100 Bí Quyết Để Có Được Mọi Điều Bạn Muốn

Là một phần của tổ chứcBạn là một phần của đội. Gia đình, công ty, hội đồng – dù là đội nào cũng vậy. Từ “đội” có thể không phù hợp với những gì tôi đề cập ở trên, nhưng chúng đều là các đội. Bạn phải nhìn nhận mỗi nhóm liên kết mà mình tham gia là một đội. Điều này không phải là dễ dàng nhưng bạn có thể học cách để làm được như vậy.

Những người còn lại trong nhóm đều muốn có một đồng đội. Bạn cũng muốn vậy đối với những người cùng nhóm. Bạn sẽ được coi trọng hơn rất nhiều nếu mọi người thấy rằng bạn là một trong số họ. Bởi còn có lựa chọn nào khác nữa? Nhìn nhận nhóm là một cá thể riêng lẻ, nhắc đến công ty hoặc hội đồng là “bọn họ” thay vì “chúng ta”. Người ta sẽ để ý thấy những điều này. Nếu bạn không phải là một thành viên của đội, không nói về “chúng ta”, không đồng nhất với các thành công và thất bại của đội thì tức là bạn đang tự tách mình khỏi nó. Như vậy là thiếu thân thiện và trung thành.

Với gia đình, bạn có thể làm việc này rất dễ dàng. Hy vọng bạn luôn cảm thấy mình là một phần của đại gia đình. Ở môi trường công việc thì đây sẽ là một thách thức lớn hơn, cũng như với các cam kết “chính thức” khác. Nhưng đó lại chính là nơi cần đến nó nhất. Nếu muốn tận dụng được tốt nhất mối quan hệ với mọi người thì bạn không được tạo ra ấn tượng rằng có nhiều hơn một phe trong đội. Nếu bạn tập trung và tận tụy với đội thì họ sẽ đánh giá cao nỗ lực của bạn và muốn giúp đỡ bạn khi cần thiết.

 


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.