100 Bí Quyết Để Có Được Mọi Điều Bạn Muốn

Chia nhỏ mục tiêu lớnCó sự khác biệt lớn giữa mục tiêu mua một chiếc ô tô hạng xoàng và mua một chiếc Rolls Royce hoặc Lamborghini. Đôi khi mong muốn của bạn có thể được thực hiện trong một khoảng thời gian khá ngắn. Nhưng đối với các tham vọng lớn lao thì bạn không thể nhắm mắt làm bừa mà phải chia chúng thành các bước nhỏ có thể thực hiện được. Điều quan trọng là phải nghiêm túc với từng bước – suy tính cẩn thận cho từng bước như thể chúng là mục tiêu cuối cùng của bạn chứ không phải là bước khởi đầu.

Bạn đã nghe câu chuyện về một người Canada đã có được thứ mình muốn bằng cách trao đổi chưa?  Ban đầu anh ta có một chiếc kẹp giấy màu đỏ và đem đổi lấy một cái bút, rồi đổi bút lấy quả đấm cửa và cứ tiếp tục trao đổi như vậy cho đến khi cuối cùng có được một ngôi nhà. Bạn thấy đấy, anh ta không thể đổi kẹp giấy lấy một ngôi nhà ngay được, nhưng vì chịu đi từng bước nên cuối cùng anh ta đã có được thứ mình muốn. Trong trường hợp này, anh ta phải đổi 14 lần. Còn trong trường hợp của bạn thì có thể chỉ cần một hoặc hai bước – hoặc rất nhiều.

Hãy chia nhỏ mục tiêu thành các giai đoạn và coi mỗi giai đoạn là một mục tiêu. Nếu không, nó sẽ mãi mãi là một ngọn núi cao chót vót khiến bạn nản chí. Trên thực tế, cái mà bạn đạt được có khi lại chẳng thấm vào đâu so với những gì mà đáng lẽ bạn đã có thể có. Nếu bạn muốn một chiếc Lamborghini thì hãy nhắm mục tiêu vào một vài chiếc xe với giá trị, độ ấn tượng, tốc độ hay bất kỳ thứ gì bạn muốn với mức độ tăng dần trước khi có được chiếc xe mà bạn yêu thích nhất.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.