100 Bí Quyết Để Có Được Mọi Điều Bạn Muốn

Cho họ thứ họ muốnThật tuyệt vời nếu tất cả mọi người trên thế giới này đều tràn đầy vị tha và yêu thương loài người. Thực ra vẫn có những người như vậy, nhưng ngay cả họ cũng có những mong muốn cá nhân của mình. Vì vậy, hãy cho họ thứ gì đó để đổi lấy câu trả lời đồng ý của họ.

Ý tôi không phải là một bó hoa hay hộp sô-cô-la – dù đúng là có lúc chúng cũng hợp lý. Ý tôi là trước khi họ nhận lời. Hãy cho họ thấy rằng nếu giúp bạn, họ sẽ được lợi theo cách nào đó.

Ý tôi không phải là hối lộ. Tôi không bảo rằng bạn phải đưa phong bì cho sếp để được giao dự án tiếp theo. Tôi cũng không nói rằng bạn phải đặt điều kiện để họ nhận lời. Tôi chỉ muốn nói rằng bạn nên thu hút sự chú ý của họ đến với những lợi ích mà họ sẽ có được nếu nhận lời bạn.

Nếu bố bạn trông con giúp bạn, ông sẽ có thêm thời gian với chúng, sau đó là một buổi tối yên bình khi chúng đã đi ngủ. Nếu trưởng phòng PR mới vốn là cấp dưới của sếp bạn thì anh ta sẽ được đánh giá tốt hơn. Nếu chồng bạn giúp bạn giảm cân thì bạn sẽ dễ dàng đồng ý đi nghỉ ở bãi biển để khoe áo tắm hơn. Nếu bố mẹ chồng giúp hai bạn mua nhà thì hai bạn sẽ có thể chuyển đến sống gần với họ hơn. 

Đôi khi bạn có thể bổ sung một lợi ích (chúng con có thể đến sống gần bố mẹ hơn), và đôi khi vấn đề chỉ là ở chỗ thu hút sự chú ý của họ đến lợi ích mà họ sẽ tự động có được nếu bạn đạt được mục tiêu. Dù thế nào đi chăng nữa, bạn cũng hãy làm sao để họ hiểu rõ rằng họ cũng sẽ có được lợi ích.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.