100 Bí Quyết Để Có Được Mọi Điều Bạn Muốn

Hãy trung thànhChồng bạn đôi khi tỏ ra khá huênh hoang, nhưng bạn cũng không thể đi rêu rao với mọi người được. Bạn có thể kêu ca một chút với bạn thân, bố mẹ hoặc anh trai mình, nhưng với phần còn lại của thế giới thì bạn phải bảo vệ người thân của mình và giữ trong lòng tất cả những gì chưa vừa ý.

Điều tương tự cũng được áp dụng với bạn thân. Bạn được phép nói với họ rằng họ rất vô trách nhiệm, nhưng trước mặt người khác thì bạn không nên thừa nhận rằng mình nghĩ vậy. Sếp của bạn chẳng hề có đầu óc quan sát? Đó là ý kiến của bạn, nhưng rõ ràng bạn không nên chia sẻ quan điểm này với cả phòng.

Tôi nói có đúng không? Nếu không thì tại sao? Vấn đề cốt lõi của sự trung thành không phải ở người kia mà là ở chính bạn. Sự trung thành là một thuộc tính mà bạn có hoặc không có. Bạn không thể bật hay tắt nó đi dựa theo hành động của bạn đời, bạn bè hay cấp trên. Đó không phải là sự trung thành mà là sự thể hiện ý kiến. Trung thành nghĩa là bạn ủng hộ ai đó dù cho quan điểm cá nhân của bạn là như thế nào, dù bạn có đồng ý với họ hay không, dù giúp đỡ họ có phải là việc dễ dàng hay không, dù bạn có nghĩ là sẽ được lợi lộc gì hay không.

Điều thú vị là bạn sẽ được lợi. Mọi người sẽ nhận ra lòng trung thành của bạn và chấp nhận dù họ nghĩ thế nào về bạn đời, bạn bè hay cấp trên của bạn. Rồi họ sẽ nhận ra rằng nếu có được bạn ở bên thì họ cũng sẽ tin tưởng được vào lòng trung thành của bạn, bởi bạn không phải kiểu người gió chiều nào che chiều ấy. Về bản chất bạn đã là một người trung thành rồi.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.