100 Bí Quyết Để Có Được Mọi Điều Bạn Muốn

Hãy sẵn sàng để quyết đoánBạn đã làm xong tất cả các bước lên kế hoạch và chuẩn bị để tiến xa được đến đây rồi. Nhưng nếu họ từ chối thì sao? Nếu bạn đã chuẩn bị tốt thì thường là điều đó sẽ không xảy ra, nhưng cũng không thể tránh khỏi những lần bạn không đạt được điều mình muốn.

Đôi khi bạn cũng không thể làm gì khác ngoài việc tính đến phương án B và thực hiện nó. Nếu ai đó ký hợp đồng mua nhà trước bạn hay đồng nghiệp được thăng chức lên vị trí mà bạn mong muốn thì bạn cũng không thể làm gì được. Hơn nữa, còn có rất nhiều những ngôi nhà và công việc khác, vì vậy thay vì bỏ cuộc, bạn có thể bắt đầu lên kế hoạch cho cơ hội tiếp theo.

Đó là điều mà hầu hết những người thành công đều làm. Họ xác định xem nguyên nhân thất bại là gì, rồi sẵn sàng cho thử thách tiếp theo. Đôi khi điều đó đi kèm với các quyết định to lớn và bạn phải chuẩn bị sẵn sàng. Có thể bạn sẽ không tìm được một ngôi nhà phù hợp với các yêu cầu của mình, và bạn sẽ phải quyết định thỏa thận. Có thể sếp sẽ không bao giờ thăng chức cho bạn, và bạn sẽ phải tìm việc mới. Hoặc cũng có thể là không, nhưng bạn phải đưa ra quyết định.

Đây là lúc những người ngồi chờ câu trả lời từ trên trời rơi xuống gặp sai lầm và bắt đầu thành ra kém may mắn. Trong khi đó, những người dám nghĩ dám làm đã bắt tay vào phương án B và chẳng chóng thì chầy sẽ đạt được điều họ mong muốn mà không cần đến may mắn.

Vì vậy hãy quay lại điểm khởi đầu (đừng lo, phần lớn công việc đã được hoàn thành rồi) và phân tích xem bạn cần thay đổi những gì và đó có phải là những thay đổi to lớn hay không. Nếu có, hãy cân nhắc thật kỹ càng – đừng vì tức giận mà nộp đơn xin thôi việc – và sẵn sàng thử lại hoặc quyết đoán khi rẽ sang hướng khác.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.