100 Bí Quyết Để Có Được Mọi Điều Bạn Muốn

Làm việc đúng cáchChăm chỉ là quan trọng, nhưng phải chăm chỉ đúng việc. Tôi không thể khuyên bạn việc gì là quan trọng vì mỗi người có một cuộc sống khác nhau. Nhiều người làm việc chăm chỉ rất bực mình vì không được cất nhắc trong khi rõ ràng họ dành nhiều thời gian để làm việc hơn những người khác (nhưng lại không đạt được chỉ tiêu).

Nếu muốn đạt được mục tiêu thì bạn phải chắc chắn rằng mình đang đầu tư công sức vào đúng chỗ. Vấn đề không phải là nỗ lực đầu vào mà là kết quả đầu ra. Lượng thời gian dành cho công việc cần được xác định bằng kết quả mà bạn muốn đạt được. Nếu bạn có thể đạt kết quả mà không cần cố gắng thì tức là bạn đã đặt mục tiêu quá thấp. Bạn phải làm sao để mọi người thấy được rằng bạn làm việc cũng nhiều như họ, nếu không họ sẽ không muốn bỏ thêm công sức để giúp bạn khi cần thiết.

Vì vậy hãy xác định xem mình cần làm những gì để đạt mục tiêu – các lớp học tại chức bạn cần theo học, các chỉ tiêu kinh doanh cần đạt, các hóa đơn cần phải trả, các bằng cấp cần có, số cân bạn cần giảm. Sau đó hãy nghĩ xem mình sẽ phải tập trung vào đâu để biến nó thành hiện thực. Đâu là công việc cốt yếu? Đó chính là nơi bạn cần đầu tư nhiều sức lực nhất.

 


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.