You Can - Không Gì Là Không Thể

SỰ HÀI HÒANapoleon Hill từng nói: “Nếu người ta biết đồng điệu với lương tâm và sống hài hòa với vạn vật của tạo hóa thì họ sẽ luôn luôn khiêm nhường, cho dù họ có giàu có về vật chất hay gặt hái nhiều thành công đến mấy”.

Cuộc đời đã cho chúng ta một bài học lớn: vinh quang không giúp người ta thành công mãi mãi, mà ngược lại, còn có thể bị tước đoạt một cách dễ dàng.

Con người làm nên sự nghiệp là nhờ tính cách chứ không phải dựa vào danh phận.

– Donald Keough

Không nên để lại ngày mai những gì bạn cần phải làm và có thể làm hôm nay. Thước đo của sự thành công là khả năng tiến về phía trước trong mỗi ngày qua đi. Hãy tập chia mỗi ngày ra thành nhiều phần; hãy ngủ cho đủ giấc, làm cho đủ việc, nghỉ ngơi cho đủ sức, và tạo ra đủ hạnh phúc cho một ngày hài hòa với mọi thứ xung quanh.

– Don M . Green, Giám đốc điều hành Quỹ Napoleon Hill

***

Thước đo thành công của con người nằm ở khả năng thích ứng với sự thay đổi của cuộc sống. Nếu chúng ta biết hòa hợp với tự nhiên và đồng điệu với môi trường, hoàn cảnh sống thì sẽ dễ dàng gặt hái thành công. Do đó, càng biết sống hòa hợp, khả năng thành đạt của bạn sẽ càng cao.

Vạn vật trong tự nhiên tồn tại với sự hài hòa tuyệt đối. Các quy luật tự nhiên cũng trùng khớp với nhau một cách hoàn hảo và không bao giờ có sự lệch lạc. Nơi nào thiếu vắng sự hài hòa, nơi đó sẽ không có sự tiến bộ. Đó là lý do vì sao nhà báo nổi tiếng Elbert Hubbard nói: “Hoặc là anh đứng vào hàng ngũ, hoặc là anh đi chỗ khác!”.

Ngày nay, tinh thần hòa hợp là một trong những tiêu chí tuyển dụng đầu tiên của nhiều doanh nghiệp . Khả năng làm việc theo nhóm là yếu tố quan trọng quyết định năng suất làm việc của bản thân nhân viên cũng như của cả doanh nghiệp . Quả thật, bất cứ cá nhân hay doanh nghiệp nào cũng đều có thể gia tăng năng suất lao động của mình nếu biết áp dụng nguyên tắc cơ bản của sự hài hòa.

Tuy nhiên, muốn hòa nhịp với cuộc sống bên ngoài, bản thân mỗi người cần biết tự điều chỉnh suy nghĩ và hành động của mình. Người biết làm chủ bản thân không bao giờ cảm thấy nhàm chán. Họ hòa nhịp cùng cuộc sống bằng tất cả lòng nhiệt thành.

Hãy loại bỏ những suy nghĩ lạc điệu và hòa mình vào dòng chảy bất tận của cuộc sống. Hãy suy nghĩ xem bạn đã lãng phí bao nhiêu thời gian và công sức khi không thể hòa nhịp với những người xung quanh. Hãy tập trung vào mục tiêu của mình với nụ cười trên môi và sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn. Đừng cố sức phá vỡ sự hài hòa bởi điều đó nằm ngoài khả năng của bạn; nó chỉ khiến bạn lãng phí thời gian và năng lượng của mình mà thôi.

Nếu bạn quyết tâm gặt hái thành công thì hãy cố gắng học tập sự hài hòa tuyệt đối của vũ trụ. Khi đó, bạn sẽ có thêm nguồn cảm hứng để làm cho cuộc sống của mình trở nên có ý nghĩa và tuyệt vời hơn.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.