100 Bí Quyết Để Có Được Mọi Điều Bạn Muốn

Đừng phản ứng với cơn giận có mục đíchHãy quên tất cả những gì tôi vừa nói về cách giải quyết cơn giận của người khác đi. Ít nhất là khi cơn giận đó vô lý. Có những người dùng cách tức giận để lợi dụng, đe dọa, ức hiếp hay ép buộc bạn phải làm điều họ muốn. Nó khác hoàn toàn với sự giận dữ chính đáng và cần một cách phản ứng hoàn toàn khác. Đây là một tình huống trẻ con và cần được xử lý như với một đứa trẻ.

Nếu bạn chưa có con thì tôi sẽ giải thích phương pháp cho bạn (và có lẽ sẽ khiến bạn cân nhắc về việc muốn có con.) Đầu tiên bạn phải bình tĩnh nói với họ rằng bạn không muốn bị hét vào mặt/to tiếng/ức hiếp/lợi dụng/đe dọa, và rằng bạn sẽ bỏ đi nếu họ không bình tĩnh lại. Nếu họ không ngừng to tiếng thì hãy thực hiện lời cảnh báo của bạn và bỏ đi. Nếu lần tiếp theo họ lại hành động tương tự thì bạn cũng hãy đáp trả tương tự.

Tôi biết cách này rất khó sử dụng với những người có vai vế hơn bạn, chẳng hạn như sếp, bố vợ hay chủ thầu đất. Nhưng chúng ta đều là con người, bạn xứng đáng được tôn trọng như tất cả mọi người. Họ có thể làm gì được bạn chứ? Họ không thể kỷ luật bạn vì đã không chịu nhượng bộ trước các thủ đoạn của họ. Họ sẽ nhanh chóng hiểu ra rằng những mánh khóe giận dỗi của mình không có tác dụng với bạn, rồi chẳng mấy chốc họ sẽ phải ngừng sử dụng chúng vì chính họ sẽ mang vai xấu khi bạn không phản ứng đúng như những gì họ đã dự tính.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.