100 Bí Quyết Để Có Được Mọi Điều Bạn Muốn

Học cách nói “Không”Bạn sẽ gặp nhiều khó khăn để khiến mọi người nói Có với bạn nếu bạn không biết cách nói Không với người khác. Nghe thì có vẻ không công bằng, nhưng bạn không cần thiết phải từ chối chính người mà bạn muốn thuyết phục. Vấn đề là thường thì những gì bạn muốn đều cần có thời gian mới thực hiện được. Thời gian là thứ quý giá mà bạn sẽ bỏ phí nếu không biết cách nói Không. Có thể bạn muốn một cuộc sống bình yên (tất cả chúng ta đều vậy), hoặc vì tại thời điểm hiện tại bạn đang rất căng thẳng nên bạn thực sự không muốn phải đối mặt với bất kỳ điều gì khó khăn hay phức tạp.

Có câu nói: “Nếu muốn giải quyết việc gì thì hãy nhờ những người bận rộn”. Điều này đặc biệt đúng bởi những người bận rộn nhất thường là những người không biết cách từ chối nhất, vì vậy họ sẽ luôn chấp nhận. Nghe này: bạn không được trở thành một người như vậy.

Nhưng cũng đừng coi đây là một cái cớ để không bao giờ giúp đỡ người khác. Tôi chỉ muốn khuyên bạn giúp đỡ mọi người vì những lý do chính đáng, chứ đừng chỉ vì bạn không nỡ từ chối họ.

Điều quan trọng là bạn phải hiểu được mối liên hệ giữa từ chối và đạt được điều mình muốn. Tôi không nói là nó quan trọng trong mọi trường hợp, nhưng bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn nếu không giữ được một cái đầu tỉnh táo. Làm sao bạn có thể tổ chức chuyến dã ngoại cho nhóm, sắp xếp thời gian cho lớp học tại chức, viết bản báo cáo để gây ấn tượng, dành thời gian để thiền định hay làm bất kỳ điều gì nếu bạn cứ phải cố gắng hoàn thành tất cả mọi việc mà bạn đã hứa với mọi người chỉ vì bạn không thể từ chối?


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.