Nghề Nào Cho Bạn Nghề Nào Cho Tôi

Khám phá sắc màu của bạnTrong xã hội hiện đại ngày nay, khi các hoạt động của con người trở nên phong phú, đa dạng và ngày càng phức tạp hơn, hình mẫu về những người thành đạt là những chuyên gia làm việc độc lập, am hiểu sâu sắc một lĩnh vực chuyên môn nào đó không còn chiếm vị trí độc tôn nữa. Con người có nhiều cơ hội với các nghề nghiệp khác nhau hơn, cũng như cần tới sự giao lưu, hợp tác trong công việc nhiều hơn. Khả năng nhận biết bản thân và người khác là một yếu tố quan trọng hàng đầu để tìm kiếm một công việc phù hợp nhất với tính cách của bạn mà ở đó bạn có thể khám phá được tối đa khả năng của mình, để cống hiến và gặt hái được thành công.

Nghề nào cho bạn, nghề nào cho tôi có thể coi là một cuốn cẩm nang giúp bạn hiểu rõ về bản thân và đối tác của mình từ sếp cho tới các đồng nghiệp, từ bạn bè cho tới người thân,… “chỉ ra cho bạn con đường đúng đắn đem lại cảm hứng cho cuộc sống và công việc của bạn.” Từ đó, cuốn sách mang đến cho bạn một cái nhìn toàn diện hơn về bản thân, đồng thời giúp bạn lập được một kế hoạch khả thi cho sự nghiệp của mình.

Khác với các công cụ phân loại tính cách phức tạp khác, cuốn sách này sử dụng những bài trắc nghiệm đơn giản, ngắn gọn để đưa ra những đánh giá chính xác về con người. Mô hình phân tích tính cách theo màu sắc kiểu Q của tác giả Shoya Zochi được trình bày cụ thể và sinh động, dẫn dắt người đọc vào một hành trình thú vị, giúp chúng ta khám phá những đặc điểm tính cách sâu thẳm của bản thân, hiểu được bản chất khác biệt giữa những người mang tính cách khác nhau, nhờ đó chúng ta không chỉ tránh được những mâu thuẫn không đáng có, mà còn có thể tìm kiếm và phát huy những khác biệt mang tính bổ sung cho nhau một cách hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, cuốn sách chỉ ra những công việc phù hợp, những định hướng nghề nghiệp hữu ích, cũng như điểm mạnh điểm yếu của từng nhóm người, cho phép chúng ta có thể điều chỉnh công việc hoặc thay đổi cách nhìn nhận trong các mối quan hệ một cách uyển chuyển.

Với tất cả những ưu điểm đó, đây thực sự là một cuốn sách hữu ích cho bạn đọc Việt Nam, dù đang là sinh viên hay đã đi làm, dù là nhân viên hay người quản lý – những người thực sự mong muốn có được một công việc phát huy được hết khả năng của mình, không phải là để trở nên nổi tiếng hay giàu có, mà để khiến bạn cảm thấy thoải mái, dễ chịu nhất với mỗi ngày đang sống.

Đọc cuốn sách này giống như bạn được khám phá một hành trình thú vị, trong hành trình đó bạn sẽ được gặp gỡ rất nhiều người, có những người bạn thấy hình như đã gặp ở đâu đó, cũng có người hoàn toàn xa lạ với bạn. Đó chính là khi bạn kết nối họ – nhân vật trong hành trình – với những người sống quanh bạn, hoặc có thể là những người bạn sẽ gặp trong tương lai.

Và có thể nói, kết quả rõ rệt nhất sau khi đọc xong cuốn sách này chính là “khả năng đọc được ý nghĩ của người khác”, vì bạn biết cách hiểu và chấp nhận những khác biệt của con người, mà sự thăng tiến trong nghề nghiệp và sự thành công trong cuộc sống lại phụ thuộc nhiều vào “kỹ năng con người” đó.

Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

Hà Nội, tháng 2 năm 2011

TS. PHAN THỦY CHI

Phó Viện trưởng,

Viện Đào tạo quốc tế, Trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân Hà Nội


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.