Nghề Nào Cho Bạn Nghề Nào Cho Tôi

Phần VII. Lập bản đồ chỉ dẫn đặc biệt cho cuộc sống nghề nghiệp của bạn – Chương 27. Bản đồ chỉ dẫn để sắp xếp mọi việcĐây là cuốn nhật ký cho những người muốn ghi chép về tài liệu được cung cấp trong cuốn sách này. Bạn có thể thu thập những ý kiến bạn muốn xem lại ở chương này, vì vậy bạn không phải đọc lướt qua các chương nữa. Đó là một nơi tuyệt vời để tập trung thông tin thu thập được trong quá trình tìm việc.

Hãy liệt kê ba điểm mạnh hàng đầu liên quan đến công việc của bạn ở đây (chọn từ Hình 1 trong chương về tính cách của bạn).

1.

2.

3.

Hãy liệt kê ba điều kiện lý tưởng nhất về môi trường làm việc (chọn từ Hình 2 trong chương về tính cách của bạn).

1.

2.

3.

Hãy liệt kê ba tính cách hàng đầu của người sếp lý tưởng với bạn (chọn từ Hình 3 trong chương về tính cách của bạn).

1.

2.

3.

Hãy liệt kê năm công việc bạn thích nghiên cứu. (Nếu bạn từng là người lao động, bao gồm ít nhất một công việc khác với công việc hiện bạn đang làm. Nếu bạn đang là sinh viên, hãy chọn một công việc không thuộc con đường sự nghiệp dự kiến của bạn. Loại bỏ tất cả các công việc bạn cảm thấy PHẢI theo đuổi và chỉ liệt kê những công việc bạn cảm thấy THÍCH theo đuổi.)

1.

2.

3.

4.

5.

Đối với mỗi công việc trong năm công việc bạn chọn ở trên, hãy thực hiện những bước sau:

1. Tra cứu công việc đó trên trang •eb của chính phủ.

2. In ra những nhiệm vụ và kỹ năng được yêu cầu cho công việc đó.

3. So sánh những nhiệm vụ và kỹ năng này với bản mô tả công việc lý tưởng trong phần mô tả bản thân của bạn – liệu chúng có tương ứng với nhau không?

4. Bạn là Người Hướng Nội hay Người Hướng Ngoại? Trình độ giao tiếp với mọi người tiếp thêm năng lượng hay làm cạn kiệt năng lượng của bạn?

5. Những yêu cầu về học vấn là gì? Bạn có cần học thêm không?

6. Nhìn xuống dưới cùng trang •eb về mức lương. Bạn có thể sống thoải mái với mức lương đó không?

7. Xác định một số công ty bạn muốn làm việc, liệt kê những lý lẽ tán thành và phản đối.

8. Lập danh sách địa chỉ liên hệ – gọi điện hoặc hỏi những người bạn biết về tên và số điện thoại của người cần liên hệ trong công ty mà bạn thích, và nếu có thể, nghiên cứu các vị trí công việc trước khi hỏi. Thông thường, trong khoảng sáu câu hỏi ngẫu nhiên của mình, bạn sẽ tìm được một người có thể đưa ra lời giới thiệu.

Xem lại ước muốn trở thành nhà kinh doanh của bạn:

1. Liệt kê ba điểm mạnh hàng đầu của một nhà kinh doanh được xác định trong phần Màu chính yếu của bạn ở Chương 25, Tôi sẽ trở thành một nhà kinh doanh giỏi?

2. Liệt kê ba mối lo hàng đầu khi là một nhà kinh doanh. Tiến hành kiểm tra thực tế. Nói chuyện với một số nhà kinh doanh trong hội của bạn và hỏi họ cách giải quyết những mối lo ngại này. Hầu hết những nhà kinh doanh sẽ vui vẻ nói chuyện với bạn.

3. Liệt kê những kỹ năng bạn KHÔNG có để trở thành nhà kinh doanh. Sau mỗi kỹ năng, hãy lưu ý về cách bạn có được sự giúp đỡ trong các kỹ năng này. Liệt kê những người thuộc các nhóm Màu bạn cần liên kết với họ (kiểm tra Kiểu Kinh Doanh của bạn, Điểm Quan Trọng).

