100 Bí Quyết Để Có Được Mọi Điều Bạn Muốn

Đừng lợi dụng tình cảm…Không ai thích bị lợi dụng tình cảm. Một số người có lẽ sẽ nhượng bộ, nhất là nếu họ không quyết đoán, nhưng họ vẫn biết là bạn đang làm vậy và nếu có cơ hội thì họ sẽ từ chối bạn ngay lập tức. Cá nhân tôi không dung thứ cho những người lợi dụng tình cảm, ngay cả nếu đề nghị của họ là hợp lý thì tôi vẫn muốn từ chối vì tôi không thích bị lợi dụng.

“Tôi sẽ gặp rắc rối lớn nếu anh không giúp tôi lần này….” “Làm ơn cho tôi nghỉ chiều thứ Sáu được không? Con gái tôi sẽ biểu diễn ba-lê, con bé sẽ rất thất vọng nếu tôi không đến xem….” “Đi chơi với tôi tối nay đi. Tôi vừa trải qua một tuần rất kinh khủng và rất cần được ra ngoài, mà lại không rủ được ai khác.” Tất cả những đề nghị trên đều rất hợp lý nếu chúng được diễn đạt không kèm theo áp lực về tình cảm. Bạn hoàn toàn có thể giải thích rằng bạn muốn nghỉ làm buổi chiều để đi xem con gái biểu diễn ba-lê, nhưng đừng lôi vấn đề tình cảm ra – ám chỉ rằng nếu sếp không đồng ý thì ông ấy sẽ phải chịu trách nhiệm vì nỗi thất vọng của con bạn.

Lợi dụng tình cảm là cách nham hiểm và lén lút để cố đạt được điều mình muốn, và theo kinh nghiệm của tôi thì những người sử dụng cách này có thể thành công một lần nhưng về lâu dài sẽ thất bại. Tôi không muốn là kiểu người ấy và tôi hy vọng bạn cũng vậy.

Hơn nữa, làm cách này sẽ không thực sự mang lại cho bạn điều bạn muốn, rồi mọi người sẽ muốn từ chối bạn ngay cả khi họ có thể đồng tình.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.