100 Bí Quyết Để Có Được Mọi Điều Bạn Muốn

Có đủ thời gianTôi từng làm việc với một người luôn vội vã. Mỗi khi gọi điện thoại, cô ấy đều đang đứng ở sân ga chờ tàu và phải cúp máy khi tàu đến nơi. Hoặc cô ấy vừa nói chuyện vừa nấu bữa tối và phải ngắt lời bạn để kiểm tra lò nướng. Hoặc cô ấy đứng ở cổng trường và phải cúp máy vì con trai cô ấy vừa tan học. Và đó là lúc cô ấy gọi cho tôi. Nếu tôi có gọi cho cô ấy (mà tôi vẫn cố tránh vì khó có thể duy trì một cuộc nói chuyện bình thường với cô này) thì tôi sẽ được đề nghị gọi lại sau.

Kết quả là cô ấy gây cho tất cả mọi người một ấn tượng rằng họ kém quan trọng nhất so với bất kỳ điều gì khác trong cuộc sống bận rộn của cô ấy. Bạn không bao giờ được ưu tiên bằng chuyến tàu, lò nướng hay con trai của cô ấy. (Thực ra điều cuối cùng cũng là đúng thôi.) Điều này là rất thiếu tôn trọng, kẻ cả, khiến người khác khó chịu và tức giận.

Tất nhiên tôi biết rằng có những lúc bạn thật sự rất bận. Khi đó bạn không cần phải gọi điện thoại (hay bất kỳ cách liên lạc nào khác) để rồi lại đột ngột cắt đứt. Bằng bất kỳ giá nào, hãy nói ngay ở đầu cuộc gọi rằng bạn không có thời gian để nói chuyện. Nhưng hãy chắc chắn rằng có những lúc bạn có thể dành thời gian để tán gẫu qua hàng rào, khi uống cà phê hay bên máy photocopy. Đó là những lúc mọi người có thể nhìn nhận con người thật của bạn, lúc bạn có thể thể hiện – chỉ bằng cách dành thời gian cho họ – rằng bạn trân trọng họ. Đó là những điều sẽ khiến mọi người muốn ở bên bạn, chưa kể là chúng còn có lợi cho họ nữa vì cả hai bên đều cảm thấy tốt đẹp.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.