Nếu bạn không có manh mối nào về những công việc bạn muốn làm:

HÃY NGHĨ VỀ THỜI ĐIỂM BẠN TRẢI QUA ĐỈNH CAO – BẠN ĐÃ LÀM CÔNG VIỆC GÌ VÀ TẠI SAO LẠI THÀNH CÔNG?

CHỦ ĐỀ TRÒ CHUYỆN NÀO BẠN CẢM THẤY HẤP DẪN NHẤT?

HOẠT ĐỘNG GIẢI TRÍ/SỞ THÍCH NÀO BẠN THÍCH NHẤT HOẶC CÓ SUY NGHĨ VỀ SỰ KHỞI ĐẦU?

BẠN Ở VỊ TRÍ NÀO TRÊN THƯỚC TỶ LỆ GIỮA SỰ ỔN ĐỊNH ĐỐI VỚI SỰ THAY ĐỔI VÀ MẠO HIỂM? Hãy đánh dấu X vào điểm thích hợp trên thước tỷ lệ.

Muốn/Cần ổn định//______0______// sẽ mạo hiểm.

CHỌN BA CÔNG VIỆC KẾT HỢP NHỮNG MỐI QUAN TÂM VÀ KỸ NĂNG NÀY. (Nếu bạn giỏi về một việc gì đó, chẳng hạn đóng phim, đừng nghĩ bạn phải là một diễn viên. Thể hiện kỹ năng và khả năng tập trung cao độ là những điều được sử dụng trong giảng dạy, bán hàng, đào tạo doanh nghiệp, v.v)

NÊU BẬT CÔNG CUỘC TÌM VIỆC

CHÚ Ý THIẾT LẬP MẠNG LƯỚI

NHỮNG NGƯỜI CẦN CẢM ƠN/THỪA NHẬN

CHÚ Ý NGHIÊN CỨU CÔNG TY.

KIỂM TRA THỰC TẾ HỒ SƠ XIN VIỆC

1. Hồ sơ xin việc của bạn do những người bạn hoặc gia đình của những người thuộc nhóm Màu khác viết.

2. Đọc phần Nguồn cung cấp ở phần sau cuốn sách này để tìm trang •eb hữu ích.

LIỆT KÊ Ở ĐÂY NĂM ĐIỂM MẠNH HÀNG ĐẦU TRONG PHỎNG VẤN VÀ ĐỌC TRƯỚC BUỔI HẸN ĐỂ KHUYẾN KHÍCH BẠN (hãy chọn từ phần “Kiểu Phỏng Vấn” trong chương về tính cách của bạn).

LIỆT KÊ Ở ĐÂY BA ĐIỂM YẾU HÀNG ĐẦU VÀ NHỮNG Ý KIẾN ĐỂ GIẢI QUYẾT CHÚNG (chọn từ phần “Kiểu Phỏng Vấn” trong chương về tính cách của bạn).

CHÚ Ý NGHIÊN CỨU KHOẢN THÙ LAO

CHIẾN LƯỢC ĐÀM PHÁN THÙ LAO ĐỂ TUYỂN DỤNG (ĐỌC TRƯỚC CUỘC PHỎNG VẤN CỦA BẠN).

…. VÀ CUỐI CÙNG, CÁC CÁCH ĐỂ CẢM THẤY THOẢI MÁI TRONG KHI SĂN

VIỆC. NHỮNG CHIẾN LƯỢC SÁNG TẠO, THƯỞNG CHO VIỆC THỰC HIỆN MỘT CÔNG VIỆC KHÓ, LIÊN HỆ VỚI NHỮNG NGƯỜI BẠN CŨ … LIỆT KÊ (VÀ THỰC HIỆN) TẤT CẢ!

Chúng tôi đã đặt bạn vào các Nấc Thang Thành Công; hãy sử dụng Màu Q để giúp bạn trèo lên đỉnh thang.

Tất cả những yếu tố trên sẽ khiến bạn thành công. Sau đó, nếu có thể khai thác niềm đam mê hoặc thu hút sự quan tâm của mình, bạn sẽ thực sự nổi bật. Hãy tận hưởng cuộc hành trình của bạn!

NIỀM ĐAM MÊ HOẶC THU HÚT SỰ QUAN TÂM


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.