100 Bí Quyết Để Có Được Mọi Điều Bạn Muốn

Không tùy tiện xin lỗiCó những người được lập trình để xin lỗi khi có bất kỳ chuyện gì xảy ra. Tôi nghĩ mục đích là để giữ hòa khí, nhưng tôi cũng không chắc vì đó không phải tính cách của tôi. Tôi hiểu rằng lời xin lỗi là nhằm mục đích hòa giải, và theo lý thuyết thì đây là một điều tốt. Nhưng cái gì nhiều quá cũng không tốt. Tôi biết có những người nói xin lỗi khi người khác va phải họ, nhận trách nhiệm về một vụ hiểu nhầm rõ ràng xảy ra vì người đối diện không chịu lắng nghe, xin lỗi vì thức ăn “cháy” trong khi thực ra nó chỉ hơi ngả màu nâu, và nhận lỗi nộp báo cáo muộn dù các số liệu đã bị thay đổi chỉ hai ngày trước hạn nộp.

Đừng xin lỗi nếu lỗi không phải của bạn. Bạn không cần phải đổ lỗi cho mình; bạn có thể nói rằng bạn thấy tiếc vì mọi chuyện lại thành ra như vậy, rằng bạn nhận thấy có sai lầm, nhưng đừng bao giờ nói xin lỗi nếu bạn không làm gì sai.

Hẳn bạn đang tự hỏi rằng điều này có liên quan gì đến việc đạt được điều bạn muốn. Câu trả lời quay lại vấn đề tự tin. Mọi người sẽ tin tưởng, tôn trọng và tín nhiệm bạn hơn nhiều nếu bạn tỏ ra tự tin và đáng tin cậy. Chẳng có gì cao xa đúng không? Nếu bạn cứ liên tục xin lỗi thì tự nhiên bạn sẽ tạo ấn tượng là một người luôn mắc lỗi. Làm sao ngân hàng lại muốn cho bạn vay tiền, sếp muốn thăng chức cho bạn, bố bạn muốn cho bạn mượn ô tô, bạn bè muốn đi nghỉ cùng bạn và hàng xóm muốn kết giao với bạn nếu bạn cứ liên tục mắc lỗi?


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.