100 Bí Quyết Để Có Được Mọi Điều Bạn Muốn

Cho thấy kết quảTôi từng có một trợ lý riêng rất chăm chỉ (đúng vậy, tôi từng là kiểu người có trợ lý riêng). Hàng ngày cô ấy đều đến đúng giờ và làm việc hăng say không ngừng nghỉ đến tận giờ về. Mỗi khi tôi giao việc gì, cô ấy cũng luôn sẵn sàng lắng nghe và ghi chép.

Tôi không biết cô ấy làm những gì cả ngày nhưng cô ấy làm rất cần mẫn. Lý do tôi không biết cô ấy làm gì là vì chẳng bao giờ có gì đáng để báo cáo. Cô ấy có thể gọi một cuộc điện thoại giúp tôi hoặc lấy sổ sách từ tủ đựng tài liệu, nhưng những việc đó tôi đều có thể tự làm được. Ngoài ra thì không có gì khác xảy ra trừ khi tôi trình bày thật cụ thể về yêu cầu của mình, khi nào cần hoàn thành, làm như thế nào, vân vân và vân vân. Khi đó nó sẽ được thực hiện gần xong, nếu hôm đó là ngày đẹp.

Tôi có cảm giác là cô ấy liên tục sắp xếp mọi thứ. Vấn đề là ở chỗ tôi muốn cô ấy làm việc. Tôi muốn bảo dưỡng ô tô, giải quyết vấn đề với một khách hàng khó tính, lên lịch hẹn với bốn người rất bận rộn khác hoặc có một tấm vé tàu xuất hiện trên bàn làm việc trước ngày đi công tác. Nhưng không, những việc đó không bao giờ được thực hiện.

Tuy nhiên, hệ thống hồ sơ lại cực kỳ hoàn hảo.

Sếp của bạn muốn thấy kết quả; đạt mục tiêu – vượt chỉ tiêu thì càng tốt. Chồng bạn muốn đặt chỗ nghỉ hè, hoặc trả công cho người cắt cỏ. Con bạn muốn đặt trước vé xem phim. Hội đồng nhà trường muốn sắp xếp lại căn phòng tốn diện tích. Mọi người muốn công việc được thực hiện. Không chỉ mang vẻ ngoài đẹp đẽ, mà phải thực sự được thực hiện. Bạn biết mình phải làm gì, vì vậy hãy làm đi.

 


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.