100 Bí Quyết Để Có Được Mọi Điều Bạn Muốn

Phân tích các trở ngạiKhông phải mọi việc đều khó khăn hay dễ dàng như nhau. Để dành tiền hàng tuần vào đầu năm là một chuyện, nhưng tiết kiệm trước Tết hay các kỳ nghỉ lại là chuyện khác hẳn. Bạn có thể dễ dàng thuyết phục chị mình tổ chức buổi gặp gia đình, nhưng thuyết phục bố mẹ bạn cùng xuất hiện sau khi ly dị lại là một việc hoàn toàn khác. Đạt chỉ tiêu công việc có vẻ là nhiệm vụ dễ dàng, nhưng thuyết trình suôn sẻ lại là một thử thách lớn hơn nhiều.

Khi nhìn qua danh sách (mà bạn đã viết ra để bây giờ có thể nhìn qua), hẳn bạn sẽ nhận thấy có những việc khó khăn hơn hẳn so với số còn lại. Đây là những công việc mà bạn cần tập trung vào. Tôi nói vậy bởi bản năng của bạn thường là làm điều ngược lại – lờ chúng đi rồi hy vọng chúng sẽ tự biến mất. Nhưng nếu muốn đạt được mục tiêu thì bạn phải tập trung vào chúng. Chúng là những điểm then chốt đứng chắn giữa bạn và mục tiêu của bạn.

Nếu vượt qua được các khó khăn này thì bạn đã gần về đến đích rồi. Vì vậy hãy cố gắng suy nghĩ về cách vượt qua các trở ngại này nhiều hơn so với số còn lại. Hãy tìm ra xem vấn đề ở đâu, cần làm gì để giải quyết nó và làm thế nào để khống chế nó.

Ai cũng có thể xuất hiện nếu được mời đến phỏng vấn sau khi nộp đơn xin việc. Nhưng nếu công ty mơ ước của bạn không quảng cáo mà bạn phải tự đề nghị gặp mặt thì sao? Đó chính là công đoạn khó khăn. Nghe đáng sợ là vậy, liệu có cách nào để làm được điều đó mà không cần đề nghị thẳng hay không? Hai bên có mối liên lạc chung nào không? Bạn có thể viết thư thay vì gọi điện thoại không? Hay bạn định xuất hiện tại một sự kiện và giới thiệu bản thân? Đừng lảng tránh vấn đề vì không muốn giải quyết nó, nếu không thì bạn sẽ không bao giờ có được điều mình muốn.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.