100 Bí Quyết Để Có Được Mọi Điều Bạn Muốn

Cho đi nhiều hơn mong đợiĐây là một chiến lược tuyệt vời mà tôi rất yêu thích. Tôi thích vẻ mặt của mọi người khi tôi mang lại cho họ nhiều hơn những gì đã hứa. Nó khiến tôi thấy vui, khiến họ thấy mừng, tất cả mọi người đều có lợi, như vậy chẳng phải tuyệt vời sao?

Nguyên tắc ở đây rất đơn giản: Bạn đã nói là sẽ làm gì thì hãy làm nhiều hơn thế một chút. Khi bạn trông con hộ hàng xóm thì tiện thể hãy rửa luôn đống bát đĩa bẩn trong bếp. Nếu bạn nói sẽ nộp bản báo cáo vào thứ Năm thì hãy nộp từ thứ Ba. Nếu chồng bạn kỳ vọng rằng bạn sẽ đãi anh ấy bữa tối nhân dịp sinh nhật thì hãy mua thêm mấy bông hồng nữa. Nếu bạn mượn ô tô của bố thì hãy đem đi rửa trước khi trả lại. Khi một người bạn muốn có bạn ở bên sau khi mới mất người thân thì hãy mang đồ ăn đến cho vào tủ lạnh cho mấy ngày sắp tới.

Vài năm trước có một người khách đến thăm chúng tôi nhân dịp Giáng sinh và rất chu đáo tặng chúng tôi một món quà đáp lễ cho bữa tối. Không chỉ vậy, cô ấy còn là một thợ may rất giỏi và phát hiện ra rằng đám mèo đã cào rách một chiếc vỏ gối tựa của chúng tôi. Cô cứ nhất định đòi mang nó về để sửa, và vài ngày sau đó nó được gửi lại cho chúng tôi qua đường bưu điện, trông gần như mới tinh. Đó thực sự là một hành động rất hào phóng, và càng đáng trọng hơn bởi cô ấy vốn đã cảm ơn chúng tôi rất cẩn thận rồi.

Bạn thấy đấy, thật thú vị khi tìm ra những việc mình có thể làm để khiến người khác vui mừng hơn mong đợi. Thật tuyệt vời khi thấy họ nhận ra rằng họ được quan tâm và trân trọng. Điều này thường được mong đợi là sẽ khiến mọi người muốn giúp đỡ lại bạn, nhưng thực ra dù bạn không nhận lại được gì thì đây cũng là việc đáng làm.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.