100 Bí Quyết Để Có Được Mọi Điều Bạn Muốn

Hãy khách quanSự tín nhiệm là điều sống còn. Sẽ không ai đồng ý với lối suy nghĩ của bạn nếu họ không tin tưởng vào ý kiến của bạn. Họ sẽ không đồng ý hạ giá bán, đẩy nhanh ngày ra mắt, đầu tư vào một sân vận động mới hay gửi bạn đi học một khóa đào tạo chỉ vì bạn muốn vậy. Họ cần phải tin rằng đó là điều thực sự đáng làm.

Điều này nghĩa là bạn phải tránh đưa ra các đánh giá chủ quan. Đừng nhận xét cái gì là “tuyệt vời” hay “tốt nhất”. Hãy thật cụ thể: Đây là điều chính xác nhất, đây là cái rẻ nhất, hoặc đây là thứ có tốc độ nhanh nhất. Và không phải “cực kỳ nhanh” mà là “vận tốc có thể lên đến 150 km/h”. Đây là các thước đo khách quan mà bạn phải đưa ra được. Chúng không chỉ là ý kiến của bạn.

Vì vậy khi bạn tiếp cận ai đó để đề nghị có được điều bạn muốn, hãy đảm bảo rằng bạn mang theo tất cả các dữ liệu cần thiết để chứng minh cho các tuyên bố khách quan của mình. Đừng đợi lúc được hỏi mới trả lời mà hãy cho thấy bạn đã nghiên cứu và tự đưa ra kết quả. Hãy giải thích rõ ràng vì sao giá bán lại quá cao, vì sao doanh thu sẽ tăng mạnh nếu sản phẩm ra mắt vào tháng Ba, hay những người được đào tạo sẽ cống hiến cho tổ chức của mình như thế nào.

Giờ thì mọi người sẽ thấy bạn là một chuyên gia thực thụ về vấn đề này chứ không chỉ là một người mang động cơ cá nhân nữa.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.