100 Bí Quyết Để Có Được Mọi Điều Bạn Muốn

Đề nghị nhiều hơn những gì mình muốnSẽ có những người cố đẩy bạn xuống – bạn biết là như vậy. Hãy nhớ lại một cảnh trong bộ phim Life of Brian của Monty Python, trong đó Brian điên cuồng cố mua cho được một thứ gì đó trong chợ trước khi đội truy nã bắt kịp anh ta. Anh ta cố trả tiền nhưng người bán hàng cứ muốn thỏa thuận để bán được giá cao hơn. Đôi khi người ta có lý do để làm vậy, nhưng rất nhiều người thậm chí còn chẳng cần đến lý do.

Vì vậy hãy bắt bắt đầu bằng việc đề nghị nhiều hơn những gì bạn muốn. Sau đó, dù họ thỏa thuận thấp đi thì may ra bạn vẫn đạt được mức mình muốn. Người kia có thể sẽ hoảng sợ trước những gì bạn đề nghị. Khi bạn hạ đề nghị xuống, họ sẽ trân trọng điều đó và con số cuối cùng có lẽ sẽ không quá bi quan. Giả sử bạn muốn nhờ chị gái trông con giúp mình hai ngày mỗi tuần trong vòng một giờ sau giờ tan học, cho đến khi bạn đi làm về, hãy hỏi xem liệu chị có thể trông giúp trong ba ngày hay không. Trong khi chị bạn đang suy nghĩ, hãy nói rằng bạn thấy như vậy là hơi nhiều quá – liệu hai ngày thì có được không? Giờ thì hai ngày là dễ dàng hơn rất nhiều so với con số ba ngày mà chị bạn đang suy tính, vì vậy chị bạn sẽ dễ thấy đề nghị đó là hợp lý hơn.

Tôi không bảo bạn phải lợi dụng người khác, đó không bao giờ là cách hay. Tôi đang giả dụ rằng ba ngày sẽ là tốt hơn, nhưng bạn thấy rằng hai ngày là con số hợp lý để đề nghị. Đừng đề nghị nhiều hơn những gì bạn sẽ chấp nhận – chỉ nhiều hơn những gì bạn mong đợi hoặc nhắm tới.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.