hơn người tiền nhiệm; đừng để cho cái bóng của người phía trên che khuất bạn. Để đạt được tất cả những điều đó thì trước hết bạn phải dám nghĩ – dám làm.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.